Tin tức chung

3 điều HSSV FPT Edu cần đọc ngay nếu chưa tham gia ResFes 2020

Bạn có ý tưởng, có sản phẩm nhưng chưa từng tham gia tranh tài tại cuộc thi nào? Bạn muốn được “show” khả năng và làm dày kinh nghiệm, nhưng lại chưa biết cách tham gia cuộc thi FPT Edu Research Festival 2020? Ngay bây giờ hãy đọc bài viết này để nắm lấy cơ hội trở thành Quán quân của cuộc thi nhé.

Những câu hỏi thường gặp trong cuộc thi FPT Edu Research Festival 2020

Sau 2 tuần khởi động cuộc thi FPT Edu Research Festival 2020 (ResFes) đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các sinh viên, học sinh trong và ngoài FPT Edu.

Xét tuyển đại học: Nhiều suất cho thí sinh đợt 2

Các trường Đại học dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh ở Đà Nẵng, Quảng Nam và các thí sinh diện F1, F2. Theo đó, Trường ĐH FPT sẽ dành khoảng 10% chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 cho thí sinh phải thi đợt 2 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thời đại 4.0: Sinh viên cần thích ứng xu hướng tự động hóa

Những năm gần đây, công nghệ tự động hóa được xem như một phần của lực lượng lao động toàn cầu vì tính hiệu quả và chi phí tiết kiệm. Sự xuất hiện của lực lượng này mang lại nhiều lợi ích nhưng đồng thời cũng đặt ra thách thức về việc làm với người lao động.

Ngắm các soái ca nam sinh Đại học FPT nổi tiếng trên mạng

Hội ngắm trai đẹp hẳn không thể bỏ qua ngôi trường có nhiều nam sinh cực phẩm như ĐH FPT. Cool ngầu, baby, thư sinh… phải nói là gout nào cũng có. Đặc biệt là, nhiều soái ca trong số này còn rất tài năng và cực kỳ nổi tiếng trên mạng.

Học tiếng Anh ở Trường F có gì vui? Tất tần tật những điều tân sinh viên cần biết về việc học tiếng Anh tại Đại học FPT

Không chỉ nổi tiếng với môi trường học tập năng động cùng các môn học đặc sản như Vovinam hay Nhạc cụ dân tộc, Đại học FPT còn xây dựng cho sinh viên một nền tảng ngoại ngữ vững chắc khi đưa tiếng Anh vào chương trình học bắt buộc ngay từ năm nhất. Nhiều bạn học sinh vốn khá sợ tiếng Anh ngay từ những năm cấp 3 nhưng sau khi trải qua những tháng ngày "chơi" cùng tiếng Anh ở trường F đã hoàn toàn tự tin sử dụng tiếng Anh trong học tập và công việc. Bí quyết gì đã giúp các bạn vượt qua trở ngại tiếng Anh? Hãy cùng nghe chia sẻ từ chính các bạn sinh viên Trường F nhé!

Những điều thí sinh nên làm sau khi thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi THPT quốc gia vừa khép lại, các sĩ tử đã biết mình phải chuẩn bị gì tiếp theo chưa nào? Hãy dành cho mình vài ngày thư giản để xoã hết những cảm giác lo lắng, hồi hộp và đau tim vừa qua nhé. Sau đó, chúng mình còn khá nhiều thứ cần phải thực hiện sau khi kỳ thi này đấy!

4 điều thí sinh cần biết về format của một bài nghiên cứu tại ResFes 2020

Research Festival (ResFes) 2020 là ngày hội nghiên cứu khoa học dành cho HSSV FPT Edu. Do đó toàn văn bài tham luận nghiên cứu của thí sinh tham gia cuộc thi bắt buộc trình bày theo format của bài báo IEEE. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng dành cho các thí sinh ResFes năm nay.

Bí quyết đào tạo của ngôi trường có gần 1/5 cựu sinh làm việc tại nước ngoài

Coi trọng việc đào tạo tiếng Anh từ sớm, liên tục thúc đẩy các chương trình giao lưu hợp tác quốc tế, phương pháp giảng dạy hiện đại… là những lý do khiến SV ĐH FPT được chào đón không chỉ bởi các nhà tuyển dụng trong nước mà còn ở cả nước ngoài.

Startup của cựu sinh viên ĐH FPT được chọn tham gia Google for Startups Accelerator Đông Nam Á

Vượt qua hơn 600 công ty khởi nghiệp toàn Đông Nam Á, TopCV do Trần Trung Hiếu (cựu sinh viên ĐH FPT) sáng lập đã được chọn là 1 trong 2 đại diện của Việt Nam tham dự Google For Startups Accelerator: Southeast Asia.

Khi nào biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2020?

Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, các địa phương đã bắt đầu chấm thi từ ngày 11/8. Điểm thi tốt nghiệp dự kiến được Bộ GD-ĐT công bố vào ngày 27/8.

Đáp án tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 từ Bộ GD&ĐT

Bộ GD-ĐT vừa công bố đáp án chính thức các môn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Đáp án chính thức môn GDCD kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 từ Bộ GD&ĐT

Bộ GD-ĐT vừa công bố đáp án chính thức môn GDCD kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vào chiều 12-8.

Đáp án chính thức môn Sinh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 từ Bộ GD&ĐT

Bộ GD-ĐT vừa công bố đáp án môn Sinh học kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Bài thi dạng trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Đáp án chính thức môn Hoá kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 từ Bộ GD&ĐT

Bộ GD-ĐT vừa công bố đáp án môn hóa học kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Mời bạn đọc đón xem.

Đáp án chính thức môn văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 từ Bộ GD&ĐT

Bộ GD-ĐT vừa công bố thang điểm môn văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vào chiều 12-8.