Livestream hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển là một việc tương đối quan trọng đối với tương lai của các bạn học sinh THPT. Bên cạnh đó, trong năm 2022 đã có nhiều thay đổi trong Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo nói chung và Đại học FPT nói riêng. Do đó, trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức buổi Livestream với chủ đề “Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022” để cung cấp cho các bạn học sinh THPT những thông tin liên quan đến Quy chế tuyển sinh 2022 và cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022. 

 


Chương trình Livetream với sự tham gia của các diễn giả: Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và Công tác Sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ và Anh Huỳnh Thanh Lộc - Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học -  Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ. Tại buổi chia sẻ, các diễn giả đã trao đổi về Quy chế tuyển sinh, cách đăng ký nguyện vọng, các mốc thời gian tuyển sinh năm 2022 cho các bạn thí sinh. 

Mở đầu buổi Livestream, anh Lộc chia sẻ về một số thay đổi của Quy chế tuyển sinh trong năm 2022. Thứ nhất, thí sinh đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Thứ hai, tất cả các nguyện vọng xét tuyển bao gồm: Đại học, cao đẳng, giáo dục mầm non, … của thí sinh trong xét tuyển đợt 1 sẽ được đăng ký và ghi nhận vào hệ thống. Thứ ba, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng mà không bị giới hạn số lần. Thứ tư, thí sinh sẽ nộp lệ phí xét tuyển thi bằng hình thức trực tuyến. Thứ năm, tất cả các nguyện vọng xét tuyển theo các ngành của thí sinh trên thống sẽ được từng trường xét tuyển trước khi đưa lên phần mềm xử lý nguyện vọng, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và cho kết quả thí sinh trúng tuyển ở một nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển. Ngoài ra, các thí sinh sau khi trúng tuyển phải xác nhận học tập trực tuyến trên hệ thống. Đây là những đổi mới trong Quy chế tuyển sinh năm 2022. 

 

Anh Huỳnh Thanh Lộc - Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học -  Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ

 

Bên cạnh những đổi mới của Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học FPT Cần Thơ cũng có những thay đổi trong phương thức xét tuyển trong năm 2022. Thầy Danh chia sẻ: “Đầu tiên, xét tuyển bằng điểm học bạ THPT, các bạn sẽ nhập điểm học bạ cả năm lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12 vào hệ thống Schoolrank và học sinh đạt TOP40 sẽ đủ điều kiện xét tuyển vào trường. Phương thức thứ hai là xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia, các bạn cũng nhập điểm thi THPT Quốc gia năm 2022 vào Schoolrank và các bạn thuộc TOP40 sẽ đủ điều kiện xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ. Cuối cùng là phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia năm 2022, các bạn thí sinh thi ở trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh phải đạt từ 670/1200 điểm trở lên và tại Đại học Quốc gia Hà Nội phải từ 90/150 điểm thì sẽ đủ điều kiện xét tuyển vào Đại học FPT. Thầy Danh cũng chia sẻ thêm: “Quy chế tuyển sinh năm 2022 sẽ có 2 điểm khác biệt khá lớn so với những năm trước đó là: nâng cao chất lượng đầu vào TOP40 và xét điểm đánh giá năng lực Đại học Quốc gia năm 2022.” 

 

Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và Công tác Sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ


Ngoài ra, anh Lộc cũng trao đổi thêm về một số thông tin trong việc lựa chọn ngành nghề mà các bạn thí sinh cần lưu ý, đó là: “Thứ nhất, các bạn thí sinh cần xác định năng lực của mình. Thứ hai, thí sinh cần tra cứu và tìm kiếm thông tin các trường đại học phù hợp với điều kiện bản thân. Thứ ba, các bạn cần tham khảo các phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu và điểm trúng tuyển của những năm trước. Thứ tư, các bạn cần lựa chọn ngành phù hợp với điều kiện của bản thân. Thứ năm, thí sinh nên sắp xếp ưu tiên các ngành, nghề yêu thích, phù hợp với điều kiện và năng lực của bản thân. Sau khi hoàn thành ghi nguyện vọng, các bạn thí sinh sẽ tiến hành đăng ký nguyện vọng trên hệ thống.” Bên cạnh đó, anh Lộc cũng chia sẻ thêm: “Thí sinh nên nghiên cứu đề án và phương thức tuyển sinh của trường đại học mà các bạn đăng ký để có thể điền chính xác thông tin vào phiếu. Đặc biệt, các bạn cần lưu ý mã đào tạo, mã ngành, tên ngành và tổ hợp môn của trường đại học đó.” Đây là những lưu ý cho các bạn thí sinh trong việc đăng ký xét tuyển. 

Buổi livestream “Hướng dẫn đăng ký xét tuyển nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022” đã kết thúc thành công với nhiều thông tin hữu ích về Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các phương thức tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ  được các diễn giả chia sẻ. Hy vọng rằng, qua buổi livestream này, phụ huynh và các bạn thí sinh có thể nắm được các thông tin về Quy chết tuyển sinh năm 2022, hoàn thành hồ sơ xét tuyển một cách nhanh nhất và chính xác nhất. 

 

 

Tin tức Liên quan