Học sinh lớp 12 hào hứng tìm hiểu ngành nghề tại Chương trình Hướng nghiệp & Tư vấn chuyên sâu ngành nghề của Đại học FPT Cần Thơ

Đồng hành cùng các bạn học sinh lớp 12 trong mùa tuyển sinh 2023, Đại học FPT Cần Thơ triển khai chương trình Hướng nghiệp & Tư vấn chuyên sâu ngành nghề tại các trường THPT.

 

 

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT có vai trò quan trọng, giúp các em lựa chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường. Đồng hành cùng các bạn học sinh lớp 12 trong mùa tuyển sinh 2023, Đại học FPT Cần Thơ triển khai chương trình Hướng nghiệp & Tư vấn chuyên sâu ngành nghề tại các trường THPT.

 Tại điểm đến đầu tiên tại Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ, Chương trình Hướng nghiệp và tư vấn chuyên sâu ngành nghề đã thu hút sự tham gia của hơn 200 bạn học sinh lớp 12 tại Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.

Tham dự chương trình có sự xuất hiện của thầy Nguyễn Thế Chiến – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, các thầy cô chủ nhiệm lớp 12 Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và Truyền thông – Marketing Đại học FPT Cần Thơ, Thầy Lê Văn Phương – Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành Đại học FPT Cần Thơ, Thầy Võ Hồng Khanh – Trưởng môn Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT Cần Thơ, Thầy Võ Thanh Đông – Trưởng phòng QHDN Đại học FPT Cần Thơ.

 Với chủ đề Hướng nghiệp thông minh, chương trình đã giúp các bạn học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng hiểu thêm về Đại học FPT Cần Thơ, về các ngành học CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ và xu hướng việc làm, tư vấn chọn trường, chọn nghề, sai lầm thường gặp trong chọn trường, chọn nghề. Bên cạnh đó, các bạn còn được giao lưu đối thoại trực tiếp với chuyên gia về những băn khoăn trong quá trình chọn trường, nghề phù hợp. Cũng trong chương trình, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã trao các suất học bổng khuyến học cho các bạn học sinh của Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.

 Một bạn học sinh lớp 12 của Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng chia sẻ: “Em đã chọn được trường, ngành cho bản thân, nhưng vẫn còn những trăn trở về ngành, nghề mình đã chọn. Qua buổi tư vấn, chúng em được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia tư vấn để giải đáp những thắc mắc, từ đó giúp em củng cố niềm tin vào lựa chọn của mình”.

 


Đây là hoạt động thiết thực, giúp cho học sinh có định hướng tích cực trong việc lựa chọn ngành, nghề phù hợp với bản thân. Dự kiến, chương trình Hướng nghiệp & Tư vấn chuyên sâu ngành nghề sẽ tiếp tục được tổ chức tại các trường THPT thuộc khu vực ĐBSCL, thu hút hơn 10000 học sinh tham dự.
 

Tin tức Liên quan