Nhiều thí sinh đăng ký hồ sơ xét tuyển vào Đại học FPT và ưu tiên đặt FPT là NV1

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học FPT theo cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến. Một số bạn còn tự tin định hướng đặt FPT là NV1 trong đợt đăng ký nguyện vọng vào ngày 22/7 sắp tới.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vừa kết thúc, nhiều thí sinh tự tin với bài làm của mình thông qua các đáp án tham khảo mà Trường Đại học FPT Cần Thơ cung cấp nên đã chủ động tham quan, tìm hiểu và nộp hồ sơ xét tuyển thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đa số các bạn thí sinh khi đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Đại học FPT Cần Thơ đều được trải nghiệm tham quan cơ sở vật chất và môi trường học tập hiện đại.

Theo chia sẻ của bạn Quốc Khánh – học sinh trường THPT Lương Tâm – Hậu Giang: “Em có tham quan trường 1 lần đợt F-Tour hồi tháng 3 nhưng lúc đó ba mẹ còn phân vân nên chưa cho em đăng ký xét tuyển. Giờ thi tốt nghiệp xong rồi nên em tranh thủ dẫn ba mẹ lên tham quan trường, sẵn tiện nộp hồ sơ xét tuyển bằng phương thức xét học bạ luôn. Ba mẹ em cũng rất yên tâm khi cho em học tại đây.”

Bên cạnh đó, các bạn thí sinh ở xa cũng tranh thủ nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến vào Đại học FPT Cần Thơ. Hầu hết các bạn đều đánh giá cao môi trường trải nghiệm với nhiều hoạt động, sự kiện tại Trường F. Bạn Hoàng Long – học sinh trường THPT Trần Văn Thời, Cà Mau hào hứng: “Em vừa xét điểm học bạ được TOP 30 Schoolrank và đã hoàn thành hồ sơ xét tuyển vào Đại học FPT. Em rất thích tham gia sự kiện và Đại học FPT có nhiều câu lạc bộ, chắc chắn sẽ giúp thời sinh viên của em thật sinh động!”

Trong năm 2022, Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT có một số thay đổi so với các năm trước, cụ thể, các thí sinh xét tuyển theo bất kỳ phương thức nào cũng cần đăng ký nguyện vọng trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8. Thí sinh có thể đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất từ trên xuống. Vì vậy, đa số các bạn thí sinh đã xét tuyển học bạ hay các phương thức khác vào Đại học FPT đều tự tin khẳng định sẽ đặt FPT là NV1 nhằm chắc suất trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước.

Theo thông báo mới nhất từ Đại học FPT, để trúng tuyển đợt 1 năm 2022 vào trường ĐH FPT theo diện lọc tuyển trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT, thí sinh ĐÁP ỨNG ĐỦ CÁC YÊU CẦU sau:

1. Đủ điều kiện xét tuyển căn cứ theo Quy chế Tuyển sinh Hệ đại học chính quy của trường ĐH FPT năm 2022;
2. Nộp hồ sơ đăng ký vào trường ĐH FPT trước ngày 31/08/2022;
3. Đăng ký “FPT” là nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.
4. Không trúng tuyển vào các trường khác được thí sinh đặt nguyện vọng cao hơn nguyện vọng vào trường ĐH FPT.
 Lưu ý: Trong trường hợp số thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển đợt 1 vượt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của trường, nhà trường sẽ áp dụng tiêu chí phụ là thứ tự nguyện vọng đăng ký.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&DT, thí sinh thể hiện nguyện vọng qua những lựa chọn sau:
- Thứ tự ưu tiên của nguyện vọng (số 1 thể hiện nguyện vọng cao nhất);
- Lựa chọn trường muốn theo học (mã trường, tên trường); Ví dụ: Thí sinh muốn đăng ký học tại Đại học FPT thì đặt mã trường: FPT, tên trường Đại học FPT ở NV1.
- Lựa chọn mã tuyển sinh và tên ngành/nhóm ngành muốn theo học; Ví dụ: Mã tuyển sinh ngành CNTT ở Đại học FPT là 7480201, Tên ngành Công nghệ thông tin. (Thí sinh có mong muốn học các chuyên ngành như Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin,… thì vẫn chọn ngành CNTT khi đăng ký nguyện vọng)
- Lựa chọn phương thức tuyển sinh (mã phương thức); Ví dụ: Xét kết quả học tập cấp THPT (Xét học bạ)
- Lựa chọn tổ hợp xét tuyển (mã tổ hợp) đối với phương thức xét tuyển dựa trên phương thức khác (xét điểm thi tốt nghiệp THPT), hoặc phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập các môn học cấp THPT. Cụ thể: Đối với thí sinh chọn xét điểm bằng kết quả học tập cấp THPT (học bạ), thí sinh chọn tổ hợp F03 (Toán, Văn, Anh, KHTN, KHXH). Đối với thí sinh chọn xét điểm bằng phương thức khác (Điểm thi tốt nghiệp THPT), thí sinh chọn tổ hợp F01 (Toán, Văn, Anh, KHTN) HOẶC F02 (Toán, Văn, Anh, KHXH)

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng (ví dụ minh hoạ):

Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành

- Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Kỹ thuật phần mềm;
Trí tuệ nhân tạo;
Thiết kế đồ hoạ;
An toàn thông tin;

- Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:
Quản trị kinh doanh;
Kinh doanh quốc tế;
Quản trị khách sạn;
Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành;
Truyền thông đa phương tiện;

- Nhóm ngành Ngôn ngữ, bao gồm các ngành:
- Ngôn ngữ Anh;
- Ngôn ngữ Nhật;
- Ngôn ngữ Hàn;

Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 3 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

Đối với hình thức xét điểm thi Đánh giá NLQG, thí sinh phải đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 hoặc 670/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022.

Xem hướng dẫn đăng ký nguyện vọng trực tuyến 2022 tại đây.

Các mốc thời gian cần lưu ý sau khi thi tốt nghiệp THPT 2022: