Tin tức chung

Chọn trường chọn ngành hay cứ học đã rồi tính sau?

Nhiều sĩ tử tìm hiểu thông tin về ngành học rất kỹ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học, số khác lại cho rằng học gì cũng được, ra làm trái ngành cũng không sao. Lựa chọn nào mới thực sự tốt và phù hợp với các bạn trẻ trong thời buổi hiện nay?

Hoá ra, học sinh cuối cấp hay tham khảo thông tin này từ đàn anh đàn chị khi chọn trường

“Tàu ngầm” trên các hội nhóm ôn thi trường này, “trót yêu” trường kia, học sinh cuối cấp thường có nhiều thắc mắc về ngành học, chương trình học, các hoạt động ngoại khoá và vô vàn vấn đề khác. Tất cả đều được sĩ tử tin tưởng tham khảo ý kiến từ các đàn anh, đàn chị đang học tại trường ĐH đó.

Từ chàng sinh viên ĐH FPT đến Nhà sáng lập Công cụ trực tuyến TopCV: “Thái độ quyết định thành công”

Chỉ trong một năm phát triển, TopCV - công cụ trực tuyến đã giúp hơn 100.000 người tạo được CV (sơ yếu lý lịch) một cách nhanh chóng, ấn tượng. Đó là thành quả bước đầu khởi nghiệp của Trần Trung Hiếu - người sáng lập trang TopCV.

Back to school: Trường Đại học FPT Cần Thơ hân hoan chào đón sinh viên trở lại

Sáng nay (18/5), Trường Đại học FPT Cần Thơ chào đón các bạn sinh viên quay trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ Tết huyền thoại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Không chỉ quan tâm đến sức khoẻ của sinh viên thông qua việc đo thân nhiệt, rửa tay và tặng khẩu trang nước uống, Nhà trường còn tổ chức những trò chơi độc lạ vừa tăng cường sức khoẻ, vừa mang tính giải trí với những phần quà hấp dẫn.

Nhất 2k2 rồi, vừa nhập học đã vào ở KTX sang xịn mịn thế này, sợ gì cái nóng mùa hè nữa!

Nhằm hỗ trợ tìm chỗ ở cho tân sinh viên, đặc biệt là các bạn ở xa, Trường Đại học FPT Cần Thơ dành 120 suất ở ký túc xá (KTX) dành cho học sinh lớp 12 đăng ký nhập học sớm và có nguyện vọng đăng ký vào KTX của trường.

Sĩ tử kẻ lo người mừng trước thay đổi thi THPT

Thay đổi trong kỳ thi THPT và đợt xét tuyển ĐH năm 2020 khiến nhiều sĩ tử lo lắng chờ thông tin, số khác lại có lựa chọn sớm, chắc suất vào đại học.

Những lỗi sai thường xuyên mắc phải khi viết phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Việc điền phiếu đăng ký xét tuyển dự thi kỳ thi THPT thường gặp không ít lỗi sai. Để tránh mắc phải những sai lầm đó, các thí sinh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Những ngành học ra trường không lo “thiếu” việc

Vấn đề việc làm khi ra trường là yếu tố luôn được các bạn học sinh và quý phụ huynh quan tâm. Đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, kinh tế xã hội phát triển hơn, nhu cầu việc làm và sự cạnh tranh cũng cao hơn. Đồng thời, thị trường nơi đây cũng rất cần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của sự phát triển. Tuy nhiên, không phải ngành nào cũng đang “khát” nhân sự. Nhóm ngành được gợi ý dưới đây chính là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn sinh viên muốn có việc làm ngay khi vừa ra trường.

Sắp thi rồi, cùng cập nhật học ngành gì dễ xin việc trong thời buổi đại dịch toàn cầu

Sống trong không khí 'năm Covid thứ nhất', ngoài việc chăm chỉ học online, các bạn học sinh cuối cấp đừng quên cập nhật tình hình việc làm ngoài kia đã bị Covid thay đổi ra sao để chọn trường, chọn ngành hợp thời thế bởi năm Covid này vẫn có mùa tuyển sinh CĐ – ĐH đang chờ bạn đấy.

Những start-up nổi tiếng chia sẻ bí kíp thành công

Bạn có biết CEO của những start-up đình đám như ColorME, ThinkLabs, TopCV đều là cựu sinh viên của FPT Edu? Thú vị hơn, họ đã có những chia sẻ dành riêng cho các bạn sinh viên quanh câu chuyện khởi nghiệp và cả những bí kíp khởi nghiệp thành công giữa những thời điểm khó khăn như giai đoạn hậu Covid-19.

ĐH FPT lọt top 5 trường tư Việt Nam có công bố quốc tế nhiều nhất năm 2019

Mới đây, theo thống kê cập nhật từ hệ thống cơ sở dữ liệu khoa học Scopus của thế giới, ĐH FPT trở thành 1 trong 5 trường đại học tư tại Việt Nam có công bố quốc tế nhiều nhất năm 2019.

Bộ GD-ĐT công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020

TTO - Chiều 7-5, Bộ GD-ĐT đã công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.