Năm 2021, Đại học FPT Cần Thơ xét tuyển các ngành học nào?

Năm 2021, Đại học FPT Cần Thơ xét tuyển 15 ngành, chuyên ngành học thuộc các nhóm ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ, trong đó Nhà trường tuyển sinh thêm 2 ngành mới là Thương mại điện tử và Internet vạn vật (IoT) nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn từ thị trường lao động.

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh 15 ngành, chuyên ngành trong năm 2021 với 2 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia 2021 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Nhóm ngành CNTT – Đón đầu xu hướng thị trường lao động 4.0

Cuộc CMCN 4.0 đã làm thay đổi nhiều lĩnh vực trong đời sống, cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều ngành nghề mới như Trí tuệ nhân tạo, IoT hay An toàn thông tin. Khi thế giới bắt đầu kết nối với nhau bằng công nghệ số, các ngành nghề CNTT trở nên khát nhân lực hơn bao giờ hết. Do đó, khi lựa chọn các ngành nghề thuộc nhóm ngành CNTT, thí sinh sẽ có cơ hội tiếp cận đến cánh cửa nghề nghiệp trong tương lai.

Năm 2021, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn và Bảo mật thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, Internet vạn vật (IoI) Trí tuệ nhân tạo, và Lập trình ô tô thuộc khối ngành Công nghệ thông tin. Đây đều là những chuyên ngành học được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn đăng ký xét tuyển bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mức lương cao và nhiều chế độ đãi ngộ khác.

Nhóm ngành Quản trị kinh doanh – Phát triển bền vững trong nền kinh tế hội nhập

Trong bối cảnh đất nước hội nhập quốc tế, nền kinh tế mở cửa thu hút đầu tư, từ đó thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao nên các ngành liên quan đến Kinh doanh – Truyền thông luôn có một sức hút nhất định đối với nhiều thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ.

Các chuyên ngành thuộc nhóm ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT Cần Thơ bao gồm: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing), Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Với lượng kiến thức, kỹ năng và vốn ngoại ngữ tích luỹ sau 4 năm tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên có cơ hội trải nghiệm các công việc đa ngành nghề trong một môi trường hiện đại, năng động và được tiếp xúc với nhiều khách hàng, mở rộng thêm mối quan hệ.

Nhóm ngành Ngôn ngữ - Sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu

Ngày nay, yêu cầu về ngoại ngữ luôn là những yêu cầu bắt  buộc khi làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Vì vậy, việc thành thạo kỹ năng ngôn ngữ mang lại nhiều lợi thế cho sinh viên khi tốt nghiệp.

Theo đuổi các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều khoá học phát triển kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ khác nhau cũng như có cơ hội được trải nghiệm thực tế văn hoá ở nhiều quốc gia trên thế giới qua các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập tại nước ngoài,…

Cách thức xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào 15 ngành, chuyên ngành học tại Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 50 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

Bên cạnh đó, khi thuộc TOP 30 THPT toàn quốc trở lên, thí sinh có thể đăng ký tham dự kỳ thi học bổng của Đại học FPT Cần Thơ để chinh phục các suất học bổng lên đến 100% cho tất cả các ngành, chuyên ngành học tại Trường

Các ngành, chuyên ngành học tại Đại học FPT Cần Thơ:

- Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

• Kỹ thuật phần mềm;
• Trí tuệ nhân tạo;
• Thiết kế mỹ thuật số;
• Hệ thống ô tô và điều khiển;
• IoT (Internet of Things);
• An toàn thông tin;

- Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:
• Quản trị kinh doanh;
• Kinh doanh quốc tế;
• Quản trị khách sạn;
• Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành;
• Truyền thông đa phương tiện;
• Thương mại điện tử;

- Ngôn ngữ Anh;
- Ngôn ngữ Nhật;
- Ngôn ngữ Hàn;

-    Phiếu đăng ký ĐH FPT;
-    Bản photo hoặc bản scan CMND;
-    Ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3x4;
-    Lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ;
-    Photo/bản scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT) hoặc 01 bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021 (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT 2021);
-    Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2021 theo kết quả học bạ THPT trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn;
-    Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2021 theo kết quả thi THPT trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn;
-    Photo/scan các giấy tờ chứng nhận điều kiện xét tuyển khác (nếu có).
Đăng ký xét tuyển chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí xét tuyển theo quy định.

3 cách nộp hồ sơ vào Đại học FPT Cần Thơ

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh
(2) Gửi qua đường bưu điện
Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: https://cantho.fpt.edu.vn/dang-ky