Số Khởi động Chuỗi Livestream Tư vấn Tuyển sinh “Hạ cánh Đại học FPT”: Cùng Trường F cập nhật các thông tin tuyển sinh mới nhất năm 2020

Tối ngày 04/3/2020, Chuỗi Livestream Tư vấn Tuyển sinh “Hạ cánh Đại học FPT” đã chính thức khởi động số đầu tiên với chủ đề “Tuyển sinh 2020 và những điều cần biết” tại Fanpage Đại học FPT Cần Thơ. Chương trình đã giải đáp nhiều thắc mắc liên quan đến thông tin tuyển sinh và các thông tin về Trường Đại học FPT Cần Thơ. Chuỗi Livestream trở thành kênh tham vấn thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em học sinh lớp 12 trong giai đoạn chạy nước rút hiện nay.

 


Chuỗi Livestream Tư vấn Tuyển sinh "Hạ cánh Đại học FPT" với chủ đề số đầu tiên "Tuyển sinh 2020 và những điều cần biết"

Tham gia chia sẻ trong chương trình số đầu tiên có Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ và Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và Công tác Sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ. Tại buổi chia sẻ, các diễn giả đã trao đổi về các thông tin tuyển sinh của trường Đại học FPT Cần Thơ trong năm 2020, những lý do vì sao sinh viên lựa chọn Đại học FPT, cơ hội việc làm và triển vọng nghề nghiệp, học phí và các chính sách học bổng cũng như các thay đổi trong quy chế tuyển sinh so với năm 2019.

Những đổi mới trong quy chế tuyển sinh năm 2020 của Đại học FPT


Trao đổi về những điểm mới trong quy chế tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ năm 2020, Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV chia sẻ trong năm 2020, Đại học FPT Cần Thơ xét tuyển với 3 phương thức: xét học bạ từ với điểm tổ hợp môn từ 19,5 điểm; xét kết quả thi THPT Quốc gia 2020 điểm tổ hợp môn từ 21 điểm (cộng 3 điểm cho thí sinh đăng ký NV1/NV2/NV3 là “FPT”), và xét kết quả kỳ thi sơ tuyển (dự kiến ngày 10.5.2020 và 19.7.2020) bằng bài thi toán logic và nghị luận xã hội. Bên cạnh đó, Nhà Trường xét tuyển các nhóm ngành Kinh tế và Ngôn ngữ bằng tổ hợp C00 (Văn – Sử - Địa) và mở thêm ngành học mới là Lập trình điều khiển ô tô. “Với nhu cầu nhân lực cho phần mềm ô tô rất lớn trong tương lai, ngành học Lập trình Điều khiển Ô tô hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trong giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0”, Thầy Danh cho biết.

 

Thầy Trần Thanh Danh - Trưởng Ban Tuyển sinh và Công tác Sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ

Tiên phong với mô hình đào tạo trực tuyến Coursera


Bắt đầu từ Học kỳ Fall 2019, Đại học FPT Cần Thơ đã triển khai chương trình học trực tuyến qua Coursera và thu hút sự quan tâm đông đảo của sinh viên. Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo cho biết Đại học FPT là trường đại học đầu tiên mua tài khoản trên Coursera cho sinh viên học. Theo đó, Coursera là một môi trường quốc tế, sinh viên cần phải có năng lực ngoại ngữ, sau đó học cùng các giáo sư, các chuyên gia đầu ngành của các trường đại học danh tiếng trên thế giới, tạo điều kiện giúp sinh viên tự học và kết nối với quốc tế.


Thầy Bảy cũng nhấn mạnh rằng Đại học FPT Cần Thơ là trường đại học duy nhất tại Đồng bằng Sông Cửu Long được phép đào tạo 2 ngành học Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn. Đặc biệt đối với chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn, sinh viên có thể đăng ký theo hình thức 2+2, 2 năm đầu tiên học tại Việt Nam, 2 năm cuối học tại Đại học Kangnam, Hàn Quốc.


Môi trường học tập phát triển toàn diện


Thầy Bảy cho rằng  “Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu và rộng thì không có lý do gì mà sinh viên ra trường lại có năng lực tiếng Anh kém được.” Tân sinh viên khi mới vào trường sẽ học tiếng Anh và Võ Vovinam trong năm đầu tiên. Trước hết sinh viên sẽ làm bài test tiếng Anh để xác định mức độ học tiếng Anh và vượt qua các mức tiếng Anh tại Trường để vào chuyên ngành. Tại các môn chuyên ngành, các em vẫn tiếp tục được học bằng tiếng Anh. Nhờ đó, sinh viên đủ điều kiện về ngoại ngữ để đảm nhận các vị trí công việc quốc tế.


Vovinam là một đặc sản của Đại học FPT. Thông qua Vovinam, Nhà Trường rèn cho các em về mặt thể lực, rèn cho các em tinh thần võ đạo của người Việt. Sinh viên khỏe thì mới học tốt được.
Một trong những điểm khác biệt của Nhà Trường là tháng rèn luyện tập trung, chương trình riêng dành cho sinh viên đại học FPT. Tháng rèn luyện tập trung chính là cơ hội để các em được rèn dũa nếp sống kỷ luật và cả cách học đại học.

 

Thầy Huỳnh Văn Bảy - Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ

Học phí và các chính sách học bổng


Thầy Danh phân tích rõ các mức học phí áp dụng tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Trong đó, nhóm ngành CNTT có mức học phí 16.500.000 đồng/học kỳ (trung bình 50 triệu đồng cho một năm học), các nhóm ngành Kinh tế và Ngôn ngữ có mức học phí 13.500.000 đồng/học kỳ (trung bình 40 triệu đồng cho 1 năm học). Đây là 2 mức học phí được hỗ trợ ưu đãi dành riêng cho học sinh ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.


Học bổng cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh, Thầy Danh liệt kê rõ các chương trình học bổng tại Đại học FPT Cần Thơ bao gồm xét cấp thẳng, thi giành học bổng và thi tài năng FPTU Talent. Thầy Danh chia sẻ “Mỗi bạn đều có một tố chất riêng, mỗi cá nhân là một sự khác biệt. Đại học FPT sẽ là môi trường để các bạn tỏa sáng tài năng đó. Nếu đánh giá một bạn được điểm 9 môn Toán giỏi hơn một bạn được điểm 9 môn Thể Dục thì chúng ta sẽ không thể nào có được những Công Phượng, Quang Hải,…như bây giờ. Đại học FPT là nơi tôn trọng sự khác biệt của các em. Chỉ cần em có tài năng, Nhà trường luôn tạo điều kiện ươm mầm cho tài năng của em phát triển ở bất kỳ lĩnh vực nào.”


Bên cạnh đó, Thầy Danh cũng cho biết nộp hồ sơ online vào Đại học FPT đang trở thành xu hướng trong giai đoạn dịch Covid-19 vì sự nhanh chóng, tiện lợi.


Đặc sản OJT và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp


Học kỳ OJT (On the job training) là học kỳ thực tập tại doanh nghiệp của sinh viên Đại học FPT. Học kỳ này diễn ra ở học kỳ thứ 6 trong chuỗi 9 học kỳ chuyên ngành của sinh viên. Đại học FPT ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng và đào tạo sinh viên, và cứ đến mùa OJT, các doanh nghiệp lại sẵn sàng chào đón sinh viên Đại học FPT đến thực tập. Thực tập ở đây không chỉ là đến xin số liệu hay bưng trà rót nước mà các em được làm việc thực sự, chịu sự quản lý của doanh nghiệp, được phân công nhiệm vụ rõ ràng và có lương chính thức. Nhà Trường chỉ hỗ trợ sinh viên tìm chỗ ở và xử lý các vấn đề trong sinh hoạt hằng ngày. Nhờ đó mà các em hiểu được công việc thực tế, mình còn thiếu kỹ năng gì và thái độ cần tu dưỡng phải ra sao. Nhờ đó, khi quay về trường tiếp tục học kỳ 7,8,9 các em sẽ hiểu được mình cần học hỏi thêm điều gì và hoàn thiện mình ra sao. Hầu hết các em sau khi đi thực tập đều được doanh nghiệp đánh giá cao và đặt hàng nhân sự sau khi ra trường.


“Ở Đại học FPT, sinh viên không chỉ được thực tập tại các doanh nghiệp trong nước mà còn được trải nghiệm vị trí thực tập sinh có lương ở nước ngoài.” Thầy Bảy cho biết. “Trong đợt OJT đầu tiên của Đại học FPT Cần Thơ, có 6 sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật xuất sắc được chọn sang Nhật thực tập với mức lương gần 1300 đô. Đại học FPT là một ngôi trường nằm trong lòng doanh nghiệp. Vì thế sinh viên chúng tôi luôn có điều kiện để thực tập tại một doanh nghiệp thực sự.”


Bổ sung ý kiến của Thầy Bảy, Thầy Danh nhận định “Sinh viên Đại học FPT được các doanh nghiệp săn đón là nhờ 3 yếu tố sau đây: Giỏi ngoại ngữ, tốt kỹ năng mềm, và được trải nghiệm một kỳ OJT thực sự tại doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi ra trường.” Nhiều cựu sinh viên của Đại học FPT hiện đang rất thành công trong nhiều lĩnh vực có thể kể đến như Hoàng Anh Đức – CEO của Elab Asia vừa được vinh danh Gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2020 bởi tạp chí Forbes; Trần Trung Hiếu – CEO của TopCV; Nguyễn Việt Hùng – nhà sáng lập của ColorMe hay Thái Sơn – Nhà vô địch giải beatbox thế giới.

 

Chương trình thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh và các em học sinh


Cuối chương trình là phần giải đáp thắc mắc của quý phụ huynh và các em học sinh. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến việc chọn ngành, tuyển sinh, môi trường học tập tại Đại học FPT Cần Thơ cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các em học sinh dành cho chương trình.


Các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm cũng có thể xem lại toàn bộ nội dung tư vấn TẠI ĐÂY.


Số tiếp theo của Chuỗi Livestream Tư vấn tuyển sinh “Hạ cánh Đại học FPT” với chủ đề “Giải mã sức hút Ngành Ngôn ngữ” sẽ phát sóng vào lúc 19h00 Thứ Tư tuần sau, ngày 11/3/2020. Các bạn thí sinh nhớ đón theo dõi trên fanpage facebook Đại học FPT Cần Thơ nhé!

Tin tức Liên quan