Học sinh THPT Thốt Nốt, Cần Thơ háo hức tham dự chương trình tư vấn hướng nghiệp Khi tôi 18

Ngày 08/01/2021, các bạn học sinh đến từ trường THPT Thốt Nốt, Cần Thơ đã có cơ hội tham dự chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tuyến “Khi tôi 18” do Đại học FPT Cần Thơ phối hợp cùng Trường THPT Thốt Nốt tổ chức. Thông qua chương trình, các bạn học sinh có cơ hội hiểu hơn về bản thân, và giải đáp những thắc mắc đau đầu rối não của tuổi 18 với diễn giả Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu.

 

 

Với mong muốn đồng hành cùng các trường THPT trong việc Tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh, Trường Đại học FPT Cần Thơ phối hợp cùng BGH nhà trường tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tuyến nhằm giúp học sinh hiểu và có khả năng đánh giá toàn diện bản thân, hiểu thị trường đào tạo, và thị trường việc làm, từ đó đưa ra các lựa chọn xu hướng ngành nghề phù hợp.

Chương trình vinh dự có sự tham gia của Tiến Sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – Chuyên gia Tâm lý và Tư vấn Hướng nghiệp, Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo; Thầy Trần Thanh Danh - Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Trường Đại học FPT Cần Thơ cùng các thầy cô và các bạn học sinh đến từ các trường THPT Thốt Nốt, Cần Thơ.

 

 

Mở đầu chương trình, thầy Tăng Văn Chín - Hiệu trưởng Trường THPT Thốt Nốt gửi lời cám ơn đến Trường Đại học FPT Cần Thơ cùng thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã đồng hành cùng Nhà trường trong việc định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh Trường THPT Thốt Nốt. Thầy Chín chia sẻ "Việc định hướng nghề nghiệp sớm sẽ giúp các em học sinh nâng cao khả năng chọn đúng ngành, chọn nghề khi xét tuyển vào các Trường Đại học và học sinh dễ dàng có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo sau tốt nghiệp."

 Tiếp nối chương trình, Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ có những chia sẻ về chương trình đào tạo và môi trường học tập tại Trường. Thầy Bảy cho biết: “Trường Đại học FPT định hướng mang đến cho sinh viên một môi trường học tập trải nghiệm để thành công thông qua 5 điểm nhấn về cơ sở vật chất và tổ chức lớp học, chương trình phát triển cá nhân (PDP), học kỳ nước ngoài, mời doanh nghiệp vào giờ học và kỳ thực tập doanh nghiệp OJT. Các chương trình này đều mang đến cơ hội để sinh viên được thực hành, hiểu hơn về công việc thực tiễn và khám phá bản thân, từ đó tích luỹ kinh nghiệm cho nghề nghiệp sau này.”

 Thầy Trần Thanh Danh cũng có phần chia sẻ về quy chế tuyển sinh năm 2022 của Đại học FPT Cần Thơ. Trong năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh 15 ngành, chuyên ngành với 2 phương thức xét tuyển là xét điểm học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia 2022 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT. Theo đó, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

 Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu về định hướng nghề nghiệp trong tương lai, cách để vượt lên bứt phá và lên kế hoạch cuộc đời. Phần chia sẻ của Thầy nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn học sinh. Hy vọng rằng các bạn có thể xác định được đam mê, hiểu được bản thân và xây dựng được bản kế hoạch cho tương lai.

 Hội Thảo đã không chỉ cung cấp những thông tin hướng nghiệp bổ ích mà còn tạo không gian giao lưu cùng những phần quà dễ thương gửi đến các bạn học sinh. Đây sẽ là hành trang quý giá cho các bạn trên chặng đường sắp tới. Sau chương trình, các bạn đã hiểu hơn về Trường Đại học FPT Cần Thơ cũng như khám phá được những sắc màu của bản thân, tự tin định hướng tương lai cho mình và sẵn sàng bắt đầu cuộc hành trình theo đuổi đam mê tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Tin tức Liên quan