Tác phẩm của sinh viên

Những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết Nguyên Đán

Ẩm thực là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về những mâm cỗ ngày Tết được mọi gia đình chú trọng. Mâm cỗ cúng ngày lễ Tết được coi là một nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Mâm cỗ có thể lớn hoặc nhỏ tùy theo điều kiện của mỗi nhà và mỗi vùng miền lại mang nét đặc trưng riêng. Ngày nay, tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà mâm cơm món ngày Tết có thêm các món ăn khác và vì thế lại trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Cho dù đi xa đến mấy thì mâm cơm ngày Tết vẫn luôn mang ý nghĩa thiêng liêng trong mỗi tâm hồn Việt. Tùy vào mỗi vùng miền mà mâm cỗ cúng sẽ có những món ngon khác nhau, được bày biện vô cùng đẹp mắt. Hôm nay, hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ điểm qua một vài món ngon đặc sắc trong mâm cỗ cúng ngày Tết ba miền nhé!

Giao thừa - Khoảnh khắc đoàn viên của năm mới

Đêm giao thừa - có lẽ đây là một khoảng thời gian đặc biệt mà trong chúng ta, ai ai cũng đều thích cả. Và tôi cũng vậy. Tôi rất thích Tết, đặc biệt là khoảnh khắc chờ đợi năm mới. Lúc ấy rất vui, cái cảm giác bồi hồi, hồi hộp chờ đợi đồng hồ đếm từng giây từng phút trôi qua, rồi cái “beng” đúng 0h00’ là qua năm mới. Chính lúc ấy, tôi có cảm giác như là mình đã là con người mới, mọi ưu phiền, vất vả đã qua đi. Trước mắt tôi là những mục tiêu mới và tôi dặn lòng rằng bản thân sẽ cố gắng để đạt được.

Sinh viên đồ hoạ và hành trình rèn luyện tư duy thiết kế

Để hiểu đúng, thiết kế ở đây nên là một hành động, quá trình có nhiều phân đoạn chứ không chỉ đơn thuần là một danh từ. Quá trình này thông thường kéo dài và đòi hỏi nhiều ở người thiết kế những kỹ năng thẩm mỹ, trừu tượng hoá cùng với sự nghiên cứu kỹ lưỡng về đối tượng mà họ đang muốn hướng tới.

Bước vào đồng thoại Nhật Bản cùng Tuyển tập truyện ngắn Miyazawa Kenji của sinh viên Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT Cần Thơ

Tuyển tập truyện ngắn Miyazawa Kenji là tác phẩm dịch đầu tay và cũng là dự án tốt nghiệp của nhóm sinh viên K14 ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT Cần Thơ đưa người đọc bước vào thế giới đồng thoại huyền ảo Nhật Bản với 20 truyện ngắn đầy chất thơ và mang đậm tính nhân văn.

Ước mơ của một học sinh lớp 12

Thật vậy, mỗi chúng ta từ lúc sinh ra và trưởng thành ai ai cũng có ước mơ của riêng mình ở từng thời điểm khác nhau, nhưng có lẽ đối với em ấy và các bạn đồng trang lứa ngay lúc này lại chính là niềm khao khát và mong muốn đỗ được vào ngành học mà các em đã mong ước từ lâu.

Mùa hè đẹp nhất của chúng ta

Một mùa tốt nghiệp nữa lại đến, nhưng lần này đặc biệt hơn bao giờ hết. Đây sẽ là năm tôi tốt nghiệp, năm tôi tròn 18 tuổi, độ tuổi được coi là đẹp nhất của một đời người.

Hành trình trưởng thành của con, và những điều ba mẹ chưa nói

Hãy cùng Đại Học FPT Cần Thơ lắng nghe đôi dòng chia sẻ của các bậc phụ huynh vào ngày con mình chuẩn bị bước vào giảng đường ĐH nhé!

Ngày con trưởng thành

Ngưỡng cửa đại học, nơi khởi đầu của sự khám phá và bắt đầu một hành trình “tự thân”. Tự quyết định cuộc sống của mình, tự trải nghiệm, tự chịu những rủi ro và có trách nhiệm với bản thân, tự biết nghĩ cho người khác, tự chăm sóc, tự nuôi dưỡng tinh thần lạc quan để có một tâm hồn đẹp và trong trẻo. Đó chính là ngày con trưởng thành.

TVC Thiên Long

Tim

Tim - Nguyễn Dư Hồng Ngọc

Những tác phẩm sống động từ đất sét của sinh viên Đại học FPT Cần Thơ