Giao thừa - Khoảnh khắc đoàn viên của năm mới

Đêm giao thừa - có lẽ đây là một khoảng thời gian đặc biệt mà trong chúng ta, ai ai cũng đều thích cả. Và tôi cũng vậy. Tôi rất thích Tết, đặc biệt là khoảnh khắc chờ đợi năm mới. Lúc ấy rất vui, cái cảm giác bồi hồi, hồi hộp chờ đợi đồng hồ đếm từng giây từng phút trôi qua, rồi cái “beng” đúng 0h00’ là qua năm mới. Chính lúc ấy, tôi có cảm giác như là mình đã là con người mới, mọi ưu phiền, vất vả đã qua đi. Trước mắt tôi là những mục tiêu mới và tôi dặn lòng rằng bản thân sẽ cố gắng để đạt được.

 

 

 

 

Nguồn ảnh: Pinterest

Mỗi khi độ xuân về, dấu hiệu dễ nhận biết nhất là thời tiết bắt đầu chuyển dần từ trạng thái nóng bức sang se se lạnh. Trong thành phố, dòng người lướt qua vội vàng, tấp nập trên những cung đường, nét mặt của họ thỉnh thoảng toát lên sự mệt mỏi vì họ đã phải cố gắng hoàn thành nốt những việc còn lại để còn kịp về quê ăn Tết. 

 


Nguồn ảnh: PinterestNhững ngày cuối năm, không khí trở nên náo nhiệt hơn hẳn, người người xúng xính cùng nhau sắm đồ Tết, mua những chậu hoa về chưng trước nhà, mua mâm ngũ quả chưng lên bàn thờ… mọi người tụ họp lại dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa cho sạch sẽ để chuẩn bị năm mới. Đến tối đêm 30 thì ngồi sum vầy bên nhau để canh nồi bánh chưng, bánh tét rồi cùng nhau cười nói rôm rả, hồi hộp chờ đợi đến khoảnh khắc giao thừa. Đây cũng là dịp để đoàn viên nên ai cũng vui cả.

 

 

Nguồn ảnh: Pinterest

 


Tết cho tôi niềm vui, và chính Tết cũng đã mang lại sự hạnh phúc đến mọi người. Nhưng có những kỷ niệm về đêm giao thừa làm tôi vẫn nhớ mãi trong ký ức mà không thể nào phai nhoà. Từ năm này qua tháng nọ, mỗi khi đến giao thừa, ký ức ấy lại chợt ùa về và chúng nhắc nhở tôi rằng, hãy trân trọng từng phút từng giây bên người thân của bạn.

  


Nguồn ảnh: Pinterest

 


Vào đêm giao thừa chuẩn bị sang năm mới 2017, đó là năm đầu tiên tôi đã quyết định đi ngủ sớm, không đợi đón giao thừa cùng ông nội và gia đình. Và tôi không ngờ được rằng, chính đêm ấy là đêm cuối cùng tôi được đón giao thừa, chào đón năm mới cùng ông. Đúng vậy, ông tôi đã qua đời sau đó vài tháng vì căn bệnh ung thư quái ác. Lúc ấy tôi rất sốc và rất hối hận vì đã bỏ lỡ cơ hội cuối cùng được ở bên ông. Vì vậy từ những năm sau, tôi đã không đi ngủ sớm nữa để sum họp đón giao thừa cùng gia đình. Đối với tôi, gia đình là tất cả nên tôi luôn trân trọng quãng thời gian được bên họ.Nguồn ảnh: Pinterest

 


Qua câu chuyện này, tôi mong các bạn sẽ rút ra được bài học dành cho mình. Đừng chần chừ nữa, hãy về với gia đình đi. Tết là dịp đoàn viên, bậc sinh thành luôn chờ mong bạn về. Tiền thì có thể kiếm lại nhưng người thân thì không. Khoảnh khắc một năm có một lần này thật đặc biệt, chúng ta nên trân trọng chúng. Chúc các bạn và gia đình có năm mới thật vui vẻ, vạn sự bình an và gặt hái được nhiều thành công.

 

Tiên Tiên 
Tin tức Liên quan