Cô Nguyễn Thị Mỹ Kim – Người giảng viên đáng yêu và đầy tâm huyết tại Đại học FPT Cần Thơ

Đối với các bạn trẻ vừa bước chân vào giảng đường Đại học, có lẽ sẽ có chút bỡ ngỡ, sợ hãi và tất nhiên là rụt rè. Vậy nên, người thầy cô đầu tiên luôn tạo động lực để các bạn có những bước đi vững chãi và tự tin trên con đường phía trước. Cô Nguyễn Thị Mỹ Kim - giảng viên bộ môn Tiếng Anh, đang trực tiếp hướng dẫn các bạn sinh viên trong học kỳ tiếng Anh dự bị chính là minh chứng rõ ràng nhất. 

 

 

Cơ duyên đến với Đại học FPT Cần Thơ

 

Có đam mê với nghề giáo từ khi còn rất sớm, việc cô Nguyễn Thị Mỹ Kim trở thành giáo viên là điều hiển nhiên. Bén duyên với nghề từ khi còn là sinh viên, cô yêu thích giảng dạy, và luôn mang trong mình mong muốn truyền đạt kiến thức đến người học. Vậy nên, như một định mệnh, khi bạn là một người tận tâm với công việc, bạn chắc chắn sẽ có cơ hội làm việc tại môi trường tốt nhất. 

 

 

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh, cô tình cờ lướt Facebook và đọc được bài viết tuyển dụng Giảng viên Tiếng Anh của Đại học FPT Cần Thơ. Bị hấp dẫn bởi các chính sách và đãi ngộ, cô Mỹ Kim quyết định nộp đơn dự tuyển ngay. Đối với cô, FPT là một nơi tuyệt vời với môi trường chuyên nghiệp, ổn định, và sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển chuyên môn.

 

Ấn tượng về sinh viên và trường

 

Chia sẻ chân thành, ngay từ những bước chân đầu tiên vào Đại học FPT Cần Thơ, cô đã choáng ngợp bởi rất nhiều thứ. Đầu tiên phải kể đến nhất chính là hình ảnh các bạn sinh viên cực kỳ lễ phép, thân thiện và luôn chào hỏi mọi người. 

 

 

Ngoài ra, khi học, các bạn luôn cố gắng phát triển bản thân bằng năng lực thật sự. Những ý tưởng, sáng tạo trong học tập và tinh thần năng động, siêng năng của các bạn khiến cô vô cùng yêu quý. 


Cô còn nói thêm: “Có nhiều bạn sinh viên sử dụng tiếng Anh vô cùng lưu loát và thành thạo. Sinh viên trường mình phải nói là rất rất tài năng luôn! Các bạn không chỉ giỏi nhiều ngoại ngữ mà còn biết chơi cả các loại nhạc cụ.” 


Chưa dừng lại ở đó, cô còn ngạc nhiên bởi điều kiện về cơ sở vật chất tại Đại học FPT Cần Thơ. Các trang thiết bị hiện đại, đầy đủ, và hầu như mọi thứ đều được số hóa khiến cho quá trình học - dạy diễn ra dễ dàng, hiệu quả và cực kì tiện lợi. Chắc hẳn còn rất nhiều điều ấn tượng mà cô còn muốn kể thêm!

 

Kỷ niệm đáng nhớ nhất tại trường


Khi nghe xong câu hỏi cô liền cười hiền: “Kỷ niệm đáng nhớ với các lớp thì không kể hết luôn nha!” Với cô, buổi học cuối cùng khi kết thúc môn của các lớp luôn là khoảnh khắc đáng để lưu lại nhất. Các bạn sinh viên đã đi học đầy đủ để chia tay giáo viên và cũng tự tổ chức một buổi tạm biệt ấm cúng và đầy bất ngờ. Ngoài học chăm, năng nổ, ai nấy cũng đều rất tình cảm và chân thành. Đây là thứ chạm vào trái tim khiến cô trân quý từng tình cảm của các bạn.  

 

 

Ngoài ra, khi tham gia các buổi công tác tại trường, cô còn được trải nghiệm hoạt động đặc sản của Đại học FPT Cần Thơ - Teambuilding. Thông qua các hoạt động trải nghiệm. Cô Mỹ Kim có cơ hội hiểu thêm về nhà trường cũng như “các anh chị em” trong bộ môn. 


FPT Cần Thơ là vậy đó. Tất cả mọi người hoà làm một và trở thành đại gia đình. Mỗi thành viên đều cảm thấy vinh dự khi là một phần trong gia đình đầy nhiệt huyết này!

 

Thuý An

Tin tức Liên quan