Ngày con trưởng thành

Ngưỡng cửa đại học, nơi khởi đầu của sự khám phá và bắt đầu một hành trình “tự thân”. Tự quyết định cuộc sống của mình, tự trải nghiệm, tự chịu những rủi ro và có trách nhiệm với bản thân, tự biết nghĩ cho người khác, tự chăm sóc, tự nuôi dưỡng tinh thần lạc quan để có một tâm hồn đẹp và trong trẻo. Đó chính là ngày con trưởng thành.

Ngày con trưởng thành, mỗi khi tan sở Ba chẳng cần phải bận bịu đón đưa, rong ruổi trên những chặng đường xa gần, chẳng phải tất bật, ráo riết để con kịp giờ lên lớp. Chẳng còn nghe mấy lời con kể du dương dăm Ba câu chuyện buồn vui trên lớp, với bạn bè, thầy cô. Con vẫn sẽ tâm sự, nhưng sẽ là một ai khác, yêu thương và thấu hiểu con hơn. Những câu chuyện sẽ dài và có nhiều điều đáng nhớ!

Ngày con trưởng thành, Ba sẽ không hay kể con nghe, những trải nghiệm đường đời, sai lầm và thất bại, có hạnh phúc và tình yêu, đắng cay lẫn ngọt bùi. Thế giới rộng lớn ngoài kia còn biết bao điều thú vị, chờ con tới khám phá và tự mình chiêm nghiệm. Con sẽ tự đi trên đôi chân của mình, để biết nên đi đâu, nên về đâu và biết phải đối mặt với những lựa chọn trong cuộc sống rộng lớn này.

Ngày con trưởng thành, chẳng còn mấy khi Ba Mẹ la mắng, nhắc nhở mỗi lúc con mắc lỗi, kêu con học, gọi con ăn, nhắc con ngủ, vì đơn giản cuộc sống này bây giờ là của chính con. Ngày trước, Ba Mẹ vẫn hay thường cố gắng được bên con. Trước là để yêu thương và chăm sóc, sau là có thể bằng mọi cách tạo ra lối sống và cách suy nghĩ của con thật đúng đắn và lành mạnh. Để có thể chuẩn bị được tốt nhất hành trang cho con vào đời. Và giờ đây Ba cũng mong con sẽ tự mình bước tiếp.

 Ngày con trưởng thành, Ba hứa sẽ không là người cha cọc cằn, khó tính, sẽ luôn bên cạnh và yêu thương Mẹ mỗi lúc con xa nhà. Ba Mẹ không còn phải lo nghĩ, bận rộn chăm bẳm một “đứa trẻ lên ba”. Ba và Mẹ sẽ có thời gian đi tìm những niềm vui đơn giản, những thú vui mới mẻ làm đầy cuộc sống tinh thần vốn không ít vất vả suốt những năm tháng vừa qua.
Đừng lo lắng vì Ba Mẹ vẫn luôn nhớ, mong chờ và dõi theo từng chặng đường trên hành trình “tự thân” của con!

Ngày con trưởng thành, cuộc sống này, ắt hẳn sẽ không phải lúc nào cũng màu hồng như Ba Mẹ đã thường kể, vấp ngã con sẽ tự đứng lên, thất bại con sẽ tự làm lại, lấy nó làm động lực. Con sẽ sống tốt, sẽ mãi là con yêu của Ba mẹ, mạnh mẽ để tự lập, lớn lên và trưởng thành, con nhé!

Trường An

Tin tức Liên quan