Tin tức thí sinh 2022

ĐH FPT đưa cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào chương trình tư vấn hướng nghiệp

Vượt 1600km, anh Tuấn Trung từ Cần Thơ mang đến FPT Educamp 2018 bài trình bày liên quan đến công tác tuyển sinh trong bối cảnh 4.0. Chủ đề này như thỏi nam châm hút người tham dự, “nóng” đến mức khiến người tham dự đến đứng, ngồi chật kín phòng trình bày tham luận. ĐH FPT đưa cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào chương trình tư vấn hướng nghiệp

Công nghệ thông tin và du lịch tiếp tục là xu hướng chọn nghề

Số lượng thí sinh xét tuyển vào ngành công nghệ thông tin, nhà hàng - khách sạn, dịch vụ du lịch lữ hành, logistics... ở các trường vẫn chiếm vị trí đầu bảng trong năm 2019.

Định hướng nghề nghiệp tốt, sinh viên dễ thành công sau khi tốt nghiệp

Việc xác định nghề nghiệp đúng giúp sinh viên dễ dàng lập kế hoạch theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của mình trong suốt 4 năm đại học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tập trung vào sự nghiệp cùng với hành trang kiến thức, kỹ năng, thái độ đã được trau dồi từ những năm còn ngồi trên giảng đường.

Bộ chính thức công bố sau năm 2020 mới thi thpt quốc gia trên máy tính

Sáng 25/9, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực họp phương án tổ chức xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Tân sinh viên lựa chọn Đại học FPT Cần Thơ vì điều gì?

Tân sinh viên lựa chọn Đại học FPT vì điều gì? Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu lí do nhé!

Chinh phục tiếng Anh khi theo đuổi con đường sự nghiệp tại Đại học FPT

Nếu bạn muốn đi du học vì nghĩ rằng chương trình đào tạo của nước ngoài bao giờ cũng tốt hơn trong nước thì ngay ở Việt Nam đã có trường đại học dạy chương trình chuẩn quốc tế với 100% giáo trình Tây rồi này.

Động lực và kỳ vọng mới của ngành du lịch Việt Nam

Những năm gần đây, ngành du lịch việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục nhận được những động lực và kỳ vọng phát triển mới, tích cực và mạnh mẽ.

Xu hướng Marketing trong thời đại mới: “Kỹ thuật số là con đường tất yếu”

COO Dentsu X – ông Sandip Roy đưa ra quan điểm về Marketing trong kỷ nguyên số cũng như những nhìn nhận của ông về xu hướng marketing trong tương lai. Đồng thời, trên quan điểm một chuyên gia Marketing cũng như là một nhà tuyển dụng, Sandip cũng chia sẻ kỳ vọng của ông về nhân sự trẻ đang ấp ủ ước mơ bước chân vào ngành nghề tưởng hào nhoáng mà vô cùng chông gai này.

Chương trình đào tạo ĐH FPT: khác biệt để thành công

Với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, được tổ chức giáo dục quốc tế uy tín xếp hạng cao về nhiều mặt, Đại học FPT đã là một trong những ngôi trường uy tín tại Việt Nam sở hữu một chương trình đào tạo khác biệt.

Học thiết kế có cần phải biết vẽ?

Dù nhận thấy có sức hấp dẫn đặc biệt, nhiều bạn trẻ yêu thích và đam mê thiết kế còn nhiều ngần ngại theo đuổi bởi rào cản cho rằng muốn học ngành này thì cần phải biết vẽ tay.

Tương lai rộng mở thời hội nhập cho ngành kinh doanh quốc tế

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, những cử nhân ngành kinh doanh quốc tế đang có rất nhiều sự lựa chọn về việc làm, đảm nhận rất nhiều vị trí khác nhau ở các tập đoàn kinh tế.

Truyền thông đa phương tiện trở thành xu hướng lựa chọn của giới trẻ trong thời đại 4.0

Xã hội càng phát triển càng không thể phủ nhận sự chi phối mạnh mẽ của truyền thông. Trên hầu hết các quốc gia, truyền thông giữ một vai trò hết sức quan trọng trong việc định hướng xu thế và truyền tải những thông điệp chung cho xã hội. Trong thời đại hoàng kim của công nghệ và số hóa, truyền thông đa phương tiện trở thành xu hướng nghề nghiệp “hot” mà xã hội đang rất “khát” nhân lực.

Thành thạo kỹ năng sau khi tốt nghiệp

Trong thị trường lao động đầy cạnh tranh hiện nay, mô hình đại học – doanh nghiệp với nhiều kinh nghiệm thực tiễn là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Khát nhân lực ngành quản trị khách sạn

Nhiều doanh nghiệp 'đặt hàng' sinh viên FPT tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, vì tìm đúng người, đúng việc, giải tỏa cơn 'khát' nhân lực chất lượng cao.

Để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng ngay từ khi ngồi trên giảng đường

Mùa tuyển sinh 2019 cũng sắp kết thúc, vẫn còn nhiều bạn đang suy nghĩ để đưa ra một quyết định đúng đắn nhất cho mình. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là "Em nên học ở đâu để dễ xin việc?" Hãy cùng đọc tiếp để tìm ra câu trả lời nhé!

5 chuyên ngành sẽ phát triển trong tương lai của web design

Trong ngành công nghiệp web, mọi thứ thay đổi nhanh chóng. Khi tiến bộ công nghệ và quá trình thay đổi, vai trò công việc mới bật lên. Vai trò nóng hiện nay là thiết kế trải nghiệm của người dùng, nhưng liệu công việc này có biến mất nhanh như khi nó xuất hiện? Ở đây, chúng tôi nhìn vào các chuyên môn mới sẽ có khả năng phát triển trong tương lai...

Nhân lực công nghệ thông tin: Thừa người có bằng cấp, thiếu người làm được việc

Tọa đàm phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông trình độ cao mới đây do Bộ GD-ĐT tổ chức đã đưa ra con số: 35.000 sinh viên tốt nghiệp ngành IT, chỉ có 30% làm việc được ngay. Số còn lại không đáp ứng được yêu cầu thực tế.

Xu thế dịch chuyển lao động quốc tế: Đại học cần làm gì?

GD&TĐ - Từ khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chính thức hình thành vào cuối năm 2015, Việt Nam đã chứng kiến làn sóng dịch chuyển lao động đáng chú ý sang các quốc gia đứng đầu khối ASEAN. Xu thế đó đặt ra yêu cấp thiết cho các trường ĐH, CĐ và sinh viên phải đổi mới chính sách đào tạo và nâng cao năng lực tự học.