Tin tức chung

Dự kiến lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học thông tin, kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra ngày 7 và 8/7/2021.

Start-up của cựu SV ĐH FPT – Hành trình từ số 0 đến nền tảng tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

Sau 6 năm thành lập, TopCV, start-up của Trần Trung Hiếu, cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm – Đại học FPT Hà Nội đã trở thành “cây cầu” kết nối thành công hàng triệu ứng viên và nhà tuyển dụng và trở thành website tuyển dụng uy tín hàng đầu Việt Nam.

Tuyển sinh đại học 2021: Phân biệt ngành và chuyên ngành để tránh “bẫy” tuyển sinh

Các chuyên gia khuyên thí sinh và phụ huynh nên tỉnh táo khi chọn ngành nghề theo học, đặc biệt cẩn thận tìm hiểu kỹ những tên ngành, chuyên ngành mới, lạ, “hot” đánh vào thị hiếu.

Sắp công bố đề thi tốt nghiệp THPT 2021 tham khảo

Đề thi tham khảo đang được rà soát để công bố trong tháng 3/2021 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hai điểm mới tuyển sinh 2021: Thí sinh được đăng ký thi và xét tuyển Đại học online

Bộ GD&ĐT đang xây dựng dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học 2021. Năm nay, dự kiến sẽ điều chỉnh 2 nội dung để tạo thuận lợi cho thí sinh trong xét tuyển sinh.

Nhận ngay ưu đãi học phí 6 triệu đồng khi đăng ký giữ chỗ sớm tại Đại học FPT Cần Thơ

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển và đăng ký giữ chỗ sớm tại Đại học FPT Cần Thơ trước ngày 01/04/2021 sẽ nhận được ưu đãi học phí 6 triệu đồng.

Quyết tâm xây dựng trung tâm trí tuệ nhân tạo ở Quy Nhơn

Tỉnh Bình Định sẽ ký kết hợp tác chiến lược với FPT để xây dựng nhanh Trung tâm Trí tuệ nhân tạo ở Quy Nhơn thành một trong những trung tâm trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam.

3 ngày cuối cùng trước khi đóng đơn đăng ký FPT Edu Hackathon 2021

Chỉ còn đúng 3 ngày nữa là hết hạn đăng ký tham gia cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021. Bạn đã sẵn sàng giành lấy những tấm vé cuối cùng tham gia cuộc thi quy mô nhất tại FPT Edu dành cho HSSV đam mê Công nghệ thông tin?

Top 3 ngành nghề cho sinh viên trẻ muốn phát triển sự nghiệp và khả năng lãnh đạo

Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Marketing hiện đang được xem là 3 ngành nghề tiềm năng, xứng đáng để các tân sinh viên lựa chọn làm con đường phát triển sự nghiệp bền vững.

Đại học FPT dự kiến mua 100.000 liều vaccine Covid-19

TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học FPT, cho biết trường không đặt yêu cầu chỉ mua vaccine của một nước hay khu vực nhất định vì sẽ gây chậm trễ trong việc gom đủ số lượng. Thay vào đó, Đại học FPT sẽ mua vaccine đạt chất lượng, do các tổ chức y tế uy tín kiểm định, đến khi đủ số lượng đề ra. "Chúng tôi đã lê kế hoạch và đang liên hệ các nguồn mua", ông Tùng nói.

Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?

Một trường ĐH tại Việt Nam dự kiến mua khoảng 100.000 liều vắc xin ngừa dịch Covid-19 tiêm miễn phí cho sinh viên, giảng viên của trường mình.

Tết trải nghiệm của sinh viên Đại học FPT các miền

Không còn giới hạn ở những giá trị truyền thống, các bạn sinh viên Đại học FPT đang chọn trải nghiệm Tết Nguyên đán một cách hiện đại hơn, thú vị hơn nhưng không làm mất đi những điều “diệu kỳ” vốn có khi được dành thời gian cho gia đình thân yêu.

Những điều thí sinh cần lưu ý khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Tôn vinh vẻ đẹp của tư duy, Trường Đại học FPT Cần Thơ khánh thành bức tượng The Thinker

Sáng ngày 30.1.2021, tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của nghệ sĩ Pháp thế kỷ 19 Auguste Rodin - The thinker đã được khánh thành tại Đại học FPT Cần Thơ. Với kích cỡ ấn tượng, vẻ đẹp cổ điển và mang ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp của tư duy, bức tượng được mong chờ sẽ đưa đến nhiều nguồn cảm hứng cho CBGV và HSSV trường F tại Cần Thơ.

Đại học FPT công bố quy chế tuyển sinh năm 2021

Đại học FPT vừa công bố Quy chế tuyển sinh năm 2021 hệ đại học chính quy.

Nam sinh ĐH FPT chiến thắng Tuấn Phi ở Siêu trí tuệ Việt Nam

Nguyễn Đức Giang (ĐH FPT) giành chiến thắng trước "mắt thần" Tuấn Phi nhờ chiến thuật "mạo hiểm" ở tập 10 của Siêu trí tuệ Việt Nam.

Chào 2021 rực rỡ cùng cuộc thi thiết kế đồng phục lớp FUniform

Cấp 3 có lẽ là quãng thời gian đẹp nhất của đời người. Khi đó, chúng ta chẳng có gì ngoài những năm tháng ở bên nhau, dưới cùng một mái nhà. Sau này, thứ chúng ta nhớ nhất chính là những ký ức. Với mong muốn lưu giữ những ký ức thật đẹp của tuổi học trò, Trường Đại học FPT Cần Thơ phối hợp cùng Công ty Ngôi Sao Xanh tổ chức cuộc thi Thiết kế Đồng phục lớp – Funiform với tổng giá trị giải thưởng hơn 2 tỉ đồng.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác triển khai Cuộc thi Thiết kế Đồng phục FUniform

Chiều ngày 14/01/2021, Lễ Ký kết Thoả thuận đồng hành giữa Đại học FPT Cần Thơ và Công ty Ngôi Sao Xanh trong việc hợp tác triển khai Cuộc thi Thiết kế Đồng phục - FUniform đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Top 10 ngành mang lại công việc tốt trong tương lai

Các ngành được đánh giá mang lại triển vọng nghề nghiệp cũng như mức lương tốt trong tương lai đa phần đều liên quan đến máy tính và công nghệ thông tin.

Điểm qua 7 tác phẩm ấn tượng của ĐH FPT tại chung kết FPT Color Up 2020 bảng Digital Design

Chiều ngày 29/12, top 15 các thí sinh bảng Digital Design tiếp tục bước vào phần thi của mình tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại VCCA (Hà Nội). Với sự đa dạng về thể loại, đậm chất nghệ thuật và giàu tính sáng tạo, 7 tác phẩm đến từ Đại học FPT đã nhận được nhiều đánh giá tích cực của BGK.