Tin tức thí sinh 2022

“Điểm mặt” những vật dụng không thể thiếu của tân sinh viên khi trọ học xa nhà

Mùa tựu trường đang đến gần và là một tân sinh viên, bạn có quá nhiều thứ để lo như tìm nhà trọ, hòa nhập trong môi trường mới, tìm việc làm thêm... Vậy thì trước hết, hãy bắt đầu bằng việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết để bạn không phải bỡ ngỡ ngay trong những ngày bắt đầu cuộc sống trọ học xa nhà.

Điểm chung của sinh viên FPT được nhiều doanh nghiệp ưa thích

Điểm chung của những sinh viên năng động và tài giỏi này là hành trang kỹ năng được trang bị đầy đủ từ những năm đại học: kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc, mục tiêu phấn đấu và vốn ngoại ngữ tốt.

Trí tuệ nhân tạo - kẻ giữ chìa khóa tương lai

Có lo ngại rằng, trí tuệ nhân tạo sẽ phát triển “như cỏ dại”, bóp nghẹt mọi lĩnh vực đời sống của con người, làm náo loạn thị trường, tạo ra các cuộc chiến thương mại, cướp cơ hội việc làm của con người... Nếu trí tuệ nhân tạo nguy hiểm như vậy, thì tại sao con người lại đang chạy đua phát triển công nghệ này?

5 lý do sinh viên cần phát triển kỹ năng mềm

Kỹ năng chuyên môn trong sơ yếu lý lịch của một sinh viên đã tốt nghiệp có thể khiến họ được chú ý, nhưng sau cùng kỹ năng mềm mới quyết định liệu họ có nhận được công việc hay không.

Tương lai nghề nghiệp giới trẻ trong thời buổi CMCN 4.0

Theo khảo sát của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, 5,7% trong số 56.000 người được hỏi cho biết, họ đã mất việc do kỹ năng không còn phù hợp hoặc bị thay thế bởi công nghệ.

Nhu cầu tuyển dụng lớn, FPT đưa ra mức thu nhập dành cho chuyên gia AI cao hơn mặt bằng chung từ 30 – 50%

Theo chia sẻ của Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt, FPT đang có nhu cầu lớn để tuyển dụng các chuyên gia trong ngành trí tuệ nhân tạo (AI) với các gói thu nhập cao hơn hẳn so với mặt bằng chung từ 30 - 50%.