Tác phẩm của sinh viên

Những sản phẩm đầy sáng tạo và cực chất của sinh viên trường F

Những sản phẩm đầy sáng tạo và cực chất của sinh viên trường F - Trần Việt Hưng

Ai Cập

Ai Cập - Trần Diễm Quỳnh

F-Look

F-Look - Nhóm Bluetus - K15 FUCT

Những sản phẩm thiết kế độc đáo của sinh viên FU Cần Thơ

Những sản phẩm thiết kế độc đáo của sinh viên FU Cần Thơ Nguyễn Minh Khánh Ngân - K14 FUCT

Boxing

Boxing - Nguyễn Hoàng Phúc - K15 FUCT

Happy Lunar New Year 2022

Happy Lunar New Year 2022 - Nguyễn Minh Trí - K15 FUCT

Hovilo, Hẹn gặp lại!

Chia tay mùa hạ, tạm biệt “Hovilo” những giây phút níu lại cả người tôi như không muốn bước ra khỏi nơi này. Rồi ngày ấy cũng đã đến, ngày hồi tưởng về những năm tháng mơ mộng một tương lai tươi sáng, những khoảng thời gian vui vẻ học tập cùng các bạn, các anh chị và thầy cô. Mong rằng những kỷ niệm đẹp đẽ này sẽ còn mãi, rồi sau này chúng ta sẽ có những phút giây gặp lại nhau để viết tiếp lên những trang kí ức này cùng với “Hovilo”…Hẹn gặp lại!

Gửi cho nàng một ngày Quốc tế Phụ nữ yêu thương

Chấp bút ghi những dòng này tại đây, tôi không biết diễn tả cảm xúc của mình hiện tại là gì. Tôi chỉ là muốn chia sẻ câu chuyện của mình một chút thôi… Câu chuyện của một người con gái sống nội tâm, ít nói, lầm lì về một ngày lễ Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Ước mơ của mẹ

Có ai trong chúng ta đã từng hỏi mẹ, “Ngày trước mẹ đã ước mơ gì” chưa?

Giao thừa - Khoảnh khắc yêu thương

Thời gian cứ lặng lẽ trôi đi, tiết trời cũng dần thay đổi, cây tranh nhau thay lá, hoa đua nhau đơm nụ, thiên nhiên thay một màu áo mới. Tất cả đều đang báo hiệu một mùa xuân mới tràn đầy sức sống sắp đến. Thế rồi một năm hối hả cũng sắp trôi qua, một năm có bắt đầu thì cũng có kết thúc, bắt đầu vào lúc giao thừa, cũng lại kết thúc vào lúc giao thừa. Giao thừa, khoảnh khắc thiêng liêng của giây phút đất trời giao hòa, tiễn năm cũ qua đi để chào năm mới đến. Khoảnh khắc chúng ta trao nhau những tình cảm, yêu thương.

Giao thừa - Thời không chuyển tiếp

Nhiều người bảo, giao thừa là một khoảnh khắc và chúng ta, hầu hết đều mong chờ  giờ khắc ấy sau cả một năm dài đằng đẵng. Giây phút kia có gì đặc biệt mà khiến cho hàng triệu người cùng háo hức đón chờ như thế? Phải chăng, bởi vì điểm thời gian ấy là lúc chúng ta có thể ở cạnh người thân, gia đình? Phải chăng, bởi vì giờ phút ấy là lúc chúng ta có thể quên đi những ngược xuôi, vất vả trong cả một năm để đắm mình vào phút giây của sự thay đổi? Có lẽ là vậy.

Chở Tết dìa nhà - Hãy dừng lại và đón Tết

Vào đêm giao thừa mình hay ngồi ngẫm lại, giữa bầu không khí hân hoan, mình bất chợt nhìn vào khoảng không trên trời, tự hỏi rằng, một năm qua mình đã làm gì? Bỏ phí? Vậy một năm sau nữa sẽ lại ra sao?

Tết Thế Nào Là Hạnh Phúc?

“Mỗi cây mỗi hoa - mỗi nhà mỗi cảnh”. Tết mỗi nơi mỗi khác nhưng nhìn chung thì tết ở nơi đâu cũng đều mang một ý nghĩa là đánh dấu giao điểm giữa năm cũ và năm mới, cũng là thời điểm để mọi người có thể hy vọng về một năm mới an lành, sung túc và thuận lợi. Tết cũng là dịp để mọi người trong gia đình cùng nhau dùng một mâm cơm đoàn viên.

Các hoạt động không thể thiếu dịp Tết Nguyên đán

Bước qua Nhâm Dần 2022, một khởi sắc mới tốt đẹp hơn, rực rỡ hơn sẽ lại đến. Sau một năm lắng lo vì dịch bệnh, Tết năm nay là một dịp đặc biệt để mọi người đoàn tụ, sum họp với nhau, thương dần từng khoảnh khắc đoàn viên sau nhiều tháng xa cách. Cùng điểm qua những hoạt động không thể thiếu của mỗi dịp Tết nhé!

Tết này, bạn có về nhà không?

“Nhà là nơi có Tết” vậy tại sao bạn lại không trở về nhà? Nhà vẫn ở đó nhưng liệu cha mẹ còn đợi chúng ta được thêm bao nhiêu năm nữa? 10 năm hay 20 năm! Nhân lúc chúng ta còn trẻ, cha mẹ chưa già. Hãy bên họ khi còn có thể, quay về với cảm giác được ở cùng những người mình yêu thương: dọn dẹp lại nhà cửa, nấu mấy món ăn để cúng đêm giao thừa, trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp… Có lẽ đó là thứ hạnh phúc tuyệt vời nhất mà chẳng có nơi đô thị xa hoa, sầm uất nào khiến bạn cảm nhận được.

Những sự thật thú vị về ngày Tết

Tết đoàn viên luôn là dịp đặc biệt mà mỗi người con xa nhà mong đợi nhất để được trở về bên gia đình.Tết cũng là khoảnh khắc đáng nhớ nhất để đánh dấu bước chuyển từ năm cũ sang năm mới, mang lại sắc xuân ngập tràn. Yêu lắm cái Tết Việt - đó đã trở thành phong tục truyền thống. Tết đến chỉ mong được quây quần bên bữa cơm gia đình, được tận hưởng không khí mùa xuân, được dạo chơi trên những khu phố đầy ắp hương sắc hoa. Cùng khám phá những sự thật thú vị về ngày Tết nhé!

Táo Quân và nét đẹp văn hóa Việt Nam

Những phong tục tập quán của người Việt ta đều được kể lại bằng những câu chuyện cổ tích vô cùng hấp dẫn, từ đó hình thành nên những văn hóa mà được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Hôm nay, nhân dịp tết đến xuân về, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ngày tết 23 tháng chạp và những nguồn gốc của ngày tết này có thể bạn cũng đang thắc mắc đấy.

Tết đến kể chuyện Táo quân

Xuất hiện từ lâu đời, lễ đưa ông Táo là một sự giao thoa và tiếp biến văn hóa của người Việt. Phong tục này gắn liền và in sâu vào tâm thức từng thế hệ. Trải qua những thay đổi của lịch sử, ngày nay, lễ tiễn Táo quân đã có nhiều thay đổi để phù hợp với thời đại nhưng đồng thời vẫn giữ được những giá trị tinh thần cốt lõi ngàn đời.

Truyện tranh "Dự án đặc biệt"

Một tác phẩm được sáng tác bởi sinh viên Đại học FPT Cần Thơ

Bộ truyện "The Dream" - Khi ước mơ không thành hình

Tác phẩm "The Dream" được sáng tác bởi nhóm sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ Đại học FPT Cần Thơ.

Truyện tranh "Lá Thư Âm Phủ"

Một tác phẩm được sáng tác bởi sinh viên chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ Trường Đại học FPT Cần Thơ.