Nữ sinh viên xinh đẹp chia sẻ bí kíp vừa làm reviewer vừa học đại học

Hani Nè là kênh TikTok với nội dung chia sẻ trải nghiệm cho giới trẻ Cần Thơ thu hút hơn 4,4 triệu lượt yêu thích. Chủ sở hữu kênh là Phạm Mỹ Linh, một sinh viên năng động và đa tài của Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ.

Vừa lên cấp 3 đã có thu nhập chính từ TikTok

Phạm Mỹ Linh (sinh viên K17 Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ) sở hữu kênh TikTok Hani Nè với 223.000 người theo dõi và 4,4 triệu lượt yêu thích. Kênh của cô bạn thường làm video chia sẻ trải nghiệm đời sống hàng ngày tại thành phố Cần Thơ. Với chất giọng miền Tây dễ thương cùng ngoại hình xinh xắn, kênh của Linh thu hút rất nhiều người xem đặc biệt là các bạn trẻ.

Hành trình làm nội dung của Mỹ Linh bắt đầu từ năm 16 tuổi.

Linh chia sẻ đam mê làm sáng tạo nội dung của cô bạn bắt đầu từ năm học lớp 10. Ban đầu kênh của Linh làm dạng nội dung cuộc sống hàng ngày theo sở thích cá nhân. Sau này, khi có người xem ổn định và có người gửi quảng cáo, Linh nhận thấy tiềm năng kinh tế của kênh. Cô bạn chuyển qua làm video trải nghiệm các địa điểm ăn chơi, mua sắm ở Cần Thơ và được nhiều nhãn hàng đặt hàng quảng cáo. Linh kể: "Em rất vui vì vừa có thể chia sẻ trải nghiệm cá nhân giúp ích cho mọi người mà vừa nhận được một khoản chi phí nhất định để tự lập sớm ngay từ cấp 3".

Linh trong một lần chạy job review sự kiện tại Cần Thơ.

Hành trình làm nội dung của Linh rất suôn sẻ vì cô bạn là người thích trải nghiệm và chia sẻ. Với Linh, việc quay dựng video review như một thời gian giải trí trong ngày. Kể cả là những video có quảng cáo, cô bạn cũng làm rất nhanh gọn, đơn giản và luôn dễ dàng hài lòng nhãn hàng. Linh khẳng định: "Vì em đang làm công việc em thích nên em luôn đặt 100% sự thật thà và tâm huyết vào nó. Cái sự chân thật đó đã thuyết phục được cả nhãn hàng và người xem".

Chọn trường đại học tốt để có vốn trải nghiệm và sáng tạo nội dung tốt hơn

Lên đại học, để bổ trợ cho công việc sáng tạo nội dung của mình, Mỹ Linh lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường ĐH FPT. Cô bạn tin rằng học thêm một ngôn ngữ, sống thêm một cuộc đời. Việc lựa chọn học chuyên sâu về ngôn ngữ Anh sẽ giúp Linh mở mang thêm nhiều kiến thức, có trải nghiệm quốc tế và nâng cấp công việc sáng tạo nội dung của mình.

Linh (bên phải ngoài cùng) trong kì thực tập tại khách sạn Mường Thanh.

Tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ, Linh thực sự đã có những trải nghiệm giúp cô bạn phát triển bản thân. Linh đã tham dự nhiều buổi talkshow, sự kiện và thăm quan doanh nghiệp cùng nhà trường để có cái nhìn rộng mở hơn về địa phương và thị trường lao động. Đặc biệt vì học ngành Ngôn ngữ Anh, Linh thường được tìm hiểu các doanh nghiệp có vốn nước ngoài hoặc có yếu tố quốc tế, từ đó học thêm được nhiều kiến thức mới.

Trong kì thực tập của Trường ĐH FPT, Mỹ Linh làm tại bộ phận chăm sóc khách hàng ở khách sạn Mường Thanh (Cần Thơ). Thực tập tại khách sạn lớn là cột mốc để cô bạn trưởng thành hơn. Linh đã phải xử lý nhiều tình huống giao tiếp khó nhằn trong ngành dịch vụ. Cô bạn cũng phải luyện tập nói tiếng Anh với rất nhiều khẩu âm khác nhau vì khách hàng là những người đến từ khắp nơi trên thế giới.

Mỹ Linh vừa học ngành học yêu thích, vừa làm công việc yêu thích.

Vẫn với phương châm làm nội dung sạch và chia sẻ chân thật, khi lên đại học, Linh vẫn tiếp tục xây kênh TikTok dựa trên những trải nghiệm học tập và làm việc của mình. Với nội dung đa dạng hơn và trưởng thành hơn từng ngày, người xem của Linh cũng ngày một thêm yêu mến cô bạn. Linh khẳng định: "Môi trường học tập giàu trải nghiệm của Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ đã cho em thêm vốn sống phong phú để làm tốt hơn công việc sáng tạo nội dung của mình".

Mỹ Linh cảm thấy Trường ĐH FPT cho mình nhiều trải nghiệm đáng quý.

Nếu bạn cũng là một bạn trẻ năng động yêu thích việc trải nghiệm thì hãy nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để trở thành sinh viên chính thức của Trường ĐH FPT nhé.

Kenh14.vn