Ngày hội văn hóa Hàn Quốc đầu tiên tại Đại học FPT Cần Thơ: Đậm đà bản sắc Hàn

Ngày hội văn hóa Hàn Quốc lần đầu tiên tại Đại học FPT Cần Thơ được vào ngày 18/05 quy tụ hơn 2.000 học sinh, sinh viên. Vừa là sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích, mong muốn trải nghiệm văn hóa Hàn, sự kiện còn mở ra thêm nhiều cơ hội cho nhân sự theo học chuyên ngành Hàn ngữ. Ngày hội văn hóa Hàn Quốc có sự góp mặt của ca sỹ trẻ Han Sara.

Sự kiện quy mô được ấp ủ từ lâu

Tính đến tháng 01/2019 đã có hơn 180.000 người Việt Nam đang làm việc và sinh sống tại hàn Quốc. Nhu cầu nhân lực giỏi tiếng Hàn và hiểu biết về văn hóa Hàn đang rất tiềm năng tại các thành phố lớn trong cả nước. Đặc biệt, nhu cầu này đang tăng cao tại các tỉnh ĐBSCL.

Trước thực trạng đó, Đại học FPT Cần Thơ ấp ủ sự kiện Ngày hội văn hóa Hàn Quốc với mục đích giới thiệu đến học sinh, sinh viên các nét đặc trưng về văn hóa, ẩm thực và ngôn ngữ Hàn...

Ngày 18/5/2019, Ngày hội văn hóa Hàn Quốc chính thức diễn ra tại tòa nhà Beta, Đại học FPT Cần Thơ với nhiều hoạt động thú vị và có giá trị. Nhà trường cũng tiến hành Lễ ra mắt chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại Đại học FPT Cần Thơ là đơn vị đầu tiên đào tạo ngành này tại khu vực ĐBSCL.

Phát biểu tại buổi hội thảo, Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng Đại học FPT cho biết: “Trong năm 2019, trường Đại học FPT chính thức mở thêm ngành Văn hoá và Ngôn Ngữ Hàn Quốc được triển khai tại Phân Hiệu Trường ĐH FPT Cần Thơ. Đây cũng là ngành đào tạo được triển khai đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của học sinh, sinh viên miền Tây đối với ngành Hàn Ngữ. Để hỗ trợ sinh viên khu vực ĐBSCL, nhân dịp này nhà trường sẽ cấp học bổng trị giá 30%học phí toàn khóa học cho 30 bạn đầu tiên đăng ký xét tuyển vào ngành này với chỉ tiêu năm 2019 của ngành 60 sinh viên”

Văn hóa Hàn Quốc ấn tượng tại Đại học FPT Cần Thơ

Trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa Hàn Quốc, nhiều chương trình vui chơi, giao lưu đậm chất Hàn đã thực sự gây nhiều tượng. Một không gian Hàn Quốc thu nhỏ cực kỳ thật được tái hiện sinh động từ khu check in cho tới các gian hàng. Trong số 16 gian hàng đặt tại khu vực sân và sảnh có các gian hàng ẩm thực Hàn, phụ kiện Hàn, tư vấn các thông tin về khóa học Hàn Ngữ, ngành Ngôn Ngữ và văn hóa Hàn Quốc hệ chính quy.

Học sinh, sinh viên tham gia ngày hội ngoài việc thỏa sức đắm mình trong không gian thu nhỏ của xứ sở kim chi còn có thể giao lưu văn nghệ, chụp hình "sống ảo", thưởng thức các món ăn đặc trưng của Hàn. Các bạn cũng không nên bỏ lỡ các cuộc thi hấp dẫn: thi cuộn gimbap, đố vui có thưởng, confetti FPT, cuộc thi ăn mỳ cay và 8 mini game với nhiều quà tặng cực độc...

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trước đó, học sinh THPT sẽ được giới thiệu, tư vấn về ngành Hàn ngữ, nhu cầu nhân lực của ngành này trong tương lai. Hiện nay, Đại học Kangnam - một trong những trường Đại học chất lượng của Hàn Quốc đã ký kết hợp tác với Đại học FPT Cần Thơ từ tháng 08/2018. Nhờ vậy, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT có thêm lựa chọn là học chuyển tiếp 2 năm cuối tại Hàn Quốc.

Chương trình hợp tác đào tạo Hàn ngữ giữa Đại học Kangnam và Đại học FPT

Chương trình hợp tác giữa Đại học Kangnam và Đại học FPT thực sự là cánh cửa mới cho cả 2 bên và cho sinh viên/học viên theo học. Bên cạnh việc được đào tạo sát sao theo tiêu chuẩn Quốc tế, sinh viên Hàn ngữ tại Đại học FPT được học với giảng viên bản địa. Các em cũng sẽ được hỗ trợ tìm việc làm nếu có mong muốn sinh sống và làm việc ở xứ sở kim chi.

Sau ký kết hợp tác đào tạo với Đại học Kangnam hồi tháng 08/2018, Đại học FPT Cần Thơ tiếp tục ký kết MOU với Doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trước đó, các bạn học sinh, sinh viên cũng đã được nghe chia sẻ về nhu cầu nhân sự biết tiếng Hàn và thị trường lao động của ngành tiếng Hàn tại Việt Nam.

Lễ ký kết MOU với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày hội văn hóa Hàn Quốc thu hút gần 2000 học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Cần Thơ cùng với sự góp mặt của các khách mời đến từ Hàn Quốc. Bao gồm đại diện BGH trường Đại học Kangnam, quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation)

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

Lễ ký kết MOU giữa Đại học FPT Cần Thơ với các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc như: Lotte, Hanshin,...góp phần nhân đôi cơ hội cho sinh viên trong giai đoạn thực tập cũng như mở rộng quy mô cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chung kết cuộc thi "Hovilo K-Pop Dance Cover Contest 2019"

"Hovilo K-Pop Dance Cover Contest 2019" là sân chơi cho các bạn học sinh đam mê hiphop, dance cover và văn hóa Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 22/4/2019.

Sau vòng sơ khảo đã có 7 đội tiến vào chung kết. Chị Nguyễn Lan Vân Anh - Phó trưởng Phòng Sản xuất phim Truyền hình, Đài Phát thanh và Truyền hình TP. Cần Thơ; Anh Nguyễn Hoàng Minh Thông - Top 6 So You Think You Can Dance - Mùa 5; chị Lư Thị Ngọc Anh - Phó Bí Thư thành đoàn, Chủ Tịch hội sinh viên thành phố Cần Thơ là những người "cầm cân nẩy mực" kết quả chung cuộc.

Hansara - cô gái Hàn Quốc khiến sự kiện càng thêm đậm chất Hàn.

Nổi tiếng từ chương trình The Voice năm 2017, Hansara chinh phục khán giả với chất giọng nội lực và vẻ ngoài ngọt ngào siêu dễ thương. Cô được nhiều người yêu mến đặt biệt danh là “Hot girl Hàn Quốc”.

Ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Đại học FPT Cần Thơ càng đậm chất Hàn hơn khi có sự xuất hiện của Hansara. Không chỉ biểu diễn, cô nàng còn thân thiện giao lưu với fans.

Với những giá trị Ngày hội văn hóa Hàn Quốc mang lại, tin rằng các bạn trót yêu thích tiếng Hàn và văn hóa Hàn sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh 60 chỉ tiêu cho chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn - Anh. Thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển bằng học bạ THPT 2 học kỳ cuối liên tiếp hoặc tham dự kỳ thi riêng của trường vào ngày 14/7 sắp tới. Thí sinh lựa xét tuyển bằng điểm thi THPTQG 2019 sẽ được mặc định +3 điểm khi chọn Đại học FPT là 1 trong các nguyện vọng 1,2 hoặc 3.

Xem chi tiết thông tin ngành Ngôn ngữ Hàn - Anh tại đây!

Mỹ Thuận

Tin tức Liên quan