Tổng hợp đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Văn mới nhất (Có đáp án chi tiết)

Nếu bạn gặp khó trong việc kiếm đề thi thử tốt nghiệp THPT 2023, hãy để Đại học FPT Cần Thơ giúp bạn với chuyên mục tổng hợp đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Văn có đáp án chi tiết. Cùng xem tiếp nhé!

Tổng hợp đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Văn có đáp án

Dưới đây là 52 đề thi thử Văn tốt nghiệp THPT 2023 có đáp án chi tiết giúp bạn ôn luyện tốt môn Văn hiệu quả trong giai đoạn nước rút trước Kỳ thi THPTQG 2023.

Tải ngay bộ đề thi thử Văn tốt nghiệp THPT 2023:

• Đề Thi Thử Tốt Nghiệp 2023 Ngữ Văn (Lần 1) - THPT Hàn Thuyên

• Đề thi thử Ngữ Văn TN THPT 2023 (Lần 1) - THPT Ninh Giang – Hải Dương

• Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Văn 2023 (Lần 1) - THPT Hàm Long

• Đề thi thử môn Văn THPT Quốc gia 2023 (Lần 1) - THPT Ngọc Tảo - TP Hà Nội

• Đề thi thử môn Văn THPT Quốc gia 2023 - Sở GD Thanh Hóa

• Đề Thi Thử Tốt Nghiệp 2023 Môn Ngữ Văn - Đề 1

• Đề Thi Thử Tốt Nghiệp 2023 Môn Ngữ Văn - Đề 2

45 đề Thi Thử Tốt Nghiệp 2023 Môn Ngữ Văn

Cách luyện đề thi thử tốt nghiệp THPT 2023 môn Văn

Cấu trúc đề thi Ngữ Văn chia làm hai phần: Đọc - hiểu và Nghị luận. Trong đó, phần đọc hiểu chiếm 3đ, còn phần Nghị luận chiếm đến tận 7đ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh cũng không nên đánh giá thấp sự quan trọng của 3đ vì chỉ cần bao nhiêu đã đủ "cứu" các bạn ra khỏi cảnh "ngàn cân treo sợi tóc" đấy!

Luyện kỹ năng Đọc - Hiểu

Ở phần Đọc - hiểu, các bạn nên tập cho bản thân kỹ năng đọc lướt và đọc ý chính. Cụ thể, ban đầu, các thí sinh nên đọc lướt để nắm tổng quan vấn đề, đồng thời, dùng bút dạ quang để tô những keyword chính. Sau đó, bạn sẽ đọc câu hỏi một cách chậm rãi và hiểu ý đồ của người ra đề. Từ đó, dựa vào keyword đã highlight để tìm ra câu trả lời chính xác.

Chữ là bạn thân của thi sĩ

Phần Nghị luận xã hội yêu cầu các bạn phải có vốn sống phong phú. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội đi ra ngoài thế giới để chiêm nghiệm điều này, điều kia. May mắn thay, công nghệ đã phá bỏ rào cản đó giúp các bạn. Các bạn thí sinh có thể đọc nhiều hơn ở trên mạng xã hội hay trang web chia sẻ. Từ đó phát triển thế giới quan của chính mình. Khi đó, Đại học FPT chắc chắn phần này sẽ không còn là thử thách đối với bạn.

Kiến thức nền tốt, bài phân tích sẽ tốt

Chiếm đến tận phân nửa tổng số điểm của môn Văn là yêu cầu viết bài văn nghị luận văn học, phần kết hợp giữa kiến thức văn học THPT và suy nghĩ của thí sinh. Trong đó, kiến thức văn học là nền tảng để các bạn dẫn dắt vào ý nghĩ của bản thân. Thế nên, việc đọc, nhớ và hiểu các ý chính của những tác phẩm văn học là điều tiên quyết các bạn cần làm để lấy trọn điểm phần này.

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành:

- Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

• Kỹ thuật phần mềm;
• Trí tuệ nhân tạo;
• Thiết kế đồ hoạ;
• An toàn thông tin;

- Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:
• Quản trị kinh doanh;
• Kinh doanh quốc tế;
• Quản trị khách sạn;
• Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành;
• Truyền thông đa phương tiện;

• Tài chính

- Nhóm ngành Ngôn ngữ, bao gồm các ngành:
• Ngôn ngữ Anh;
• Ngôn ngữ Nhật;
• Ngôn ngữ Hàn;

• Ngôn ngữ Anh - Trung

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 02 phương thức xét tuyểnxét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc, và xét tuyển thẳng.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

Bên cạnh đó, khi thuộc TOP 30 THPT toàn quốc trở lên, thí sinh có thể đăng ký tham dự kỳ thi học bổng của Đại học FPT Cần Thơ để chinh phục các suất học bổng lên đến 100% cho tất cả các ngành, chuyên ngành học tại Trường.