Trần Thái Cao Trí – K15 Chuyên ngành Thiết kế đồ họa: “Mình chưa từng hối hận khi là một thành viên của gia đình nhà Cóc”

Đằng sau những thành công mà nhóm Bốn Chữ lắm – Quán quân FPT Edu Research Festival – ResFes 2022 đã gặt hái được là những câu chuyện về những bạn trẻ truyền cảm hứng. Trong bài viết này, hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ gặp gỡ Trần Thái Cao Trí – K15 Chuyên ngành Thiết kế đồ họa và cùng nghe anh chàng chia sẻ những câu chuyện xung quanh việc học cũng như những thành công vừa qua nhé!

 

Bạn hãy tự giới thiệu đôi chút về bản thân mình nhé! 

 
Xin chào, mình là Trần Thái Cao Trí - K15 Chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ. Mình là một đứa đặc biệt yêu thích những thứ liên quan đến nghệ thuật như vẽ, phim ảnh,... Ngoài ra, mình còn vô cùng ấn tượng với một câu của Miss Grand International Nguyễn Thúc Thùy Tiên mà chị trích từ "Đức năng thắng số": “Hãy luôn sống tốt, làm việc thiện lành, biết yêu thương và luôn cố gắng trong cuộc sống, thì số mệnh và số phận của mình cũng sẽ được cải biến. Chăm gieo hạt giống tốt thì sẽ sớm có ngày nhận được trái ngọt tốt lành!”


Đại học FPT Cần Thơ với bạn là gì?

 
Đại học FPT Cần Thơ đến với mình như một cái duyên và thời gian thấm thoát thoi đưa, tính tới thời điểm hiện tại mình cũng là sinh viên năm cuối đang chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp luôn rồi. Đối với mình, Đại học FPT Cần Thơ là ngôi nhà thứ hai. Trong suốt gần 04 năm qua, mình chưa từng hối hận khi là một thành viên của gia đình nhà Cóc vì nơi đây đã cho mình những bài học cũng như chứng kiến quá trình trưởng thành của mình mỗi ngày.

 

 

Tại sao bạn lại chọn chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ? Những trải nghiệm của bản thân khi học ngành này tại Đại học FPT Cần Thơ là gì? 

 
Với ngành học hiện tại, là chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ, mình không chọn ngành chỉ mong muốn có một cái nghề sau khi tốt nghiệp. Mà nó xuất phát từ chính đam mê của mình từ thuở nhỏ là thích các nhân vật hoạt hình, truyện tranh và mong muốn được vẽ những câu chuyện theo trí tưởng tượng của riêng mình, lan tỏa nó đến nhiều người.


Trong suốt hành trình vừa qua, những trải nghiệm của mình ở Đại học FPT Cần Thơ là không thể đếm được. Mỗi một trải nghiệm, mình đều học được cho mình một điều quý giá mới. Có thể kể đến hơn 1 năm rưỡi qua, mình là thành viên của CLB The Flames – nơi tập hợp những thủ lĩnh trẻ nhiệt huyết của trường. Tại The Flames mình đã có những trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình LEADERSHIP. Đây là khoảng thời gian vô cùng đáng nhớ bởi những bài học, cảm xúc, kỷ niệm thông qua những thử thách, hoạt động đã được bộc lộ và cô đọng rất nhiều trong những cá nhân thủ lĩnh tham gia và có cả mình.


Được biết bạn là cựu BCN của CLB F-Art, bạn chia sẻ một chút về "đứa con tinh thần" này nhé!

 
Mình là cựu chủ tịch Gen 3 của CLB F-ART, và tính tới nay, F-ART cũng là một trong những CLB thuộc top "già làng" khi đã có hơn 5 hoạt động tại trường. Đối với mình F-Art là một gia đình nhỏ chứa đựng rất nhiều tình cảm và sự gắn kết. Tại đây, cũng là nơi mình được cháy hết mình với cái gọi là tuổi trẻ, trên cương vị là BCN mình luôn mong muốn tạo nên những giá trị thiết thực nhất cho các bạn thành viên, cũng như luôn cố gắng không ngừng để làm nên những hoạt động, sự kiện mới mẻ đầy tính sáng tạo và nghệ thuât.

 

 

CLB chúng mình đề cao chất lượng và sự quan tâm lên hàng đầu. Với phương châm tạo ra một môi trường sinh hoạt chuyên nghiệp, sáng tạo, vui vẻ, để các thành viên có một nơi giao lưu và hoạt động nghệ thuật sau những phút giây học tập. Nhưng bên cạnh đó chuyện học của các bạn vẫn được ưu tiên, BCN luôn cố gắng cân bằng thời gian cho từng bạn thành viên để không bị ảnh hưởng tới chất lượng học tập. Và sau mỗi kì, BCN sẽ tổ chức F-ART Club Award Ceremony nhằm một phần tôn vinh công sức học tập và sự đóng góp của các bạn cho CLB. Với mình, trở thành một phần của gia đình nhỏ F-ART là một dấu mốc quan trọng trong quãng đường đại học của mình. Dù thời gian tại đây sẽ qua rất nhanh, nhưng F-ART sẽ mãi trong mình, và mình sẽ luôn hỗ trợ F-ART ở mọi nơi, mọi thời điểm.


Lý do phía sau sự thành công của bạn trong suốt hành trình Nghiên cứu khoa học là gì?

 
FPT Edu Research Festival – ResFes 2022, là hành trình nghiên cứu khoa học của nhóm chúng mình trong năm 2022. Lý do để bắt đầu của chúng mình là có chung đam mê nghiên cứu và tinh thần ham học hỏi, và từ đó nhóm Bốn Chữ Lắm được thành lập với 4 thành viên: Cao Trí, La Quỳnh, Hải Yến và Minh Thư. Đây quả thật là một hành trình nghiên cứu đáng nhớ vì nhóm mình đã làm việc rất ăn ý và tạo nên một hành trình nghiên cứu đáng nhớ. Một kế hoạch bùng nổ nhất trong hành trình này chắc chắn là Triển lãm “Bất Bình Thường” – một triển lãm nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của hơn 1000 người, đây cũng là bước ngoặt lớn nhất dẫn chúng mình đến sự thành công của hành trình nghiên cứu lần này.


Thành quả cho sự quyết tâm này chính là nhóm mình đã may mắn giành giải Nhất của tiểu ban Truyền thông đa phương tiện tại vòng chung kết diễn ra tại Quy Nhơn. Nhưng để đi tới kết quả ngoài mong đợi như vậy là những chuỗi ngày làm việc nhóm hăng say và chạy việc với công suất tối đa của tụi mình. Trong khoảng thời gian gần 4 tháng tham gia cuộc thi, thì nhóm mình đã chật vật suốt 2 tháng đầu để xây dựng nên "đứa con nghệ thuật” đầu tay “Bất Bình Thường”. Nhưng nhìn chung lại, khó khăn không phải là thử thách, thử thách đối với nhóm mình là nhận được sự tin tưởng và yêu thương của rất nhiều người thân, bạn bè, thầy cô. Tụi mình luôn coi đó là động lực to lớn tạo nên sức mạnh cho nhóm để đi đến cùng, và kết quả là nhóm Bốn Chữ Lắm đã trở thành The Champion của ResFes 2022.


Ánh Ngọc

Tin tức Liên quan