Hoạt động hướng nghiệp

Hơn 400 GVCN và 50 BGH các trường THPT về tham dự “Hội thảo Nâng cao Kỹ năng Hướng nghiệp trong thời đại mới”

Sáng ngày 29/12/2019, hơn 400 Giáo viên chủ nhiệm và hơn 50 Ban giám hiệu của các trường THPT trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận đã tham gia “Hội thảo Nâng cao Kỹ năng Hướng nghiệp trong thời đại mới” được tổ chức tại Hội trường lớn, Đại học FPT Cần Thơ. Hội thảo được tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động hướng nghiệp cho các em học sinh trong giai đoạn hội nhập 4.0. Thông qua chương trình, các thầy cô cũng được cập nhật nhiều hơn các thông tin mới về thị trường lao động, kỹ năng hướng nghiệp và tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp đối với sự thành công trong tương lai của các em.

Học sinh THPT Trung An, Cờ Đỏ tìm hiểu về ngành nghề trong thời đại cách mạng 4.0

Chọn ngành và chọn nghề quyết định trực tiếp đến sự thành công trong tương lai của học sinh. Làm thế nào để chọn được ngành học phù hợp với đam mê và khả năng khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến các lĩnh vực ngành nghề trong xã hội? Những thắc mắc ấy đã được giải đáp tại Hội thảo Hướng nghiệp “Khám phá sức mạnh bản thân – Lập kế hoạch vào đời” diễn ra vào ngày 26/12/2019 tại Trường THPT Trung An, Huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ.

Học sinh THPT Hoàng Diệu, Sóc Trăng khám phá bản thân, lập kế hoạch vào đời

Sáng ngày 22.12, gần 200 bạn học sinh Trường THPT Hoàng Diệu, Sóc Trăng đã sôi nổi tham dự buổi chia sẻ về Định hướng nghề nghiệp, Khám phá bản thân và Lập kế hoạch vào đời do Đại học FPT Cần Thơ tổ chức. Thông qua chương trình, các bạn học sinh có cơ hội hiểu hơn về bản thân, tầm quan trọng của việc xác định đúng ngành nghề phù hợp với đam mê và khả năng để mở ra một tươi lai tươi sáng cho chính mình.

Hội thảo Nâng cao kỹ năng hướng nghiệp trong thời đại 4.0 cho các trường THPT tỉnh Cà Mau

Với mong muốn đồng hành cùng các thầy cô chủ nhiệm trong công tác hướng nghiệp cho các em học sinh trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo Hướng nghiệp dành cho Giáo viên Chủ nhiệm THPT tại các trường trên địa bàn tỉnh Cà Mau.Tại hội thảo, các thầy cô đã được lắng nghe chia sẻ và giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia về công tác hướng nghiệp cho học sinh THPT.