Đại học FPT Cần Thơ có bao nhiêu phương thức xét tuyển?

Trong thời điểm này, trường Đại học FPT Cần Thơ cũng đã bắt đầu công bố những phương thức xét tuyển trong năm 2022. Các phương thức xét tuyển của trường năm nay sẽ có nhiều điểm khác so với năm 2021. Hãy cùng tìm hiểu có bao nhiêu phương thức xét tuyển và những phương thức đó được thực hiện như thế nào?

 

 

Hiện tại, trường Đại học FPT Cần Thơ đã công bố 3 phương thức xét tuyển trong năm 2022: Xét tuyển bằng điểm học bạ THPT thông qua công cụ tra cứu Schoolrank, xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia qua công cụ tra cứu Schoolrank và xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia.

Phương thức xét điểm học bạ THPT

Trong năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ đưa ra phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ THPT thuộc TOP40 Schoolrank. Đối với phương thức này, các bạn học sinh chỉ cần nhập điểm 9 môn trong học bạ của cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/. Học sinh có điểm thuộc TOP40 Schoolrank sẽ đủ điều kiện để xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ. 

Với phương thức này, các bạn học sinh sẽ có thêm nhiều lợi ích như: giảm được áp lực thi cử, sớm được xét tuyển vào đại học và quá trình xét tuyển đơn giản.

 

 

Phương thức xét điểm THPT Quốc gia

Đối với phương thức xét tuyển bằng điểm THPT Quốc gia, các bạn chỉ cần nhập điểm 6 môn thi vào công cụ tra cứu Schoolrank. Kết quả của các bạn thuộc TOP40 Schoolrank sẽ đủ điều kiện nhập học tại Đại học FPT Cần Thơ. Bảng xếp hạng sẽ dựa trên điểm thi của thí sinh toàn quốc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022. Thứ hạng của các bạn sẽ được công bố sau kỳ thi THPT Quốc gia. 

Sau khi có kết quả, các bạn học sinh sẽ nhận đạt TOP40 sẽ nhận được một đạt TOP40 trở lên sẽ nhận được 1 giấy chứng nhận cấp từ trường Đại học FPT qua email cá nhân mà bạn cung cấp trước đó. Mỗi giấy chứng nhận gửi về email của học sinh được kèm theo một mã hồ sơ. 

Giấy chứng nhận TOP40 SchoolRank trở lên là 1 sẽ là một tấm vé để các bạn có thể xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ. Với hình thức xét tuyển bằng điểm THPT Quốc Gia, ngoài giấy chứng nhận TOP40 thì các bạn cần có điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm).
Phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia

Đối với phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia, Các bạn học sinh phải đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 và 670/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022 thì sẽ đủ điều kiện xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ. Đây là một trong những phương thức xét tuyển mới của Đại học FPT Cần Thơ trong năm 2022.

Các ngành, chuyên ngành tại Đại học FPT Cần Thơ 2022
Để biết thêm chi tiết về những phương thức xét tuyển trên, các bạn có thể tìm hiểu tại đây hoặc Fanpage Đại học FPT Cần Thơ.Tin tức Liên quan