Triển vọng nghề nghiệp

Ngành Logistics & Chuỗi cung ứng toàn cầu đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của một quốc gia. Ngành này giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, ngành Logistics & Chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng trở nên quan trọng hơn. Ngành này giúp doanh nghiệp tận dụng lợi thế của thị trường toàn cầu, tăng cường khả năng cạnh tranh và mở rộng thị trường.

Ngành Logistics & Chuỗi cung ứng toàn cầu đang là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực lớn nhất hiện nay. Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM: Nhu cầu tuyển dụng của nước ta với nhóm ngành Kinh tế - Quản trị - Marketing - Xuất Nhập khẩu - Logistics chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu tuyển dụng, trong đó nhu cầu lao động thời vụ chiếm khoảng 25%.

Tuỳ vào vị trí và năng lực, mức lương trung bình của ngành dao động từ 8  20 triệu/tháng. Với sinh viên mới ra trường, mức lương dao động từ 8 – 10 triệu/tháng. Nhiều người có kinh nghiệm lâu năm có thể đạt tới 15 triệu/tháng.

Với kế hoạch mở rộng kinh doanh xuất nhập khẩu, cả doanh nghiệp nhà nước và nước ngoài đều có nhu cầu tuyển dụng những cử nhân Logistics & Chuỗi cung ứng toàn cầu. Nhân sự ngành này có rất nhiều lựa chọn về việc làm, đảm nhận rất nhiều vị trí khác nhau ở các công ty và tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước.

Học ngành này - Làm nghề gì?

• Chuyên viên phân tích kinh doanh chuỗi cung ứng

• Chuyên viên lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp

• Chuyên gia phân tích chuỗi cung ứng

• Chuyên viên hoạch định sản xuất

• Chuyên viên điều phối dịch vụ logistics, phương tiện vận chuyển

• Chuyên viên - Quản lý vận hành kho bãi

• Chuyên viên kinh doanh

• Chuyên viên chứng từ

• Chuyên viên cảng biển

• Chuyên viên - Quản lý thu mua

• Chuyên viên Giao nhận

• Chuyên viên nghiệp vụ hải quan

• Quản lý dự án

• Quản lý chuỗi cung ứng

• Giám sát mua sắm, giám sát chất lượng sản phẩm

• Trưởng nhóm kinh doanh

• Phụ trách các StartUp về dịch vụ logistics

• CEO của các StartUp do chính mình thành lập

VÌ SAO HƠN 50.000 SINH VIÊN LỰA CHỌN ĐH FPT?

100% Sinh viên được nhà tuyển dụng chào đón
100% Sinh viên được học tập bằng tiếng Anh
100% Sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường quốc tế
19% Cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài
9.8%Cựu sinh viên trở thành lãnh đạo, quản lý
5% Sinh viên khởi nghiệp ngay từ khi còn đi học

Lộ trình đào tạo

Giai đoạn 04Chuyên ngành hẹp & Đồ án tốt nghiệp (3 học kỳ)
Giai đoạn 03Thực tập thực tế (On the job
training - OJT) (4 - 8 tháng)
Giai đoạn 02Kiến thức cơ sở
(5 học kỳ)
Giai đoạn 01Nền tảng, hội nhập
(6 tháng - 1 năm)
3 - 4 năm3 học kỳ/ năm

Đào tạo khác biệt

• Sinh viên học tập với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.
  • Sinh viên được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Hoa.
  • Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có thể có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.
  • Năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training).

bạn đã sẵn sàng để trở thành sinh viên đại học fpt?

thí sinh lựa chọn 1 trong 2
phương thức tuyển sinh