Trường Đại học FPT Cần Thơ ký kết thoả thuận hợp tác với các doanh nghiệp Đài Loan

Ngày 26/06/2024, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) với các doanh nghiệp Đài Loan để mở ra nhiều cơ hội học tập, hội nhập quốc tế và phát triển toàn diện dành cho sinh viên trên nhiều lĩnh vực.

Nhà trường vinh dự được tiếp đón các Đối tác đến từ Đài Loan: Atelier Future - National Cheng Kung University;  Công ty TNHH BCAgent; Tổng Công ty Hour Jungle Coworking Space; Công ty TNHH Công nghệ số Tobias (Workation Lab), Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ TOBE và Hiệp Hội Thương Mại Đài Loan Tại TP. HCM. Về phía nhà trường có sự tham dự của Thầy Huỳnh Văn Bảy - Trưởng Ban Đào tạo, Bộ môn Khởi nghiệp và Phòng Quan hệ Doanh nghiệp.

Trên tinh thần hợp tác, các đơn vị sẽ cùng phối hợp triển khai các chương trình nhằm mang đến cơ hội cho sinh viên được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ sẽ có điều kiện trải nghiệm chương trình “On the Job Training” tại các doanh nghiệp Đài Loan. Ngoài ra, doanh nghiệp cùng tham gia vào các dự án nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, chia sẻ kiến thức thông qua các sự kiện và hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Các chuyên gia đến từ doanh nghiệp sẽ là mentor và giám khảo đồng hành trong các dự án và cuộc thi khởi nghiệp do Đại học FPT triển khai.

Đại diện Ban Giám hiệu phát biểu tại buổi lễ, thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo chia sẻ: Nhà trường vô cùng trân trọng những cơ hội hợp tác quốc tế nhằm ươm mầm và phát triển tài năng trẻ, thúc đẩy các hoạt động trải nghiệm và đổi mới sáng tạo trong sinh viên. Một trong những điều tạo nên thương hiệu và uy tín của Đại học FPT chính là sự năng động của môi tường học tập, tính thực tiễn trong chương trình đào tạo, từ đó giúp sinh viên có được chất riêng FPT rất khác biệt.

Sự hợp tác giữa Trường Đại học FPT Cần Thơ và các doanh nghiệp Đài Loan là dấu mốc quan trọng để tạo ra những hoạt động ý nghĩa và mang lại giá trị cho sinh viên. Đây còn là cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận với lực lượng lao động chất lượng cao, đẩy mạnh phong trào sinh viên khởi nghiệp tại Việt Nam và Đài Loan.