Vì sao sinh viên chọn ngành ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ?

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư ngày càng nhiều vào Việt Nam với nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực giỏi tiếng Hàn cao về làm việc cho họ với mức lương hấp dẫn. Bên cạnh đó, sự phổ biến về văn hóa âm nhạc, nghệ thuật điện ảnh, ẩm thực, du lịch của nước bạn đã và đang tiếp tục du nhập vào nước ta một cách mạnh mẽ. Chính vì thế, nhiều sinh viên đã lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn tại trường để thỏa mãn niềm đam mê ngôn ngữ và sở thích khám phá về xứ sở kim chi của mình.

Chọn học ngôn ngữ Hàn để thỏa mãn sở thích và đam mê nhưng cũng có nhiều cơ hội việc làm rộng mở

Phạm Thị Thúy An - Sinh viên K15 ngành Ngôn ngữ Hàn, là một trong những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong ngành Ngôn ngữ Hàn khi cô nàng được vinh danh là sinh viên giỏi ba kỳ học liên tiếp, Thúy An vui vẻ chia sẻ về lý do chọn học ngôn ngữ Hàn của mình “Vì thời điểm chọn nguyện vọng học đại học thì ngôn ngữ Hàn vẫn là một ngành mới ít người theo học, nên mình nghĩ theo đuổi nó thì sau này sẽ có nhiều cơ hội hơn cho mình. Với lại, khi đó làn sóng Hallyu Hàn Quốc cũng đã khá mạnh mẽ, văn hóa và con người Hàn Quốc làm mình tò mò nên mình đã quyết định chọn học ngành này.”

Phạm Thị Thuý An - Sinh viên K15 ngành ngôn ngữ Hàn

Giống với Thúy An, Huỳnh Minh Ngọc - sinh viên K16 ngành Ngôn ngữ Hàn tâm sự “Mình thấy ngành ngôn ngữ Hàn là một ngành đang phát triển mạnh, nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc cũng dần dần chọn Việt Nam là nơi để hợp tác, cơ hội việc làm rộng lớn và mình thấy được tiềm năng đó. Mặt khác là mình cũng có thích Kpop với Kbiz và một phần nữa là mình có đam mê với ngôn ngữ nên mình đã quyết định chọn ngành này”.

Huỳnh Minh Ngọc - Sinh viên K16 ngành Ngôn ngữ Hàn

Khác với các bậc tiền bối, thì cô nàng tân sinh viên Đổng Ngọc Thanh Thảo - K17 ngành Ngôn ngữ Hàn bộc bạch rằng “Ban đầu định hướng của mình là ngôn ngữ Anh nhưng vào hè năm 2019 mình đã đi học một khóa sơ cấp tiếng Hàn để biết một chút về "Mother language" của idol mình và nhờ vậy mình bén duyên với ngôn ngữ Hàn. Mình phát hiện ra tiếng Hàn mới thật sự là thứ ngôn ngữ mình có nhiệt huyết, cùng với đó là cơ hội việc làm, mức lương đối với sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn là khá cao, các doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam rất nhiều. Mình bắt đầu tìm hiểu về ngành học này và với một ngành học vừa theo đam mê vừa có nhiều cơ hội như vậy mình đã không ngần ngại thay đổi kế hoạch của mình”.

Chọn học Ngôn ngữ Hàn ở Đại học FPT Cần Thơ là quyết định đúng đắn

“Đến thời điểm hiện tại, mình vẫn cảm thấy hài lòng với quyết định của mình khi chọn học ngành ngôn ngữ Hàn tại trường Đại học FPT Cần Thơ. Môi trường học tập ở đây rất năng động, thoải mái, cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên thì lại có nhiều kinh nghiệm, luôn luôn tận tâm với sinh viên. Bên cạnh đó, mình được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm như tham gia các CLB, được học các lớp học kỹ năng mềm để nâng cao kiến thức. Hơn thế nữa, mình còn được đi kỳ thực tập OJT và chúng giúp ích cho mình rất nhiều sau này. Vì những lý do đó nên mình luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập để đạt được mục tiêu của mình đề ra, tạo những dấu ấn tươi đẹp trong thời thanh xuân.” Thúy An bày tỏ.

Theo Thúy An, tiếng Hàn thật sự đôi lúc có những kiến thức rất khó tiếp thu. Nhưng nhờ thầy cô luôn dẫn dắt, truyền lửa động lực trong quá trình học. Bên cạnh đó bạn bè cũng bảo ban giúp đỡ nhau và bản thân cũng nỗ lực rất nhiều vì thế mà thành tích cũng ngày càng được nâng cao. Học tiếng Hàn tuy khó nhưng nhờ chọn học ở trường Đại học FPT Cần Thơ nên cô nàng đã dần hoàn thiện được ước mơ của bản thân.

Đồng Ngọc Thanh Thảo - K17 ngành Ngôn ngữ Hàn

Theo học ngành Ngôn ngữ Hàn tại trường, hai cô nàng Minh Ngọc và Thanh Thảo tiết lộ lý do chung khi quyết định chọn học ngành này ở Đại học FPT Cần Thơ “Lúc tìm hiểu về ngành học mình cũng tham khảo qua các trường đại học có đào tạo hệ chính quy. Trường đại học FPT Cần Thơ gần như là đáp ứng mọi tiêu chí mà mình tìm kiếm. Không quá xa nhà mình, chương trình đào tạo chất lượng, học phí được ưu đãi nhất so với các trường khác. Với lại ở FPTU Cần Thơ có liên kết với nhiều doanh nghiệp nên đây là điều kiện tốt để giúp mình được trải nghiệm, học tập và đảm bảo đầu ra có việc làm. Và đặc biệt hơn khi ở khu vực ĐBSCL này, Đại học FPT Cần Thơ là trường đại học duy nhất có đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn”.

Nhiều sinh viên đã lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn ở đây và cảm thấy rất hài lòng với quyết định đó. Nếu bạn là một người yêu thích thứ ngôn ngữ này, đừng chần chờ gì nữa mà hãy đăng ký để được Đại học FPT Cần Thơ tư vấn ngay. Tiếng Hàn tuy khó, nhưng đã có FPTU Cần Thơ lo!

Tiên Tiên