Thiết kế đồ họa và những điều bạn cần biết 2023

Bạn tò mò về ngành Thiết kế đồ họa những điều cần biết? Bài viết này của Đại học FPT Cần Thơ sẽ hữu ích đấy. Xem tiếp nhé!

 

Thiết kế đồ họa là một ngành nghề đang rất phát triển và thu hút nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa, thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về định nghĩa, lợi ích, yêu cầu và cách học của ngành này.

Mục lục

1. Thiết kế đồ họa là ngành gì?
2. Có nên học Thiết kế đồ họa không?
3. Tố chất để học Thiết kế đồ họa
4. Thiết kế đồ họa học gì?
5. Học Thiết kế đồ họa cần những dụng cụ gì?

6. Thiết kế đồ họa thi khối nào?
7. Học phí chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT Cần Thơ
8. Phương thức tuyển sinh Thiết kế đồ họa Đại học FPT Cần Thơ
9. Các loại học bổng cho sinh viên Thiết kế đồ họa Đại học FPT Cần Thơ

10. Kết

 

Thiết kế đồ họa là ngành gì?

 

Thiết kế đồ họa là ngành nghệ thuật sử dụng các phương tiện trực quan như hình ảnh, kiểu chữ, màu sắc, biểu tượng và bố cục để truyền tải thông điệp, ý tưởng và cảm xúc đến người xem.

Thiết kế đồ họa có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như quảng cáo, báo chí, xuất bản, giáo dục, giải trí, web, game, phim ảnh, thương hiệu...

 



Có nên học Thiết kế đồ họa không?

 

Học Thiết kế đồ họa mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân và xã hội. Bạn sẽ có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo, tư duy logic, óc thẩm mỹ và kỹ năng giao tiếp. Bạn cũng có thể tạo ấn phẩm đồ họa chất lượng cao để tăng thêm giá trị cho khách hàng và người dùng của mình.

Ngoài ra, Thiết kế đồ họa là một ngành có nhu cầu lao động cao và thu nhập ổn định. Với sự phát triển của truyền thông trực tuyến, không lạ gì khi Thiết kế đồ họa chắc chắn là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm sắp tới.

Tố chất để học Thiết kế đồ họa

 

Để học thiết kế đồ họa, bạn cần có một số tố chất sau:

- Đam mê và yêu thích ngành Thiết kế đồ họa. Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể duy trì sự hứng thú và nỗ lực trong quá trình học tập và làm việc.


- Có khả năng sáng tạo và linh hoạt. Bạn phải luôn có ý tưởng mới mẻ và biết cách thích ứng với các yêu cầu và xu hướng của thị trường.


- Có kiến thức về mỹ thuật cơ bản. Bạn cần nắm được các nguyên tắc về màu sắc, ánh sáng, bóng tối, tỷ lệ, cân bằng... để tạo ra những sản phẩm đồ họa hài hoà và thu hút.


- Có kỹ năng vận dụng công nghệ. Bạn phải thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa như Photoshop, Illustrator,... để biến ý tưởng thành hiện thực.

 

Bạn có thích chuyên ngành An toàn thông tin? Tìm hiểu xem nào!

 

 

Thiết kế đồ họa học gì?

 

Tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên học thiết kế đồ họa sẽ trải nghiệm qua các nội dung chính như:

- Lý thuyết Thiết kế đồ họa: Bạn sẽ được học về các khái niệm, nguyên lý, quy trình và phương pháp thiết kế đồ họa.
- Thực hành Thiết kế đồ họa: Bạn sẽ được thực hiện các bài tập và dự án Thiết kế đồ họa theo các chủ đề và lĩnh vực khác nhau.
- Kỹ năng mềm: Bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng như làm việc nhóm, trình bày, thuyết phục, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian,...
Nhờ đào tạo kết hợp vừa kiến thức và kỹ năng, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa Đại học FPT Cần Thơ sau ra trường có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí quan trọng trong doanh nghiệp lớn nhỏ lĩnh vực thiết kế và truyền thông. 

 

Học Thiết kế đồ họa cần những dụng cụ gì?

 

Để học thiết kế đồ họa, sinh viên cần trang bị những dụng cụ sau:

- Một chiếc máy tính cá nhân hoặc laptop có cấu hình tốt, đủ để chạy các phần mềm thiết kế đồ họa mượt mà.
- Một số vật dụng khác như giấy, bút, kéo, keo,... để vẽ phác thảo và làm mô hình.

- Một chiếc bàn vẽ điện tử hoặc chuột máy tính để vẽ và chỉnh sửa các hình ảnh.

- Một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy ảnh để chụp ảnh và lấy cảm hứng.

  

Thiết kế đồ họa thi khối nào?

 

Nếu bạn muốn theo học ngành Thiết kế đồ họa tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, bạn có thể thi khối V hoặc N.

Trong đó, khối V gồm các môn Toán, Văn, Năng khiếu Mỹ thuật; khối N gồm các môn Toán, Văn, Năng khiếu Thiết kế. Bạn cần chuẩn bị kỹ cho phần thi năng khiếu vì đây là phần quyết định nhiều nhất vào ngành này.

Tuy nhiên, bên cạnh, tại Đại học FPT Cần Thơ, bạn không cần phải thi phần năng khiếu bởi vì trường tin mỗi sinh viên đều có trí sáng tạo và tâm hồn nghệ sĩ riêng. Tinh thần nghệ thuật của bạn phải do chính niềm đam mê thiết kế khơi dậy. Nhưng bạn vẫn yên tâm nếu chưa vẽ giỏi nhé vì Đại học FPT sẽ đào tạo kỹ năng từ cơ bản.

 

Tham khảo thêm về chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo

 



Học phí chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT Cần Thơ

 

  

Phương thức tuyển sinh Thiết kế đồ họa Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Các loại học bổng cho sinh viên Thiết kế đồ họa Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Kết

 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn cơ bản về ngành Thiết kế đồ họa những điều cần biết. Nếu bạn có niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi ngành này, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công và phát triển trong tương lai. Chúc bạn may mắn!

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT Cần Thơ, liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

Tin tức Liên quan