Trải nghiệm môi trường giáo dục năng động có 1-0-2 tại trường F

Sinh viên trường F luôn năng động, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết bởi môi trường giáo dục trải nghiệm tại đây luôn tạo cơ hội cho sinh viên theo đuổi đam mê, thử sức với nhiều điều mới lạ. Hãy cùng mình tìm hiểu vì sao môi trường giáo dục tại trường Đại học FPT là có 1-0-2 nhé!

Học đi đôi với hành – Học mãi không thấy chán
Tại trường Đại học FPT, việc học không phải là thầy giảng, trò ghi chép, mà là những tiết học thảo luận cùng giảng viên, là dự án được làm theo nhóm, những bài tập tự mày mò nghiên cứu. Ngoài ra, có nhiều môn học giảng viên yêu cầu sinh viên được thực hành, áp dụng ngay vào đời sống, tạo nên sự thích thú, tìm tòi học hỏi thêm trong sinh viên. Sẽ không phải là điều gì lạ khi bạn thấy sinh viên trường F chia sẻ những dự án, những video tự quay và chỉnh sửa, hay những fanpage, bài viết về bài tập trên lớp trên mạng xã hội. Chính vì cách học “lạ” như thế, sinh viên trường F trở nên “đa năng” hơn, chủ động hơn, sáng tạo hơn.

Câu lạc bộ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau mà sinh viên nên tham gia
Câu lạc bộ F-Photography dành cho những bạn đam mê chụp ảnh, hay câu lạc bộ Vovinam cho những bạn yêu thích bộ môn võ, muốn luyện tập và rèn luyện thể chất sau giờ học, hay những câu lạc bộ nghệ thuật như F-voice, The If; câu lạc bộ tổ chức sự kiện như F-Active hay các câu lạc bộ học thuật như Câu lạc bộ tiếng Anh, CLB Kinh tế,... là nơi để sinh viên bộc lộ tài năng, thể hiện cái tôi và thỏa sức sáng tạo thông qua những hoạt động câu lạc bộ, từ đó trở nên tự tin hơn, bản lĩnh hơn và năng động hơn. Điểm đặc biệt chỉ có ở trường F, chính là câu lạc bộ hoàn toàn có thể tổ chức sự kiện cấp trường, thành viên chỉ việc lên ý tưởng, viết bản kế hoạch, gửi cho trường, sau đó là chuỗi ngày chuẩn bị. Thế là nhiều sự kiện ý nghĩa, hoành tráng được diễn ra.
Tham gia câu lạc bộ giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ, trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề,... và được học thêm kiến thức chuyên môn từ bạn bè.

Đa dạng cuộc thi với quy mô toàn hệ thống giáo dục FPT
Sinh viên trong cùng hệ thống giáo dục FPT sẽ được thể hiện tài trí của mình trước những cơ sở khác thông qua các cuộc thi quy mô với giải thưởng hấp dẫn như cuộc thi FPT Edu Biz Talent – Cuộc thi về ý tưởng kinh doanh, hay cuộc thi FPT Edu Hackathon – Cuộc thi lập trình được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới, hay cuộc thi NihongoEng - cuộc thi thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật, và nhiều cuộc thi khác.

Thông qua những cuộc thi, sinh viên từ khắp tỉnh thành được chia sẻ những dự án, những ý tưởng đầy tiềm năng phát triển, được học hỏi lẫn nhau, trang bị những kiến thức cần thiết cho cuộc thi – Những kiến thức ngoài cả sách vở có thể áp dụng ngay vào thực tế.

Chính nhờ phong cách học tập chủ động, hoạt động câu lạc bộ thú vị, và những cuộc thi bổ ích, tất cả tạo nên một môi trường giáo dục “độc nhất” chỉ có ở trường Đại học FPT.

Việt Hà