Giảng viên BM Tiếng Anh – Thầy Nguyễn Trung Kiên: Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ luôn nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng tích cực

Thầy Nguyễn Trung Kiên - Thạc sĩ ngành "Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Tiếng Anh" luôn cháy trong mình khát khao cống hiến sức trẻ. Chính vì vậy, Đại học FPT Cần Thơ là nơi mà thầy muốn thuộc về.

 

 


Làm Khác Để Làm Tốt
Tự hào khi là người con của “thủ phủ Tây Đô”, thầy Nguyễn Trung Kiên đem theo ngọn lửa khát vọng cống hiến cho mảnh đất Cần Thơ đặt hết vào Đại học FPT Cần Thơ. Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ, thầy đã không hề do dự ứng tuyển vào trường với vị trí giảng viên tiếng Anh.


Đối với thầy, Đại học FPT Cần Thơ “khoát” lên mình một năng lượng trẻ trung và năng động. Nó tạo nên niềm tin rằng khi là một thành viên trong đại gia đình FPT, mong mỏi suốt bấy nhiêu năm của thầy chắc chắn trở thành sự thật. Niềm tin được học hỏi, được phát triển và được "làm khác để làm tốt" sẽ không còn xa.

 


 


Rực Cháy Ngọn Lửa Đam Mê Nhờ Năng Lượng Của Cóc Con Nhà F
Dù thời gian làm việc chưa lâu, thầy Kiên cũng đã bị ấn tưởng bởi nhiều thứ mà Đại học FPT Cần Thơ mang lại, nổi bật nhất chính là sinh viên nhà Cóc. Thầy chia sẻ: “Khác hẳn so với bản thân mình khi còn trên ghế nhà trường là luôn cảm thấy tự ti và rụt rè, sinh viên tại đây lại cực kì tự tin chứng tỏ bản thân. Sau nhiều cơ hội tiếp xúc, phải nói rằng sự năng động và cởi mở của các bạn chính là nguồn năng lượng tích cực để giữ vững đam mê giảng dạy bên trong mình”.

 

 


Đôi lúc sẽ có những giây phút bốc đồng, nóng vội của tuổi mới lớn, nhưng song song đó là tinh thần dám làm dám chịu. Chấp nhận lắng nghe góp ý từ thầy cô, sửa sai để cải thiện và làm tốt hơn từ sinh viên FPT đã khiến thầy hoàn toàn nể phục.


Niềm hạnh phúc với thầy không đơn thuần dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức chuyên môn. Thời gian lên lớp là khoảnh khắc quý giá để kết nối và chia sẻ những thông điệp, kinh nghiệm tự đúc kết của thầy.


Và nó lại được nhân lên gấp bội khi thầy cảm nhận được sự nhiệt tình lắng nghe, ủng hộ, và áp dụng vào thực tế của “các cóc con nhà F”. Có một bạn sinh viên siêu dễ thương bày tỏ: "Cách dạy của thầy Kiên rất hay và dễ hiểu. Pha vào một chút hài hước, thầy làm cho tiết học Tiếng Anh không bao giờ nhàm chán. Hơn hết, ngoài những kiến thức trong sách, thầy còn dạy cho chúng em cách cư xử đúng mực và nhiều thông tin bổ ích “độc quyền”."

 

 


Kỷ Niệm Đáng Nhớ Trong Thời Gian Giảng Dạy Tại Trường
Là kiểu người không quá để tâm đến ngày lễ, sự kiện và ngay cả sinh nhật, vậy nên thầy Kiên không mong đợi gì khi Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cận kề. Ấy vậy, buổi tiệc nhỏ mà các bạn sinh viên cùng nhau bí mật tổ chức ngày hôm đó đã khiến thầy vô cùng cảm động.


Chỉ đơn giản là bó hoa và những lời chúc đáng yêu, nhưng tình cảm, sự biết ơn, và trân trọng các bạn gửi gắm vào đó lại cực kì to lớn. Dù có chút ngượng ngùng khi cầm bó hoa to và món quà từ trường về nhà, trái tim thầy lúc đó lại ấm áp lạ thường.


Không chỉ cảm nhận được sự chân thành và nhiệt tâm từ các bạn, khát vọng cống hiến của thầy cũng dường như đạt được thành tựu nhất định. Ngày 20/11 đối với thầy trở nên ý nghĩa và thiêng liêng hơn vì nó chứa đựng một kỷ niệm đẹp mà thầy chắc chắn không bao giờ quên trong cuộc đời mình.

 

Thuý An

Tin tức Liên quan