Trường Đại học FPT chính thức mở cổng xét điểm Schoolrank 2024

Trong năm 2024, Đại học FPT Cần Thơ sử dụng trang xếp hạng Schoolrank để làm sàn chất lượng đầu vào. Theo đó, thí sinh có điểm học bạ THPT thuộc TOP40 theo Schoolrank đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển vào 17 ngành, chuyên ngành tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Hiện nay, Đại học FPT đã mở cổng xét tuyển Schoolrank, các bạn hãy nhanh tay tra cứu nhé!

 

 

 

Trang xếp hạng học sinh THPT SchoolRank được phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Úc (Australian Tertiary Admission Ranking), sử dụng số liệu thống kê, các giải thuật dự báo, Big Data và Trí tuệ nhân tạo để đo thứ hạng học sinh hằng năm.

Kết quả xếp hạng Schoolrank có giá trị tham khảo giúp học sinh có thêm một công cụ khách quan để tự đánh giá năng lực bản thân trước khi chọn ngành, chọn trường đại học. Thứ hạng càng cao chứng tỏ kết quả học tập càng tốt và nổi bật so với mặt bằng chung. Đó là cơ sở để học sinh tự tin dự tuyển, nộp nguyện vọng vào trường Đại học phù hợp với nguyện vọng của mình.

Schoolrank cũng giúp học sinh sau khi tra cứu sẽ biết được vị trí của mình đang ở đâu trên bảng xếp hạng toàn quốc. Với những học sinh có mong muốn điều chỉnh kết quả học tập thì có thể từ xếp hạng Schoolrank điều chỉnh lại phương hướng và nỗ lực học tập để đạt đến xếp hạng điểm số mong muốn.

 
 

 


Toạ lạc ở số 600 Nguyễn Văn Cừ nối dài, TP Cần Thơ, Trường Đại học FPT Cần Thơ trở thành một không gian học tập quốc tế dành cho sinh viên ngay tại ĐBSCL có thể đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 10.000 sinh viên. Theo công bố xếp hạng năm 2023 của "THE Impact Rankings", Trường ĐH FPT xếp vào nhóm 601-800 các trường đại học tham gia trên toàn cầu, thành công thăng hạng từ nhóm 801-1.000 của xếp hạng năm 2022. Trường ĐH FPT cũng xếp thứ 2 Việt Nam trong bảng xếp hạng này ở mục tiêu SDG 4 - Giáo dục có chất lượng.

 

 

 

Trong năm 2024, Trường Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh 17 ngành, chuyên ngành thuộc các nhóm ngành CNTT, Kinh tế - Truyền thông và Ngôn ngữ với phương thức xét tuyển Xét điểm học bạ THPT theo Schoolrank (https://schoolrank.fpt.edu.vn). Thí sinh đủ điều kiện đăng ký hồ sơ xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm học bạ thuộc TOP 40 Schoolrank 2024.

 

Như vậy, sau khi đã có điểm thi học kỳ 1 lớp 12, các bạn học sinh hoàn toàn có thể truy cập vào trang https://schoolrank.fpt.edu.vn, nhập điểm học bạ cả năm lớp 11 và HK1 lớp 12 để tra cứu thứ hạng. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT. Thay vì lo lắng và căng thẳng bởi việc xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, thí sinh hoàn toàn có thể xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ với nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, đặc biệt là phương thức xét tuyển học bạ.

 

Hiện nay, trang web Schoolrank của Đại học FPT đã mở xét điểm cho các bạn học sinh năm 2024. Các bạn hãy nhanh tay đăng ký tra cứu điểm tại trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/ để nhanh chóng trở thành sinh viên của Đại học FPT Cần Thơ nhé!

 

Các ngành học tuyển sinh tại Đại học FPT Cần Thơ 2024:

Ngành QUẢN TRỊ KINH DOANH - Mã ngành: 7340101

Gồm các chuyên ngành:

 

Ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - Mã ngành: 7480201

Gồm các chuyên ngành:

 

Ngành CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG - Mã ngành: 7320106

Gồm các chuyên ngành

 

Ngành NGÔN NGỮ ANH - Mã ngành: 7220201
 
Ngành NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC (dự kiến) - Mã ngành: 7220204
 
Ngành NGÔN NGỮ NHẬT - Mã ngành: 7220209
 
Ngành NGÔN NGỮ 
HÀN QUỐC - Mã ngành: 7220210

 

BẢNG PHÍ TUYỂN SINH, KÍ TÚC XÁ VÀ HỌC PHÍ TẠI ĐẠI HỌC FPT CẦN THƠ 2024 (DỰ KIẾN)

 
Áp dụng cho tân sinh viên K20 nhập học năm 2024 tại Đại học FPT Cần Thơ như sau:

 


 

HỌC BỔNG:

 

Với mong muốn khuyến khích, tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi có cơ hội được học tập tại ngôi trường đại học đổi mới, sáng tạo và giàu trải nghiệm, được xếp hạng 601-800 các trường đại học trên toàn cầu năm 2023, Trường Đại học FPT dành tặng một suất học bổng toàn phần (học phí toàn khoá học đại học) cho một học sinh của mỗi trường THPT trên toàn quốc đáp ứng các tiêu chí sau:

– Tốt nghiệp THPT năm 2024;

– Đạt xếp hạng Top10 THPT năm 2024 (xếp hạng thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn/, dự kiến công bố ngày 16/1/2024);

– Ưu tiên con/em cán bộ công tác trong ngành giáo dục.


Theo đó, Ban Giám hiệu mỗi trường THPT sẽ căn cứ vào nguyện vọng của học sinh và các tiêu chí riêng của nhà trường để chọn và gửi danh sách một học sinh đủ điều kiện, có mong muốn nhận học bổng cho Trường Đại học FPT trước ngày 14/4/2024.

 

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ:


1. Hồ sơ đăng ký
•    Phiếu đăng ký ĐH FPT;
•    Bản photo/scan CMND/CCCD/hộ chiếu;
•    Bản photo/scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ đăng ký theo kết quả Học bạ THPT);
•    Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2024 trên trang https://SchoolRank.fpt.edu.vn;
•    Bản photo/scan các giấy tờ chứng nhận điều kiện đăng ký khác (nếu đủ điều kiện xét tuyển thẳng);
•    Lệ phí tuyển sinh: 200.000 đồng;
•    Đăng ký chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí tuyển sinh theo quy định.
 
2. Thời hạn đăng ký đợt 1: 30/06/2024.


Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc hotline: 0292.730 3636 - 0292.777 3636.Tin tức Liên quan