Triển vọng nghề nghiệp

Ngành Công nghệ ô tô số có triển vọng phát triển rất lớn trong tương lai, do xu hướng phát triển của ô tô thông minh, ô tô điện. Theo dự báo của McKinsey, chỉ riêng nhu cầu pin xe điện trên thế giới sẽ tăng khoảng 30%. Ngành Công nghệ ô tô số sẽ là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trong những năm tới.

Theo dự báo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), đến năm 2028, quyền sở hữu ô tô ở Việt Nam sẽ đạt một triệu ô tô và đạt ngưỡng 3,5 triệu ô tô vào năm 2040. Việt Nam có tiềm năng trở thành một trong những quốc gia thành viên ASEAN đầu tiên đáp ứng nhu cầu tiêu thụ và sản xuất xe điện ngày càng tăng.

Sự phát triển của thị trường ô tô kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này. Đặc biệt, Công nghệ ô tô số là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong ngành công nghệ ô tô. Ngành này tập trung vào việc ứng dụng các công nghệ số, như điện tử, viễn thông, trí tuệ nhân tạo, học máy vào lĩnh vực ô tô.

Theo khảo sát của các doanh nghiệp, mức lương khởi điểm của kỹ sư công nghệ ô tô số dao động từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng. Với những kỹ sư có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên, mức lương có thể lên tới 30 triệu đồng/tháng hoặc hơn.

Học ngành này - Làm nghề gì?

• Kỹ sư phần mềm ô tô

• Kỹ sư hệ thống ô tô

• Kỹ sư thử nghiệm ô tô

• Kỹ sư bảo mật ô tô

• Kỹ sư - Quản lý dự án ô tô

• Kỹ sư - Quản lý dự án thiết kế, phát triển sản phẩm thông minh

VÌ SAO HƠN 50.000 SINH VIÊN LỰA CHỌN ĐH FPT?

100% Sinh viên được nhà tuyển dụng chào đón
100% Sinh viên được học tập bằng tiếng Anh
100% Sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường quốc tế
19% Cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài
9.8%Cựu sinh viên trở thành lãnh đạo, quản lý
5% Sinh viên khởi nghiệp ngay từ khi còn đi học

Lộ trình đào tạo

Giai đoạn 04Chuyên ngành hẹp & Đồ án tốt nghiệp (3 học kỳ)
Giai đoạn 03Thực tập thực tế (On the job
training - OJT) (4 - 8 tháng)
Giai đoạn 02Kiến thức cơ sở
(5 học kỳ)
Giai đoạn 01Nền tảng, hội nhập
(6 tháng - 1 năm)
3 - 4 năm 3 học kỳ/năm

Đào tạo khác biệt

• Sinh viên học tập với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.
  • Sinh viên được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Nhật.
  • Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có thể có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.
  • Năm thứ 3, sinh viên tham dự học kỳ OJT – Thực tập tại doanh nghiệp. Sinh viên được làm việc thực tế trong các dự án của FPT Software – TOP 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành.
  • Sinh viên có phương pháp học đại học hiệu quả như: tự học, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tối ưu hoá năng lực não bộ cải thiện kết quả học tập.

bạn đã sẵn sàng để trở thành sinh viên đại học fpt?

thí sinh lựa chọn 1 trong 2
phương thức tuyển sinh