Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến 2022 (cập nhật mới nhất theo Hệ thống của Bộ GD&ĐT)

Thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trực tuyến từ ngày 22/07/2022. Cùng Đại học FPT Cần Thơ cập nhật hướng dẫn đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến 2022 theo Hệ thống của Bộ GD&ĐT nhé!

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trực tuyến 2022 trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Từ ngày 22/07 đến hết 17h ngày 20/08/2022, thí sinh sẽ thực hiện đăng ký nguyện vọng trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Trong giai đoạn này, thí sinh được tự do đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần và số nguyện vọng đăng ký. Tuy nhiên, kết quả trúng tuyển chỉ được tính theo nguyện vọng cao nhất từ trên xuống khi lọc tuyển.

Từ ngày 21/08 đến 28/08, thí sinh xác nhận nguyện vọng tiến hành nộp phí dựa trên số lượng nguyện vọng đã đăng ký. Dưới đây là hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trực tuyến 2022 trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT:

Bước 1: Thí sinh truy cập vào Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT theo địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, thí sinh nhập thông tin gồm CMND/CCCD; mật khẩu và mã xác thực rồi ĐĂNG NHẬP vào hệ thống

Bước 3: Tại giao diện chính của Hệ thống, thí sinh chọn ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XÉT TUYỂN SINH (Hiện tại Hệ thống đang mở để thí sinh vào đăng ký thử nghiệm)

Bước 4: Thí sinh kiểm tra các thông tin ở mục Đối tượng ưu tiên, nếu chính xác rồi thì không cần chỉnh sửa.

Bước 5: Thí sinh kéo xuống dưới và bấm vào mục "THÊM NGUYỆN VỌNG"

Bước 6: Thí sinh bắt đầu điền các thông tin theo các ô tương ứng.

Ở mục Thứ tự NV, thí sinh chọn NV1, NV2, NV3. Ví dụ, thí sinh muốn chọn Đại học FPT là NV1 thì nhập 1 ở ô Thứ tự NV, nhập FPT ở ô Trường;

Thí sinh chọn ngành học muốn đăng ký ở ô Ngành. Ví dụ: Thí sinh muốn học ngành Công nghệ thông tin (Mã ngành 7480202).

Thí sinh tiếp tục chọn phương thức xét tuyển. Ví dụ: Thí sinh xét học bạ vào Đại học FPT thì chọn Xét kết quả học tập cấp THPT (xét học bạ) tại mục Phương thức xét tuyển.

Ở mục tổ hợp môn, thí sinh lựa chọn tổ hợp xét tuyển KHTN hoặc KHXH.

Bước 7: Thí sinh kiểm tra thông tin và bấm "CHỌN".

Bước 8: Ở màn hình hiển thị kết quả Thêm Nguyện vọng, thí sinh kiểm tra thông tin lần nữa và bấm "LƯU THÔNG TIN"

Kết quả đăng ký nguyện vọng của thí sinh:

Tương tự, thí sinh thực hiện đăng ký các nguyện vọng 2, 3, 4 (nếu cần thiết) theo cách tương tự.

Tuyển sinh 2022 và Các mốc thời gian cần nắm

Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành:

- Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Kỹ thuật phần mềm;
Trí tuệ nhân tạo;
Thiết kế đồ hoạ;
An toàn thông tin;

- Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:
Quản trị kinh doanh;
Kinh doanh quốc tế;
Quản trị khách sạn;
Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành;
Truyền thông đa phương tiện;

- Nhóm ngành Ngôn ngữ, bao gồm các ngành:
- Ngôn ngữ Anh;
- Ngôn ngữ Nhật;
- Ngôn ngữ Hàn;

Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 3 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

Đối với hình thức xét điểm thi Đánh giá NLQG, thí sinh phải đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 hoặc 670/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022.