Trần Thanh Nhân - K17 Kỹ thuật phần mềm: Cậu bạn “nhỏ nhắn” sánh đôi cùng lượng giải thưởng “khổng lồ”

Là một trong những ngôi trường Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, Đại học FPT luôn tự hào khi trở thành “lò” đào tạo ra rất nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc, thành tích khủng ở mảng này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng mình gặp gỡ Trần Thanh Nhân – K17 Kỹ thuật phần mềm để cùng khám phá kho tàng giải thưởng khổng lồ mà anh chàng đã gặt hái được nhé!

 

Đôi nét về cậu bạn đa tài K17 

 

“Chào mọi người, mình là Trần Thanh Nhân – sinh viên K17 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Mình là một người yêu thích công nghệ và có một niềm đam mê với lập trình thi đấu. Mình tâm đắc với câu nói “Có một điều chắc chắn là không có gì chắc chắn cả”. Trong cuộc sống đôi khi có những việc xảy ra không đúng như ý muốn của mình vì vậy mình luôn phải học cách thích nghi và đối mặt với những thay đổi ấy.”

 

 

Được đàn anh “dụ dỗ” và bén duyên cùng Đại học FPT Cần Thơ

 

Nhân chia sẻ: “Trước khi vào học ở FPT, mình từng có suy nghĩ “Đại học FPT chỉ dành cho con nhà giàu”. Nhưng rất may, mình có quen và rất ngưỡng mộ một anh đang học tại trường vì những thành tích đáng nể của anh ấy nên mình đã không còn suy nghĩ đó. Mình rất thích đi thi và qua tìm hiểu được biết Đại học FPT Cần Thơ là ngôi trường có tổ chức nhiều hoạt động cũng như nhiều cuộc thi lớn nhỏ nên khi được anh “dụ dỗ” vào học thì mình đã quyết định chọn đây là nơi để rèn luyện và phát triển bản thân trong suốt 04 năm học tiếp theo.”

 

 

Lựa chọn ngành Kỹ thuật phần mềm vì ước mơ tự viết ra một trò chơi cho riêng mình

 

“Ngày nhỏ mình luôn ao ước có được một chiếc máy tính…để chơi game (cười) và mình luôn thắc mắc làm sao mà những lập trình viên có thể tạo ra được những trò chơi ấy. Ấp ủ ước mơ tự viết ra một trò chơi cho riêng mình, mình đã chọn học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Tiếp bước với niềm đam mê giải thuật, khi học ở FPT, mình được thi đấu cùng team với hai anh ở campus Hòa Lạc. Đây là một điều mình cảm thấy rất hay vì trường đại học FPT có nhiều campus trên cả nước giúp mình có thể kết bạn, giao lưu và học hỏi với những bạn bè, anh chị ở các vùng miền khác. Nhờ vậy mà mình có điều kiện để chinh phục các cuộc thi lớn và phát triển bản thân sau này. Và nếu được chọn lại chuyên ngành học, mình cũng không biết sẽ phải chọn gì khác ngoài mảng công nghệ thông tin.”

 

 

Cậu bạn nhỏ nhắn sánh đôi cùng lượng giải thưởng quốc tế khổng lồ

 

“Ngoài việc học ở trường, mình cũng dành ra một khoảng thời gian để học lập trình giải thuật. Không chỉ để đi thi mà còn giúp cho mình tăng khả năng logic, giải quyết vấn đề. Nhờ sự cố gắng và một phần dựa vào sự may mắn nên mình có được một số giải thưởng như: Giải Khuyến khích Tin Học Trẻ Toàn Quốc; Huy chương Vàng Olympic 30/4 môn Tin học; Giải Khuyến khích học sinh giỏi Quốc Gia môn Tin học; Giải Ba chuyên Tin Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2021. Những giải thưởng ấy là động lực để mình thử thách bản thân ở cuộc thi lớn hơn. Và may mắn khi team mình đạt được Huy chương Bạc ở cả cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA HANOI 2021 và Lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA HO CHI MINH 2022. Với những thành tích đạt được, mình xem nó như là một món quà, là một kỷ niệm đẹp của thời sinh viên để có thể cố gắng hơn nữa trong tương lai.” – Nhân vui vẻ đáp. 

 

 

Bạn hãy gửi một vài lời đến các em khóa dưới sắp theo học tại FPT nha!

 

“Hãy xác định đam mê và làm những gì các em thích. Đôi khi, chúng ta gặp khó khăn hay thử thách lớn trong cuộc sống, nhưng việc theo đuổi đam mê sẽ giúp mình có thêm động lực và sức mạnh để có thể vượt qua được những thử thách đó.”

 

Ánh Ngọc

Tin tức Liên quan