Mùa hè đẹp nhất của chúng ta

Một mùa tốt nghiệp nữa lại đến, nhưng lần này đặc biệt hơn bao giờ hết. Đây sẽ là năm tôi tốt nghiệp, năm tôi tròn 18 tuổi, độ tuổi được coi là đẹp nhất của một đời người.

Chưa bao giờ tôi trân trọng khoảnh khắc ngồi trên ghế nhà trường đến như vậy. Sắp phải xa bạn bè và thầy cô, chỉ cần nghĩ đến thôi tôi đã rất nghẹn ngào. Chúng tôi dành cho nhau nhiều thời gian hơn bao giờ hết, lúc nào cũng quấn lấy nhau vì chúng tôi sợ rằng nếu không trân trọng những khoảnh khắc này, chúng tôi sẽ dùng phần đời còn lại để hối hận.

Đối với các bạn, điều gì giữ chân các bạn lại khi ngày tổng kết cuối cùng kết thúc? Đối với tôi, đó là cô giáo chủ nhiệm luôn yêu tôi như con gái, là những người bạn luôn gọi lớp trưởng ơi mỗi khi thấy tôi ở bất kì đâu, và là những hàng ghế đá luôn lắng nghe câu chuyện của chúng tôi mà chưa một lần than phiền.

 Chỉ còn vài ngày nữa thôi chúng tôi sẽ phải bước vào hành trình tập làm người lớn, với những khó khăn và thử thách đang chờ phía trước. Buổi sáng hôm đó trời rất đẹp, tôi cùng các bạn và cô chủ nhiệm ngồi với nhau chia sẻ về cảm xúc của mỗi người. Ai cũng xúc động, vừa thút thít vừa bày tỏ những cảm xúc riêng biệt nhưng chúng tôi có cùng một điểm chung, chúng tôi chẳng muốn lớn.

Mùa hè năm nay dường như đến sớm hơn mọi năm, năm ngoái tôi suốt ngày chong mong đến hè, để được đi chơi và ngủ nướng thoải mái. Nhưng năm nay sao mọi thứ đến nhanh quá, tôi chưa sẵn sàng để bước vào mùa hè cuối cùng của đời học sinh. Bữa học cuối cùng, tôi đến lớp rất sớm, ngồi đó chẳng làm gì cả, chỉ để ngắm nhìn thật kỹ lớp học mà tôi đã học 3 năm nay. Hôm đó, lớp không ồn ào hỏi han về bài học nữa, thay vào đó là những cái ôm tạm biệt, những món quà và những chữ kí được cả lớp kí cho nhau trên chiếc áo trắng đồng phục.

Tôi đã không kìm chế được nữa, nước mắt tôi lăn dài trên gò má. Tôi khóc nấc lên nhưng những đứa trẻ lạc mất món đồ chơi yêu thích. Các bạn ôm lấy tôi để an ủi và hứa là sẽ vẫn tiếp tục thân thiết với nhau như bây giờ, cùng nhau ăn uống và kể về mọi thứ trên đời này.

Hành trình nào cũng có hồi kết, chuyến tàu thanh xuân phải bến lúc cập bến, chúc các bạn của tôi sẽ thi thật tốt và tiếp tục một hành trình mới mà các bạn đã lựa chọn. Mùa hè năm nay sẽ là mùa hè đáng nhớ nhất, nó là mùa hè của chúng ta.

Thiên Nhi

Tin tức Liên quan