Livestream tư vấn tuyển sinh FPTU Chạm để trải nghiệm số thứ 5: Bắt kịp xu hướng ngành nghề cùng nhóm ngành Du lịch – Khách sạn

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành du lịch - khách sạn cũng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Livestream số thứ 5 với chủ đề “Du lịch thông minh – cơ hội nghề nghiệp rộng mở thời hội nhập” phát sóng tại fanpage Đại học FPT Cần Thơ vào lúc 19h ngày 08/04/2021 đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho phụ huynh và các em học sinh về 2 chuyên ngành học này.

 


Cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động mạnh mẽ tới mọi ngành, mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó có ngành Du lịch. Với việc ứng dụng ngày càng sâu rộng công nghệ thông tin và truyền thông, du lịch thông minh là xu hướng phát triển tất yếu của ngành Du lịch Việt Nam. Thuật ngữ “Du lịch thông minh” được ra đời dưới tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin - truyền thông, đã cho phép tạo ra các sản phẩm đa dạng cho ngành Du lịch - Khách sạn. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành, nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành du lịch - khách sạn cũng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Vậy điều gì đã làm nên sức hút mạnh mẽ cho 2 ngành học này? Livestream của Đại học FPT Cần Thơ số thứ 5 với chủ đề “Du lịch thông minh – cơ hội nghề nghiệp rộng mở thời hội nhập” phát sóng vào lúc 19h ngày 08/04/2021 đã giải đáp những thắc mắc về 2 chuyên ngành học Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành.

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả là các chuyên gia hàng đầu: Chị Lê Đình Minh Thy – Giám đốc Vietravel Cần Thơ; Anh Trần Yên Vinh – Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ; Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ; Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ.

Mở đầu chương trình, thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ trao đổi về phương thức tuyển sinh đối với 2 chuyên ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành thuộc khối ngành Quản trị kinh doanh. Trong năm 2021, Trường Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh 2 chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ và Truyền thông đa phương tiện theo 2 phương thức: xét học bạ THPT và xét kết quả thi THPT 2021 theo bảng xếp hạng Schoolrank. Thí sinh thuộc TOP 50 THPT toàn quốc sẽ chính thức trúng tuyển vào 2 chuyên ngành học này tại Đại học FPT Cần Thơ.

 Nhằm giúp phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về cách thức đào tạo 2 chuyên ngành Quản trị khách sạn và Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành tại Đại học FPT Cần Thơ, thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ chia sẻ về những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của Nhà trường như học tiếng Anh bắt buộc và tiếng Anh chuyên ngành cho 2 ngành học này, mời giảng viên là các chuyên gia làm việc tại khách sạn 4-5* đến chia sẻ, dạy theo những gì doanh nghiệp cần, kỳ thực tập doanh nghiệp ngay từ năm 3,…Những điều này sẽ mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm trong suốt 4 năm đại học, từ đó phát triển bản thân sẵn sàng bước vào thị trường lao động.

 Chị Lê Đình Minh Thy – Giám đốc Vietravel Cần Thơ nhận định dù Covid-19 có tác động không nhỏ đến ngành du lịch nhưng dưới góc nhìn tích cực thì Covid-19 đã thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành du lịch một cách mạnh mẽ, từ đó mang đến thuật ngữ Du lịch thông minh cho ngành du lịch tại Việt Nam nói chung và Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng. Với những dẫn chứng thực tế, chị Thy đã cho thấy tiềm năng phát triển của ngành du lịch thông minh và nhu cầu nhân lực trong những năm tới là rất lớn. Bên cạnh đó, chị cũng chia sẻ các tố chất mà doanh nghiệp tìm kiếm ở một ứng viên.

 Anh Trần Yên Vinh – Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ chia sẻ “Ngành du lịch Việt Nam nói chung và Dụ lịch Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng thường xuyên thiếu nhân lực, đặc biệt là những nhân lực có tay nghề, được đào tạo bài bản. Để đáp ứng phục vụ được lượng khách rất lớn cũng như nhu cầu ngày càng cao của khách thì chúng ta phải bù đắp nguồn nhân lực thiếu hụt đó. Vì vậy nếu học các ngành liên quan đến Du lịch, khách sạn thì cơ hội việc làm là rất lớn.” Anh cũng cho biết khách sạn Mường Thanh đang tìm kiếm những ứng viên sở hữu các tố chất cần thiết về cả kiến thức, kỹ năng và thái độ với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

 Cuối buổi livestream là chuyên mục giải đáp thắc mắc đến từ phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến Trường Đại học FPT Cần Thơ. Nhiều câu hỏi rất hay về 2 chuyên ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành được đặt ra và được các diễn giả giải đáp nhiệt tình.

 Buổi livestream tư vấn tuyển sinh số thứ 5 với chủ đề “Du lịch thông minh – cơ hội nghề nghiệp rộng mở thời hội nhập” đã kết thúc thành công với nhiều thông tin hữu ích về Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành được các diễn giả chia sẻ. Hy vọng rằng, thông qua chuỗi livestream FPTU “Chạm để trải nghiệm”, phụ huynh và các em học sinh sẽ có cái nhìn tổng quát về định hướng nghề nghiệp và mùa tuyển sinh 2021, từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn về ngành nghề mình yêu thích trong tương lai.

Livestream Tư vấn Tuyển sinh số thứ 6 với chủ đề “Trải nghiệm để thành công cùng Đại học FPT Cần Thơ” sẽ được phát sóng vào lúc 19h ngày 15/04/2021 trên fanpage Đại học FPT Cần Thơ hứa hẹn mang đến nhiều thông tin hữu ích về môi trường học tập trải nghiệm đầy năng động tại Đại học FPT Cần Thơ. Cùng đón chờ chuỗi livestream FPTU Chạm để trải nghiệm tuần sau nhé!

Tin tức Liên quan