Hơn 400 GVCN và 50 BGH các trường THPT về tham dự “Hội thảo Nâng cao Kỹ năng Hướng nghiệp trong thời đại mới”

Sáng ngày 29/12/2019, hơn 400 Giáo viên chủ nhiệm và hơn 50 Ban giám hiệu của các trường THPT trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận đã tham gia “Hội thảo Nâng cao Kỹ năng Hướng nghiệp trong thời đại mới” được tổ chức tại Hội trường lớn, Đại học FPT Cần Thơ. Hội thảo được tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động hướng nghiệp cho các em học sinh trong giai đoạn hội nhập 4.0. Thông qua chương trình, các thầy cô cũng được cập nhật nhiều hơn các thông tin mới về thị trường lao động, kỹ năng hướng nghiệp và tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp đối với sự thành công trong tương lai của các em.

 

 

Hội thảo Nâng cao Kỹ năng Hướng nghiệp trong thời đại mới

 
Với mong muốn đồng hành cùng các thầy cô trong công tác hướng nghiệp cho các em học sinh trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức “Hội thảo Nâng cao Kỹ năng Hướng nghiệp trong thời đại mới” dành cho Ban giám hiệu và Giáo viên chủ nhiệm các trường THPT tại Thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận vào ngày 29/12/2019.

 

 

Hội thảo với mong muốn nâng cao kỹ năng hướng nghiệp cho các thầy cô tại các trường THPT

Tham dự chương trình có sự xuất hiện của Tiến sĩ Dương Hoài Giang Hà – Chuyên gia Giáo dục Microsoft Education, Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ, Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Trường Đại học FPT Cần Thơ, cùng hơn 400 thầy cô là Ban giám hiệu và Giáo viên chủ nhiệm đến từ các trường THPT trên địa bàn Thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

 

Hội Thảo thu hút đông đảo sự tham gia của các thầy cô trên địa bàn TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận


Mở đầu chương trình là hai tiết mục Võ nhạc và Văn nghệ đến từ các bạn sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ, mang đến cho cả hội trường một không khí đầy sôi động và hứng khởi.

Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ của Thầy Trần Thanh Danh về cơ hội nghề nghiệp, xu hướng việc làm và thị trường lao động trong thời đại 4.0. Qua phần chia sẻ của Thầy, các thầy cô tự tin có thêm chất liệu trong việc định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh để đưa ra những lựa chọn đúng đắn trong chọn nghề, chọn trường.

 

 

Thầy Trần Thanh Danh - Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ chia sẻ về xu hướng việc làm trong thời đại 4.0


Nhấn mạnh vai trò của giáo viên như người truyền cảm hứng cho học sinh, Tiến sĩ Dương Hoài Giang Hà đã có buổi chia sẻ những khó khăn của học sinh khi chọn nghề, tiêu chí của một nghề nghiệp đúng, những hình thức tổ chức hướng nghiệp trong nhà trường. Với chiều sâu kiến thức và kinh nghiệm, Diễn giả Giang Hà đã đem đến không khí hào hứng và những nội dung mới mẻ cho cả khán phòng như 3 loại hình hướng nghiệp, 6 kỹ năng hướng nghiệp dành cho giáo viên, phương pháp giúp học sinh tự giải quyết vấn đề và nhận thức được tầm quan trọng của việc xác định đúng nghề nghiệp.

 


Tiến sĩ Dương Hoài Giang Hà chia sẻ: “80% sinh viên ra trường không có việc làm do chủ động thất nghiệp”

 

Trong phần chia sẻ về Chương trình Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ và Quy chế Tuyển sinh 2020, Thầy Huỳnh Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển cũng như một số thành tựu nổi bật mà Nhà Trường đạt được. Bên cạnh đó, thầy cũng chia sẻ về cơ sở vật chất và môi trường học tập tại Đại học FPT Cần Thơ với một số đặc sản như học kỳ OJT, kỳ thi Placement Test, về tỉ lệ 98% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp,…

 

 

Thầy Huỳnh Văn Bảy - Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ trao đổi với Trường Đại học FPT Cần Thơ và Quy chế Tuyển sinh 2020 tại Trường


Kết thúc Hội thảo, dù chỉ trong một buổi sáng ngắn ngủi nhưng ai cũng nhận thức rõ ràng hơn về vai trò hướng nghiệp của người giáo viên đối với thế hệ tương lai của đất nước. Hy vọng rằng các thầy cô sẽ tiếp tục là những người truyền lửa cho các thế hệ tương lai, giúp các em tự tin vững vàng trước lựa chọn nghề nghiệp của cuộc đời.


Đại học FPT Cần Thơ


Tin tức Liên quan