Bảo vệ đồ án chuyên nghiệp như start-up gọi vốn, sinh viên ĐH FPT ghi điểm với doanh nghiệp

Nhiều đại diện doanh nghiệp dự bảo vệ đồ án tốt nghiệp kỳ Spring tại ĐH FPT đã bị thuyết phục bởi các sản phẩm được nghiên cứu, triển khai công phu, chỉn chu của sinh viên Trường.

 

WeMade - dự án có doanh thu thực tế nổi bật

 

WeMade là dự án khởi nghiệp kinh doanh các mặt hàng thời trang handmade đã được triển khai thực tế trong hai năm bởi các sinh viên Nguyễn Thị Hồng Loan, Nguyễn Lương Diệu Hằng, Đỗ Như Kim Nguyên, Nguyễn Thị Thùy Linh, Trương Đức Anh và Lê Trần Cẩm Hân (ngành Quản trị Kinh doanh – ĐH FPT). 


Trong buổi bảo vệ đồ án, nhóm sinh viên đã tự tin trình bày doanh thu, lợi nhuận của WeMade cùng các con số thực tế ấn tượng khác trong quá trình triển khai dự án. Do vậy, không bất ngờ khi WeMade được Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp cùng các đại diện doanh nghiệp dự khán nhận định là một trong những đồ án có tiềm năng phát triển nhất trong đợt bảo vệ kỳ Spring 2023. Bên cạnh các con số thực tế thuyết phục, WeMade còn có phần báo cáo chỉn chu và phần slide trình bày đẹp mắt, thể hiện sự đầu tư nghiêm túc và sự chuyên nghiệp của nhóm sinh viên thực hiện.

 

Nhóm sinh viên thể hiện niềm vui khi nghe những đánh giá tích cực từ Hội chấm đồ án tốt nghiệp


“Có nhiều người sẽ nghĩ rằng, bảo vệ tốt nghiệp phải thể hiện thật hoành tráng, quy mô; nhưng bản thân chúng mình cho rằng nên đi từ những thứ gần gũi nhất, gắn với thực tế cuộc sống nhất. Đó cũng chính là lý do chúng em lựa chọn WeMade - đứa con tinh thần đã được nhóm ‘chăm sóc’ suốt hai năm qua – làm đề tài cho đồ án tốt nghiệp” – Hồng Loan, đại diện nhóm chia sẻ.

 

WeMade là một dự án tiềm năng được nhiều đại diện doanh nghiệp chú ý

 

Mind Trekker - Dự án kinh doanh được minh hoạ bằng mô hình 3D sống động

 

Mind Trekker là dự án xây dựng một khu vui chơi giải trí mang tính tư duy tại thành phố Đà Nẵng, được thực hiện trong vòng 4 tháng bởi các sinh viên Lê Thị Trà My, Nguyễn Linh Giang, Phan Hoàng Quỳnh My, Phan Trường Sơn Phượng và Lê Thụy Phước Tân (sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, ĐH FPT). 

 


Nhóm sinh viên thực hiện dự án bên cạnh sa hình của khu vui chơi Mind Trekker


Trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, nhóm đã hoàn toàn thuyết phục Hội đồng chấm đồ án cùng đại diện doanh nghiệp với phần R&D (nghiên cứu & phát triển) tỉ mỉ, ý tưởng mang tính tiên phong, luật chơi chặt chẽ nhưng hấp dẫn, kế hoạch marketing - truyền thông bài bản, slide trình bày sống động, và đặc biệt là sa hình chi tiết cùng các video 3D hướng dẫn cụ thể, khẳng định tiềm năng được hiện thực hoá mạnh mẽ của Mind Trekker.

 

Sự đầu tư công phu của nhóm sinh viên trong việc nghiên cứu, thực hiện và trình bày sản phẩm tốt nghiệp


Điều thú vị nhất là, Mind Trekker dù chưa được xây dựng thực tế nhưng fanpage của dự án do nhóm lập nên vẫn thu hút được một lượng theo dõi và tương tác nhất định. Đặc biệt, nhiều “khách hàng” còn liên hệ để đặt phòng chơi cũng như yêu cầu được làm thẻ thành viên của Mind Trekker.

 

Đây là một trong những nhóm sinh viên thể hiện được sự đồng đều trong năng lực nghiên cứu và tư duy của mỗi thành viên


“Mind Trekker là một dự án lớn và đòi hỏi nhiều sự đầu tư, không chỉ là đầu tư về chất xám, về nguồn lực, mà còn là đầu tư về tài chính. Hy vọng sẽ có một doanh nghiệp thực sự quan tâm tới sản phẩm của nhóm, có thể đầu tư và ‘hô biến’ Mind Trekker thành hiện thực” – nhóm sinh viên dí dỏm chia sẻ.

Thục Anh

Tổ chức Giáo dục FPT

Tin tức Liên quan