Tân sinh viên lựa chọn Đại học FPT Cần Thơ vì điều gì?

Với chương trình học tập kết nối chặt chẽ yêu cầu doanh nghiệp, Đại học FPT Cần Thơ mang đến cho sinh viên một môi trường học tập trải nghiệm, phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng và thái độ để có được lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động. Tân sinh viên lựa chọn Đại học FPT Cần Thơ vì điều gì? Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu lí do nhé!  

 

 

Sự nắm bắt xu thế nghề nghiệp đi đôi với chất lượng đào tạo được đánh giá top đầu trong những trường ĐH tại Cần Thơ, Đại học FPT Cần Thơ tự hào mang đến cho sinh viên, học viên một môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện. Cùng tìm hiểu những lý do mà các tân sinh viên lựa chọn Đại học FPT Cần Thơ làm nơi theo đuổi sự nghiệp cho mình nhé!

 

Được trải nghiệm chương trình đào tạo chất lượng cao


Đại học FPT xây dựng cho mình một chương trình đào tạo hoàn toàn khác biệt là hình thức liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Sinh viên của đại học FPT không chỉ được học tập mà còn được trải nghiệm làm việc và tích lũy kinh nghiệm ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Theo thống kê, hơn 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi ra trường. Trong số đó có 19% sinh hiện đang học tập và làm việc tại các quốc gia đang phát triển, 100% sinh viên có cơ hội việc làm tại tập đoàn FPT.

 

Lê Thị Ngọc Cẩm, Tân sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn chia sẻ: “Lí do quan trọng nhất khiến em chọn trường ĐH FPT Cần Thơ là vì chương trình đào tạo của trường là bằng anh ngữ, thứ quan trọng nhất đối với thế hệ trẻ ngày nay.”

 

 

 

Bạn Trần Khánh Toàn thuộc chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm cho biết:  “Ước mơ của em là trở thành một lập trình viên giỏi, và em mình tin rằng trường Đại học FPT chính là ngôi trường đại học lí tưởng để em có thể hoàn thành ước mơ ấy. Em nhận thấy trường Đại học FPT có môi trường đào tạo vô cùng hiện đại, năng động, đồng thời có chương trình dạy học toàn diện, được đánh giá chất lượng 5 sao, có thể đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.”

 

Cô bạn Đinh Thị Cẩm Như, chuyên ngành An toàn và Bảo mật thông tin cũng đánh giá cao chất lượng đào tạo của Trường: “Môi trường học rất chuyên nghiệp , hiện đại, giàu sức trẻ. Chất lượng đào tạo chuẩn 5 sao và cơ hội việc làm vô cùng cao.”

 

 

 

Tại đại học FPT, nhà trường cũng luôn chú trọng đến việc hỗ trợ tối đa về việc làm cho sinh viên, kết nối với cộng đồng cựu sinh viên thông qua Bộ phận quan hệ doanh nghiệp và giới thiệu việc làm, hỗ trợ đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cơ bản khi đi phỏng vấn.

 

Lê Thị Như Ý, sinh viên Ngôn ngữ Hàn chia sẻ: “Em chọn trường Đại Học FPT vì trước hết bản thân em rất thích ngôi trường này và hơn nữa đây là ngôi trường thuận lợi cho ngành em theo học với một môi trường học tập và cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo cao và dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp em hoàn thành tốt và tự tin với ước mơ của mình.”

 

Được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại

 

Trường Đại học FPT Cần Thơ là một trong số những trường đại học có thiết kế hiện đại, bắt mắt, theo chuẩn quốc tế. Trường luôn đẩy mạnh đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng cũng như trang thiết bị dụng cụ nhằm mang lại một môi trường học tập và làm việc thoải mái tiện lợi nhất đến sinh viên và công nhân viên chức. Đây cũng là một trong những thế mạnh của trường so với các trường đại học khác trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

 

 

Thịnh Văn Hoan, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, cho biết: “Khi được thầy hiệu trưởng giới hiệu vào năm ngoái và được sự hỗ trợ tư vấn từ các anh chị trong trường thì em thấy đây là một trong những nơi phù hợp để cho em học tập. Sau khi tham quan và xem một số bài giới thiệu khác, theo cảm nhận của em thì trường FPT là một trường rất rộng, cơ sở vật chất khá đầy đủ đáp ứng nhiều nhu cầu cho các sinh viên, chất lượng đào tạo ở các lĩnh vực tương đối tốt.

 

Dương Huyền Nhi, tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ: “Đại học FPT Cần Thơ được trang bị những trang thiết bị và cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại. Em đã tìm hiểu thì ĐH FPT Cần Thơ giúp sinh viên tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích, không những hoạt động về học tập mà còn có những hoạt động vui chơi giải trí và thể hiện tài năng, bản lĩnh của bản thân. Điều em thích nhất là em sẽ được giảng dạy bằng tiếng anh trong quá trình học, sẽ giúp em nâng cao vốn ngôn ngữ cũng như có cơ hội để rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh của mình.”

 

“Em đã chọn trường Đại học FPT Cần Thơ sau bao khó khăn trong việc tìm kiếm ngôi trường đại học phù hợp. Bởi em biết Đại học FPT là nơi có môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến và chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, là nơi mà em có thể phát triển tương lai mình một cách trọn vẹn nhất có thể. Hơn nữa, Đại học FPT cho thấy được một tầm vóc lớn, một thế hệ trẻ đầy năng động, sáng tạo...và tất nhiên em cũng muốn là một trong số ấy!” (Đinh Triều Phong, Quản trị Kinh doanh).

 

 

Nguyễn Mạnh Tân, chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo cho rằng: “Lý do mình chọn Đại học FPT Cần Thơ là vì trường có cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên trường rộng rãi, môi trường học tập trẻ trung, năng động, đội ngũ giáo viên có kiến thức chuyên môn sâu rộng, toàn diện và hơn hết là vì trường có đào tạo về lĩnh vực mà mình vô cùng yêu thích đó chính là Trí tuệ nhân tạo, một ngành được cho là đang và sẽ có vai trò vô cùng quan trọng trong tương lai.

  

Trải nghiệm tham gia CLB, Sự kiện

 

Trần Thị Mỹ Hiền, chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện chia sẻ: “Em thấy cơ sở vật chất của trường rất tốt, trường có nhiều câu lạc bộ. Chất lượng đào tạo của trường rất tốt, đa số sinh viên ra trường đều có việc làm nên em đã chọn Đại học FPT Cần Thơ để theo đuổi đam mê ạ.”

 

Trương Tấn Lộc, chuyên ngành Quản trị kinh doanh hào hứng: “Em thật sự bị thu hút bởi chất lượng và môi trường mà Đại học FPT mang lại đúng với tiêu chí giúp cho học sinh "trải nghiệm môi trường quốc tế ngay tại sân nhà". Đặc biệt, trong lần đầu tiên em được tham gia F-tour, em phát hiện trường cũng quan tâm và có những hành động nhằm giảm thiểu lượng rác thải nhưa ra môi trường bằng việc chuyển sang dùng "cốc giấy xếp" đó là điều để lại cho em ấn tượng mạnh nhất về ngôi trường mà em sẽ "cháy" hết mình trong 4 năm đại học sắp tới.”

 

 

Cô gái Phạm Đoàn Thục Anh, ngành Ngôn ngữ Nhật hào hứng bộc bạch: “Em thấy Đại học FPT là nơi có cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập sáng tạo, khi lần đầu bước chân vào trường em cảm thấy rất thân thiện, gần gũi, không cảm thấy áp lực bởi 2 chữ “đại học” như mọi người thường hay nói. Em nghe nói Đại học FPT thường hay tổ chức nhiều sự kiện, có nhiều câu lạc bộ và em cũng rất muốn được tham gia và trải nghiệm. Em hi vọng Đại học FPT sẽ là nơi giúp em trưởng thành hơn, hoàn thiện bản thân tốt hơn để giúp em vững bước vào tương lai.

 

Trải nghiệm học hỏi với các giảng viên giàu kinh nghiệm

 

Thế mạnh vượt trội của Đại học FPT Cần Thơ chính là đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tế, có học hàm học vị cao, những giáo sư đầu ngành trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Một lớp học với số lượng sinh viên ít theo chuẩn quốc tế, giảng viên có cơ hội được tiếp xúc và tìm hiểu về từng sinh viên, sẵn sàng cung cấp những kiến thức thực tế và trả lời những thắc mắc của sinh viên.

 

 

Huỳnh Bảo Long, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm cho biết: “Em chọn trường từ hồi cuối tháng 2, em nghĩ là trường mình có CSVC với môi trường học tập tốt nên em đã xét tuyển học bạ và đăng kí nhập học rồi. Đội ngũ giáo viên của FPT là những thầy cô đã từng du học, sẽ truyền tải những kinh nghiệm và kiến thức bổ ích cho em trong tương lai khiến em vô cùng thích thú. Trong suốt thời gian em tìm hiểu về ĐH FPT Cần Thơ thì các anh chị, thầy cô cũng tư vấn cho em rất nhiệt tình và chu đáo, em rất biết ơn vì điều đó. Em cảm thấy ĐH FPT là một sự lựa chọn hàng đầu vì đây là một môi trường tốt.”

 

Phạm Thanh Nhã, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành cho rằng: “Đại học FPT Cần Thơ là trường có uy tín, đảm bảo cơ hội việc làm và mức lương khởi điểm sau nghiệp cao. Trường có chất lượng đào tạo tốt, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt là em không phải học những môn đại cương và trường còn thay thế môn thể dục bằng môn võ Vovinam. Trường chú trọng đầu tư về ngoại ngữ cho sinh viên, đây sẽ là cơ hội tốt cho em trong thời đại đất nước hội nhập hiện nay. Em nghĩ đây sẽ là môi trường tốt nhất giúp em không ngừng hoàn thiện bản thân, em tin rằng việc học tập ở trường đại học FPT Cần Thơ sẽ giúp em trở nên năng động, sáng tạo, trang bị đầy đủ kĩ năng và kiến thức để tự tin hòa nhập cùng thời đại công nghệ 4.0 hiện tại.”

 

 

Nguyễn Đăng Huy, cậu bạn đến từ chuyên ngành Kinh doanh quốc tế cho biết:  “Lý do em chọn trường ĐH FPT Cần Thơ bởi vì trường có một môi trường học tập mới, kiến thức mới, bám sát với thực tiễn như dạy bằng chương trình với người nước ngoài, chúng em được học tập và rèn luyện trước để sau này sớm thích nghi với môi trường làm việc; giảm bớt áp lực từ các bộ môn truyền thống. Tại trường có những cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên trường rộng rãi, thầy cô giảng viên thân thiện, anh chị trong trường nhiệt tình, chất lượng đào tạo tốt, sau khi ra trường chúng em được cam kết có việc làm và lương ổn định, trường tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên, tư vấn chỗ ở trọ cho sinh viên xa nhà. Trường Đại học FPT mang đến cho em cảm giác thoải mái nhất từ lần đầu tiên em bước vào trường, từ cảnh vật, con người đến chương trình đào tạo.”

 

Đại học FPT Cần Thơ hiện đang đào tạo những ngành học đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời đại công nghệ 4.0 như An toàn thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế đồ hoạ, Trí tuệ nhân tạo (AI), Truyền thông đa phương tiện, Quản trị kinh doanh hay những ngành học có nhiều cơ hội phát triển trong nền kinh tế thị trường như Quản trị khách sạn, Kinh doanh quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Đối với những bạn trẻ thích tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ, Đại học FPT Cần Thơ hiện đang có các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn. Sự đa dạng trong các ngành đào tạo giúp Đại học FPT Cần Thơ trở thành sự lựa chọn yêu thích của các bạn sinh viên.

 

 “Trường học hiện đại, cơ sở hạ tầng tốt, chất lượng đào tạo bài bản và có trình độ cao, giảng viên giỏi có thể truyền đạt kiến thức hiệu quả và anh chị bên ban tuyển sinh rất thân thiện và nhiệt tình khi tư vấn. Đó là những lý do tôi chọn ĐH FPT là nơi để phát triển bản thân và có thể có 1 tương lai tươi sáng.” (Nguyễn Minh Anh, Thiết kế đồ hoạ).


 

Tin tức Liên quan