Tin tức chung

Teen Đà Nẵng thách đấu cùng “dị nhân” Siêu Trí Tuệ tại Ngày hội Toán học mở 2021

Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 Nguyễn Đức Giang sẽ có mặt tại Ngày hội Toán học mở 2021 cùng những thử thách hóc búa và thú vị dành cho 2.000 người trẻ yêu Toán tại Đà Nẵng.

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2021 tổ hợp Khoa học xã hội

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2021 tổ hợp Khoa học xã hội gồm 3 môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2021 môn Sinh học

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2021 môn Sinh học thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên đã được công bố với tổng 40 câu hỏi.

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2021 môn Hóa học

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2021 môn Hóa học thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên đã được công bố với tổng 40 câu hỏi.

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2021 môn Vật lý

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2021 môn Vật lý đã được công bố với tổng 40 câu hỏi.

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2021 môn Ngữ văn

Cuối tháng 3, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia 2021 môn Ngữ văn.

Đề thi minh hoạ THPT Quốc gia năm 2021 môn Toán

Mới đây, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia 2021 môn Toán.

Bộ GD-ĐT công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia 2022

Tối ngày 31/1, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố đề thi minh họa cho các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 tham khảo khi nào công bố?

Cuối tháng 3, nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thắc mắc liệu Bộ GD&ĐT có công bố đề thi thử hay không.

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ ra sao?

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT áp dụng cho năm 2021 mà Bộ GD-ĐT mới công bố, quy trình ra đề thi tiếp tục được hoàn thiện hơn.

Câu chuyện khởi nghiệp đầy gian nan của cựu sinh viên ĐH FPT

Ở tuổi 23, Đỗ Tiến Hưng là “con nợ” của cùng lúc 3 ngân hàng, phải làm việc hơn 20 tiếng/ngày để trả nợ. Mơ ước làm chủ và đam mê kinh doanh chỉ nhen nhóm lại khi chàng cựu SV FPT chứng minh năng lực và được giao quyền điều hành một dự án về công nghệ cho doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam.

Những sai lầm cần tránh trong đăng ký xét tuyển đại học 2021

TTO - Các chuyên gia tuyển sinh đã chỉ ra những sai lầm thí sinh thường mắc phải khi đăng ký xét tuyển đại học trong Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Phú Yên sáng 27-3.

Hãy lắng nghe bản thân khi lựa chọn ngành nghề

Lựa chọn ngành học là điều quan trọng nhất đối với học sinh lớp 12 trong thời điểm này khi chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển các trường ĐH, CĐ.

Chính thức: Bộ GD&ĐT công bố phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư số 05/2021/TT-BGDĐT Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27/4/2021.

Trải nghiệm môi trường giáo dục năng động có 1-0-2 tại trường F

Sinh viên trường F luôn năng động, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết bởi môi trường giáo dục trải nghiệm tại đây luôn tạo cơ hội cho sinh viên theo đuổi đam mê, thử sức với nhiều điều mới lạ. Hãy cùng mình tìm hiểu vì sao môi trường giáo dục tại trường Đại học FPT là có 1-0-2 nhé!

Năm 2021, Đại học FPT Cần Thơ xét tuyển các ngành học nào?

Năm 2021, Đại học FPT Cần Thơ xét tuyển 15 ngành, chuyên ngành học thuộc các nhóm ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ, trong đó Nhà trường tuyển sinh thêm 2 ngành mới là Thương mại điện tử và Internet vạn vật (IoT) nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn từ thị trường lao động.

Bổ sung Tiếng Hàn vào môn thi tốt nghiệp THPT 2021

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, tiếng Hàn sẽ là một trong bảy ngôn ngữ để học sinh lựa chọn khi đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

3 điều chỉnh cần lưu ý trong tuyển sinh đại học 2021

Dự thảo của Bộ GD&ĐT về quy chế tuyển sinh năm nay có sự điều chỉnh ở phần đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh đào tạo theo đặt hàng.

2 điểm mới đáng chú ý của kỳ thi THPT Quốc gia 2021

Là kỳ thi lớn nhất cả nước, nên kỳ thi THPT Quốc gia hàng năm vẫn được Bộ Giáo dục và Đào tạo có những thay đổi điều chỉnh để giúp thí sinh đạt được kết quả cao nhất, các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh được sinh viên có chất lượng tốt nhất. Năm nay, kỳ thi này cũng có một số thay đổi đáng chú ý.

Dự kiến quy chế tuyển sinh 2021: Cho phép tân sinh viên chuyển trường, chuyển ngành

Theo dự kiến, quy chế tuyển sinh 2021 sẽ cho phép thí sinh được chuyển trường, chuyển ngành nếu thấy sự lựa chọn của mình chưa thật sự hợp lý.

Khi nào thí sinh đăng ký dự thi, tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT năm 2021?

Đại diện Bộ GD&ĐT đã đưa ra dự kiến các mốc thời gian đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đại học và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.