Hồ Trung Kiên - Nam sinh nhà F xuất sắc đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi vô địch Thiết kế đồ hoạ thế giới ACP 2024

Nếu bạn cũng là người đam mê Thiết kế đồ hoạ và muốn tìm hiểu thêm về cơ hội tham gia các giải thi Quốc tế, hãy tham khảo bài viết này nhé. Những chia sẻ từ trải nghiệm thật của bạn Hồ Trung Kiên - người vừa giành được giải Khuyến khích Cuộc thi vô địch Thiết kế đồ hoạ thế giới ACP 2024 sẽ được “tâm sự” tại đây.

Hồ Trung Kiên và những bước đầu đi đến Cuộc thi

Trải qua 7 mùa giải, Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP 2024 (hay tiếng Anh là ACP World Championship 2024) luôn là ước mơ của mọi “con dân” yêu Thiết kế. Không chỉ là một giải đấu chuyên nghiệp, đây còn ví như sân chơi công nghệ số để các bạn học sinh, sinh viên trên khắp nước ta giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Và Hồ Trung Kiên - Nam sinh trường Đại học FPT Cần Thơ đã thử thách bản thân, tham gia Cuộc thi và đem về giải Khuyến khích cho mình. Đây cũng chính là động lực để bạn tiếp tục theo đuổi Thiết kế đồ hoạ và các dự án tương lai.

Giới thiệu sơ nét về bản thân

Mình tên là Hồ Trung Kiên, khoá 19, chuyên ngành thiết kế đồ họa tại Đại học FPT Cần Thơ. Từ cấp 3, mình đã tham gia một số cuộc thi nhưng không có bất kì giải thưởng cá nhân nào. Đây là thành tựu lớn nhất mà mình đạt được cho đến bây giờ.

Bạn có thể kể thêm về hành trình chuẩn bị cho Cuộc thi ACP 2024 không ạ?

Ban đầu thì thầy Cương, Giảng viên Đại học FPT Cần Thơ, là người đã giới thiệu với cả lớp về cuộc thi. Thầy khuyến khích mọi người tham gia và mình đã quyết định đăng kí dự thi để lấy thêm kinh nghiệm cũng như chứng chỉ cho sau này.

Thật ra, với mình thì giải Khuyến khích không thể gọi là cao, mình chọn tác phẩm vì cảm thấy ưng mắt. Vậy nên đây sẽ là một bài học để bản thân rút kinh nghiệm, chăm chút kĩ lưỡng cho các tác phẩm tiếp theo.

Có khó khăn gì xảy ra trong quá trình tham gia Cuộc thi không?

Quy trình dự thi khá khắt khe đối với mình nhưng bù lại, môi trường làm bài rất thoải mái. Việc tham gia cuộc thi có ảnh hưởng về thời gian chạy deadlines các môn chuyên ngành nhưng mình vẫn có thể xoay xở được.

Hồ Trung Kiên và cách bạn áp dụng để vượt qua khó khăn

Việc vừa học vừa tham gia cuộc thi là thử thách lớn nhất, cản bước sinh viên đến với thành công. Sắp xếp thời gian hợp lí để không bị “tụt lùi” ở bất cứ mặt nào luôn được ví như một câu đố cực kì nan giải. Vậy hãy xem thử Trung Kiên đã làm thế nào nhé!

Vậy làm cách nào để bạn vượt qua “chướng ngại vật” đó?

Để nộp bài trên lớp đúng hạn thì mình đã giảm thời gian chơi game lại và tập trung hoàn thành bài tập. Thật ra, Trường cũng tạo điều kiện tối đa cho mình về phương tiện tham gia cuộc thi. Hơn nữa, thầy Cương cũng đã cùng với các thầy cô khác tổ chức những buổi ôn luyện giúp mình theo kịp bài học.

Trong tương lai, bạn đã có định hướng gì cho bản thân chưa?

Tạm thời thì mình chưa có định hướng cụ thể nào. Mình muốn thử hết mọi thứ mà bản thân yêu thích, được tới đâu hay tới đó. Trong tương lai, mình sẽ cố gắng tham gia các cuộc thi liên quan đến chuyên ngành để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Cảm ơn Trung Kiên đã dành thời gian của mình để tham gia buổi chia sẻ ngắn này. Đại học FPT Cần Thơ chúc bạn luôn giữ được lửa đam mê và gặt hái thêm nhiều "chiến tích" trong những cuộc thi sắp tới nhé!