Chau Thùy Tiên – Cựu chủ tịch CLB tiếng Anh Đại học FPT Cần Thơ: “Dám bước ra khỏi vùng an toàn mới là cách để phát triển bản thân”

Là một cựu sinh viên có nhiều thành tích suất sắc của Trường F, từng được nhận danh hiệu “sinh viên giỏi” nhiều kỳ liên tiếp và cũng là cựu chủ tịch của CLB Tiếng Anh tại Đại học FPT Cần Thơ. Hãy cùng lắng nghe Chau Thùy Tiên trải lòng về những kỉ niệm gắn bó thời còn ngồi trên ghế giảng đường tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!

 

Cơ duyên nào đã đưa Thùy Tiên đến với trường Đại học FPT Cần Thơ?

 

“Chào mọi người, mình tên là Chau Thuỳ Tiên, sinh viên khoá 14 chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh. Mình đến với ĐH FPT cũng là một sự lựa chọn ngẫu nhiên, nhưng mình bất ngờ vì sự lựa chọn ngẫu nhiên này đã giúp mình nhận ra rằng mình đã chọn đúng nơi để phát triển bản thân.” - Thùy Tiên hào hứng cho biết.

 

Những thành tích mà Thùy Tiên đã đạt được trong quá trình học tập tại Đại học FPT Cần Thơ?

 

“Thật ra, thành tích đạt được trong suốt quá trình học tập của mình cũng không có gì đáng kể, vì mình thấy bản thân vẫn chưa cố gắng hết sức. Do cảm thấy hơi tiếc nuối về việc đấy nên mình quyết định sẽ bù đắp bằng cách học hỏi nhiều hơn trong quá trình làm việc hiện tại.” - Thùy Tiên chia sẻ.


Nhưng có vẻ Thùy Tiên đã quá khiêm tốn khi cô nàng từng kiêm chức chủ tịch của một CLB lớn ở trường F (CLB Tiếng Anh) trong nhiều học kỳ vừa nhận danh hiệu “Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc”. Rõ ràng, không những năng nổ tham gia phong trào, Thùy Tiên còn là một sinh viên giỏi, gương mẫu khi đạt được danh hiệu “Sinh viên giỏi” trong nhiều học kỳ liền.

 

 

Trong suốt 4 năm học tại Đại học FPT Cần Thơ, Thùy Tiên có những kỉ niệm đặt biệt nào bạn nhớ đến mỗi khi nhắc đến thời sinh viên không?

 

Thùy Tiên xúc động chia sẻ: “Có lẽ kỉ niệm đặc biệt nhất đối với mình đó là khoảng thời gian hoạt động cùng với CLB. Cùng trải qua vui buồn với khoá dưới, quả thực CLB tiếng Anh chứa rất nhiều kỉ niệm “ăn dầm nằm dề” của mình ở trường. Đến thời điểm hiện tại, mình đã thành cựu sinh viên rồi cho nên không thể đồng hành tiếp tục cùng CLB. Thế nhưng, mình vẫn luôn theo dõi và tham gia cùng “ngôi nhà thứ hai” mỗi khi có thời gian rảnh.” 

 

 

Kết thúc chuỗi ngày sinh viên, cảm xúc của Thùy Tiên như thế nào?

 

“Cảm giác khi hoàn thành luận văn nó rất là khó tả, vừa vui mà vừa buồn. Vui vì cả nhóm của tụi mình đã hoàn thành rất tốt, và sự cố gắng của mình cũng đã được đền đáp. Hơn hết là tụi mình đã thoát cái cảnh ăn lê bò lết trong thư viện. Ấy vậy mà cũng xen chút buồn, buồn vì sắp phải rời xa thầy cô bạn bè, rời xa anh chị. Thật sự rất tiếc nuối và hoài niệm về thời thanh xuân ấy!” – Thùy Tiên bày tỏ. 

 

Dự định trong tương lai của Thùy Tiên?

 

Thùy Tiên cho biết: “Dự định trong tương lai của mình là theo đuổi ngành Marketing. Mình đang cố gắng học tập và trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm. Mặc dù công việc hiện tại của mình vẫn chưa đúng hướng lắm, nhưng mình vẫn sẽ lạc quan và tiếp tục học thôi. Vì mình nghĩ rằng việc học là việc quan trọng nhất để mình lúc nào cũng phát triển theo hướng tích cực.”

 

 

Thùy Tiên muốn nhắn nhủ gì đến đàn em của mình không?

 

“Điều cuối cùng, mình muốn gửi gắm đến sinh viên khoá sau của Đại học FPT là đừng ngại ngần thử. Bạn không thử thì sao biết được bạn không thể làm được. Dám bước ra khỏi vùng an toàn mới là cách để phát triển bản thân!” – Thùy Tiên nhiệt huyết nói.

Tin tức Liên quan