Tin tức chung

Một số lỗi điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp 2020 mà thí sinh cần lưu ý

Bắt đầu từ ngày 15/6, các thí sinh sẽ bắt đầu chính thức làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non.

Hôm nay 15/6 thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển

Từ 15 - 30/6, học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển.

Ngành học AI khó vào dễ ra và câu chuyện tuyển dụng

Ngành AI (trí tuệ nhân tạo) là ngành học mới tại Việt Nam. Với đà phát triển của công nghệ 4.0, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành này đang tăng cao. Một số doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương hậu hĩnh và tuyển cả chuyên viên AI người nước ngoài. Có trường đại học đã đầu tư hàng triệu đô la Mỹ cho ngành đào tạo AI.

Vì sao đề thi Học bổng Trường F hấp dẫn các bạn học sinh?

Kì thi học bổng trường Đại học FPT luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với rất nhiều các sĩ tử đang trong giai đoạn chinh phục trường đại học mơ ước của mình. Đề thi Học Bổng Đại học FPT không chỉ vừa “lạ” vừa “độc”, và giá trị của các suất học bổng vô cùng cao. Mỗi năm có đến hàng ngàn học sinh 12 đăng ký tham gia kỳ thi học bổng Đại học FPT. Vậy đề thi học bổng có gì mà “hấp dẫn” đến thế nhỉ? Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Kỹ sư phần mềm được trải thảm đỏ, trả lương khủng

Dù trả lương cao, đãi ngộ lớn, nhưng việc không tuyển đủ kỹ sư phần mềm đang khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu.

FPT Edu Biz Talent công bố top 10 đội thi xuất sắc

Sau hơn 3 ngày tranh tài sôi động, hành trình của cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2020 đã bước vào giai đoạn "rực lửa" khi lộ diện 10 đội thi xuất sắc nhất.

Đại học FPT áp đảo Top 30 FPT Edu Biz Talent 2020

Với 22 team lọt vào Top 30, Đại học FPT giành thế áp đảo và đang sở hữu rất nhiều cái tên đáng gờm sẵn sàng tiến sâu vào vòng chung cuộc.

Cựu sinh viên IT Trường F mang máu liều đi khai phá ước mơ

Ham thích xê dịch, mong ước được làm việc trong môi trường quốc tế cộng với “máu liều” đã ăn sâu vào da thịt từ những ngày học tại trường đã đưa Nguyễn Thành Luân (sinh viên khóa 8, ngành Kỹ thuật Phần mềm, Đại học FPT) đến với cuộc sống, làm việc, định cư tại Xứ sở Hoa Anh Đào.

Nhu cầu tuyển IT tăng 4 lần trong thập niên

Các tập đoàn lớn tăng đầu tư công nghệ, nền kinh tế số phát triển và thế mạnh gia công phần mềm giúp ngành IT luôn hút lao động. Báo cáo “Thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin” thập niên 2010-2020 của VietnamWorks vừa công bố cho biết, nhu cầu tuyển dụng của ngành công nghệ thông tin đã tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ.

Chính thức: Thi tốt nghiệp THPT vào ngày 09 & 10/8

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày là 9 và 10/8 với bốn buổi thi tương ứng với bốn bài thi.

Lựa chọn ngành học quan trọng nhất vẫn là đam mê

Thời điểm này, nhiều sĩ tử đang gấp rút ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng thời chuẩn bị đưa ra lựa chọn đăng ký nguyện vọng. Vậy nên lựa chọn ngành học sĩ tử nên căn cứ vào những yếu tố nào?

AI và IoT dẫn đầu 10 xu hướng công nghệ hàng đầu của cuộc CMCN 4.0

Chúng ta đang sống trong Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, một thế giới của những đổi mới công nghệ diễn ra nhanh hơn theo cấp số nhân và sâu rộng hơn, đang làm thay đổi bối cảnh toàn cầu và có tác động ngày một gia tăng đến tất cả các quốc gia, cả tác động tích cực cũng như bất lợi. Dưới đây là 10 xu hướng công nghệ hàng đầu đang thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Những lưu ý quan trọng khi điền phiếu đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Dưới đây là những điểm được Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh khi khai phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2020.

Sinh viên dùng AI cải thiện dịch vụ hành chính công

Nhóm sinh viên ĐH FPT sáng tạo VNPost Appointment Letter - giải pháp công nghệ giúp tối giản các bước trong quy trình hành chính công của Bưu điện Việt Nam.

Ứng dụng xếp hạng học tập giúp sĩ tử thêm căn cứ chọn trường

Thông qua ứng dụng SchoolRank, sĩ tử lớp 12 biết được kết quả học tập của mình xếp hạng bao nhiêu so với học sinh toàn quốc. Từ đó, các bạn có thêm căn cứ chọn ngành, chọn trường phù hợp trong mùa tuyển sinh 2020 nhiều thách thức.

Lưu giữ thanh xuân cùng cuộc thi ảnh kỷ yếu học đường Thách Ai Không Nhớ Mùa 3

Một bức ảnh chỉ cần 3 giây để chụp, nhưng nó lại lưu giữ kỷ niệm của suốt 3 năm tuổi trẻ. Một đời dài như vậy sẽ chẳng có bức ảnh nào mang đầy khát khao và đam mê như tuổi trẻ năm ấy. Nhằm lưu giữ những khoảnh khắc rực rỡ nhất bên bạn bè, cuộc thi ảnh “Thách Ai Không Nhớ” mùa thứ 3 đã quay trở lại, tạo nên một sân chơi đầy màu sắc cho các bạn học sinh THPT tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long giữa một mùa hè khác lạ với tổng giá trị giải thưởng lên đến 20 triệu đồng.

Điểm mới tuyển sinh 2020 sĩ tử nhất định cần ghi nhớ

Với nhiều thay đổi trong kỳ thi năm nay, thí sinh nhất định phải ghi nhớ "không trượt phát nào" những điều dưới đây. Hiểu rõ các thông tin này, hành trình tìm đến trường đại học mong ước của các sĩ tử cũng dễ dàng hơn.

Ngành Ngôn ngữ và cơ hội việc làm sau khi ra trường

Ngành ngôn ngữ là một trong những ngành được các bạn học sinh 12 quan tâm và lựa chọn. Dẫu vậy, vẫn không ít thí sinh băn khoăn về cơ hội việc làm khi lựa chọn ngành ngôn ngữ. Thực tế tại Đại học FPT, nhiều thế hệ sinh viên ngành ngôn ngữ, tỉ lệ ra trường có việc làm thuộc top cao và nhiều cơ hội lựa chọn.

Thí sinh được mang những gì vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2020?

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020. Trong đó có những quy định với thí sinh khi vào phòng thi.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo dự thảo quy chế thi do Bộ GD&ĐT vừa công bố, điểm thi tốt nghiệp THPT chiếm 70% trong điểm xét tốt nghiệp.