Gần 5000 học sinh hào hứng tham dự chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tuyến do Đại học FPT Cần Thơ tổ chức

Trong 2 ngày 25/12 và 26/12/2021, gần 5000 học sinh đến từ các trường THPT thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đã sôi nổi tham dự chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tuyến do Đại học FPT Cần Thơ tổ chức. Thông qua chương trình, các bạn học sinh có cơ hội hiểu hơn về bản thân, tầm quan trọng của việc xác định đúng ngành nghề phù hợp với đam mê và khả năng để mở ra một tương lai tươi sáng cho chính mình.

 

 

Với mong muốn đồng hành cùng các trường THPT trong việc Tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh, Trường Đại học FPT Cần Thơ phối hợp cùng BGH các trường thuộc khu vực ĐBSCL tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tuyến nhằm giúp học sinh hiểu và có khả năng đánh giá toàn diện bản thân, hiểu thị trường đào tạo, và thị trường việc làm, từ đó đưa ra các lựa chọn xu hướng ngành nghề phù hợp.

Gặp gỡ, giao lưu với các chuyên gia ngay tại nhà

Trong 2 ngày 25/12 và 26/12, chương trình tư vấn hướng nghiệp do Trường Đại học FPT Cần Thơ phối hợp với các trường THPT tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của gần 5000 học sinh đến từ các trường: THPT Vĩnh Xuân, THPT Tân Long, THPT Khánh Lâm, THPT Hermann, THPT Nguyễn Trung Trực, THPT Kiên Lương, THPT Ngô Sĩ Liên, THPT Châu Thành A, THPT Ngã Sáu, THPT Định Thành, THPT Giồng Thị Đam, THPT Hiếu Nhơn, Phổ thông Việt Mỹ, THPT Trần Đại Nghĩa, THPT Nguyễn Việt Dũng, THPT Giai Xuân, THPT Lai Vung 2, THPT Nguyễn Khuyến, THPT Võ Văn Kiệt, THPT Măng Thít, THPT Vĩnh Thuận, THPT Thạnh Mỹ Tây, THPT Phan Văn Hùng.

 Tham dự chương trình có sự xuất hiện của các diễn giả uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hướng nghiệp như Tiến sĩ tâm lí Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ tâm lí Đào Lê Hoà An, Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ, Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ, Thầy Võ Thanh Đông – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp Đại học FPT Cần Thơ.

 

Chương trình có sự xuất hiện của các diễn giả giàu kinh nghiệmĐại diện BGH các trường THPT cũng chia sẻ “Năm học này diễn ra khá đặc biệt do ảnh hưởng của dịch, dẫn đến sự khó khăn trong công tác định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh. Mặc dù đã chủ động hơn trong việc chọn ngành, chọn nghề, nhưng đa phần các em đều chưa được giáo dục hướng nghiệp môt cách bài bản, có quy trình. Chương trình hướng nghiệp là chương trình bắt buộc ở các trường THPT nhưng do tình hình dịch bệnh nên cũng gây nhiều khó khăn trong việc tổ chức. Vì vậy, buổi tư vấn hướng nghiệp trực tuyến ngày hôm nay là cầu nối quan trọng giúp các em học sinh được khám phá bản thân, hiểu thêm về thị trường lao động và ngành nghề cũng như thông tin tuyển sinh năm 2022 để chuẩn bị hành trang cho bản thân. Hy vọng rằng những nội dung được chia sẻ ở chương trình tư vấn hướng nghiệp có thể giúp các em học sinh nắm được các bước nền tảng về chọn ngành – chọn trường để đưa ra quyết định phù hợp.”

Trong chương trình tư vấn “Khám phá năng lực bản thân để lựa chọn ngành nghề phù hợp” diễn ra vào ngày 25/12/2021, các bạn học sinh được gặp gỡ và chia sẻ với thầy Đào Lê Hoà An cách để thấu hiểu bản thân và yêu cầu nghề nghiệp trước khi quyết định lựa chọn hướng đi cho tương lai. Song song đó, trong chương trình tư vấn hướng nghiệp “Khi tôi 18” vào ngày 26/12/2021, thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã giúp các bạn học sinh hoạch định con đường phát triển cho giai đoạn sắp tới, làm chủ cảm xúc, khôn ngoan trong tình yêu - tình cảm ở tuổi 18.

Tận dụng cơ hội đăng ký tư vấn sớm vào Đại học FPT Cần Thơ

Bên cạnh những thông tin về ngành nghề, khám phá bản thân để đưa ra những lựa chọn phù hợp, những băn khoăn của tuổi 18 đến từ 2 diễn giả là Tiến sĩ tâm lí Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu và Tiến sĩ tâm lí Đào Lê Hoà An, chương trình tư vấn hướng nghiệp cũng mang đến cho các bạn học sinh những thông tin hữu ích về môi trường học tập trải nghiệm tại Đại học FPT Cần Thơ, phương thức tuyển sinh, các ngành học, học phí – học bổng đến các em học sinh.

 Theo đó, trong năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh 15 ngành, chuyên ngành với 2 phương thức xét tuyển là xét điểm học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia 2022 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT. Theo đó, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

 Qua sự dẫn dắt tận tình của chuyên viên hướng nghiệp cũng như phần giao lưu tương tác, chơi trò chơi và hỏi đáp, các em học sinh có cơ hội được làm quen với các thông tin và kiến thức bổ ích cho việc chọn lựa ngành nghề. Song song với đó, chương trình hỗ trợ các em tham gia các buổi tham vấn chuyên sâu 1:1 cùng các chuyên viên hướng nghiệp để tiếp tục trao đổi và giải đáp các câu hỏi, vướng mắc các em gặp phải trong quá trình quyết định ngành nghề để theo học.

Trong 2 buổi tư vấn, nhiều bạn học sinh đã tranh thủ đăng ký tư vấn để nhận được những thông tin tuyển sinh về Trường Đại học FPT Cần Thơ và hoàn thành thủ tục xét học bạ trong thời gian sớm nhất. Qua đó cho thấy tình yêu to bự của các bạn học sinh 2k4 dành cho Trường F.

 Chương trình đã không chỉ cung cấp những thông tin hướng nghiệp bổ ích mà còn tạo không gian giao lưu cùng những phần quà dễ thương gửi đến các bạn học sinh. Đây sẽ là hành trang quý giá cho các bạn trên chặng đường sắp tới. Sau chương trình, các bạn đã hiểu hơn về Trường Đại học FPT Cần Thơ cũng như khám phá được những sắc màu của bản thân, tự tin định hướng tương lai cho mình và sẵn sàng bắt đầu cuộc hành trình theo đuổi đam mê tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.Tin tức Liên quan