Lê Thị Mỹ Thành - Cựu sinh viên Quản trị kinh doanh với vai trò là chủ một số homestay, minihouse

Các sinh viên trường F luôn nổi trội không chỉ trong học tập mà còn về phương diện việc làm. Hãy cùng trò chuyện với chị Lê Thị Mỹ Thành - Cựu sinh viên K13 Quản trị kinh doanh để cùng biết thêm về những thành tựu chị đã đạt được từ khi còn là sinh viên cho đến hiện tại.

Tìm hiểu một chút về sinh viên “đa năng” này nhé!

 

“Chị tên là Lê Thị Mỹ Thành, chị là sinh viên K13 chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Hiện tại chị đang làm ở Cần Thơ. Sau khi ra trường, công việc hiện tại của chị là quản lý homestay ở Đà Lạt và minihouse ở Cần Thơ. Hiện chị cũng đang có một số dự án về marketing ở Cần Thơ”- Chị Mỹ Thành chia sẻ. Bên cạnh, nhằm phát triển bản thân và học hỏi thêm nhiều thứ, chị Thành đã duy trì sở thích đi du lịch, khám phá các địa điểm du lịch, và nghỉ dưỡng ở Việt Nam và Đông Nam Á. 

 

 

Áp dụng, mở rộng các kiến thức đã học vào công việc

 

Chị Thành cho biết chị đã kinh doanh nhà trọ theo mô hình “thuê cho thuê” ở Cần Thơ và mở minihouse trong lúc đang học đại học. Chị chia sẻ thêm: “Những kiến thức mà chị học được ở trên lớp, chị thích tìm tòi và thực hiện nó ngoài đời thực”. 


Các giảng viên luôn là người mà các sinh viên tìm đến mỗi khi gặp khó khăn có thể trong việc học và trong cuộc sống. Vì thế mà khi ở trường F, chị Thành khuyên mọi người có thể liên hệ các giảng viên để có thể gỡ rối những cái thắc mắc của bản thân, những điều mà còn chưa hiểu. “Những kiến thức có thể học được ở đại học có thể bổ trợ cho bản thân mình và công việc hiện tại của chị. Nó cũng đã giúp chị vượt qua khoảng thời gian bắt đầu việc kinh doanh của mình” - Chị Thành đáp.

 

 

Đặt mục tiêu để phấn đấu

 

“Chị thường đặt những mục tiêu lớn trong tháng trước, xong rồi sắp xếp nó theo trình tự. Sau đó chị mới có những mục tiêu hằng ngày là nên làm gì” - chị Thành bật mí qua buổi trò chuyện.

Khi được hỏi về những khó khăn trong việc quản lý nhiều villa, chị Thành cho biết: “Mọi thứ đối với chị đều là khó khăn vì chị bắt đầu từ con số 0. Một con số chẳng bao giờ là dễ dàng đối với mọi người. Vấp ngã có, thua lỗ có, khó khăn lại là điều đương nhiên sẽ có.” 


Trong hành trình mỗi người đa số đều gặp khó khăn, nhưng có tự mình đứng dậy để vượt qua nó không thì lại là một câu chuyện khác. Chị Thành tuy còn mới trong lĩnh vực này nhưng chị đã học hỏi không ngừng để đạt được những thành tựu như hiện tại: quản lý ổn định các căn homestay hay minihouse. 

 

Những điều khó quên ở trường F

 

Ảnh: Lớp chị Thành chụp cùng thầy Nguyễn Trọng Luân.


“Điều khó quên nhất của chị là những giảng viên và các bạn sinh viên mà mình đã gặp được ở trường. Về sinh viên, các bạn ở FPT năng động; các bạn chịu khó làm tất cả mọi việc từ phát triển câu lạc bộ đến các hoạt động thiện nguyện. Như câu lạc bộ của chị ngày xưa, khi mà nói về từ thiện hay làm bất kì một hoạt động nào đó vì cộng đồng, các bạn luôn luôn lăn xả hết mình. Và không thể không nhắc đến giảng viên ở Đại học FPT Cần Thơ, những người thầy, người cô rất tâm huyết với sinh viên. Thầy cô luôn dốc lòng để có thể trả lời, tìm mọi hướng giải quyết khi sinh viên có những thắc mắc hoặc vấn đề trong học tập. Đặc biệt, trong công việc hiện tại hoặc tương lai, sinh viên nhà F vẫn có thể hỏi bất kỳ điều gì với các thầy cô ở trường. Thầy cô sẽ giải quyết thắc mắc từ ở trong lớp ra đến cả kiến thức bên ngoài.” - Chị Thành nói về kỷ niệm cũng như điều khó quên đối với mái nhà màu cam này.


Cảm ơn chị đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn hôm nay. Chúc chị luôn có nhiều sức khỏe và thật thành công trong công việc!

 

Nhật Lam

Tin tức Liên quan