Hạ cánh Đại học FPT cùng Công nghệ thông tin và kỷ nguyên 4.0

Số thứ 4 vừa phát sóng của chương trình livestream tư vấn tuyển sinh “Hạ cánh Đại học FPT” đã cùng các bạn học sinh giải đáp độ hot của ngành Công nghệ thông tin trong kỷ nguyên 4.0. Chương trình là cầu nối giữa Nhà trường với phụ huynh học sinh giữa mùa dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

 

Livestream tư vấn tuyển sinh " Hạ cánh Đại học FPT" số thứ 4 với chủ đề "CNTT và kỷ nguyên 4.0"

 

Tối ngày 25/3/2020, chuỗi livestream “Hạ cánh Đại học FPT” số thứ 4 với chủ đề “Công nghệ thông tin và kỷ nguyên 4.0” đã chính thức phát sóng tại Fanpage Đại học FPT Cần Thơ. Chương trình là kênh tương tác, giao lưu giữa Nhà trường và phụ huynh học sinh trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp. Nhờ đó, phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thêm về trường Đại học FPT Cần Thơ cũng như các thay đổi trong mùa tuyển sinh 2020.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của các diễn giả giàu kinh nghiệm: Anh Đinh Vũ Quốc Trung - Trưởng nhóm đào tạo học viện Fresher Academy, FPT Software HCM; Anh Hồng Vũ Đăng Khoa - Quản lý dự án FPT Global Automotive, FPT Software HCM; Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ; Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Trường Đại học FPT Cần Thơ.

 


Các diễn giả tham gia chương trình

Cơ hội việc làm đa dạng trong kỷ nguyên số 4.0Trao đổi cùng khan giả, anh Đinh Vũ Quốc Trung cho biết nhu cầu nhân lực ngành CNTT hiện tại đang thiếu hụt rất lớn, cụ thể tại FPT Software thì nhu cầu tuyển dụng các bạn sinh viên CNTT mới ra trường đang cần khoảng 1000 bạn. Còn đối với Việt Nam, trong 5 năm tới, nước ta cần khoảng 200.000 – 400.000 nhân lực cho ngành CNTT.

Mức lương của ngành cũng dao động tuỳ vào các chuyên ngành hẹp, trung bình rơi vào khoảng 8 – 15 triệu/tháng đối với sinh viên mới ra trường và từ 1000 – 2000 USD/tháng đối với chuyên viên đã có kinh nghiệm. Học CNTT, các bạn có thể làm việc tại nhiều lĩnh vực khác nhau tuỳ thuộc vào khả năng và mức độ cầu tiến của mỗi người.

Đối với lĩnh vực phần mềm ô tô, anh Hồng Vũ Đăng Khoa nhận định Trong thời đại hiện nay, ngành ô tô đang có một bước chuyển mình sang công nghệ 5.0. Ô tô không còn là một thiết bị cơ khí mà sẽ là một thiết bị thông minh kết nối vạn vật, có thể giao tiếp với con người.

 

Anh Hồng Vũ Đăng Khoa, Quản lý dự án FPT Global Automotive, FPT Software HCM


Trong vòng 05 năm tới, ngành ô tô sẽ chuyển mình và khát nhân lực. Nguồn nhân lực phục vụ cho ngành này sẽ bắt đầu với mức lương khởi điểm từ 8 – 12 triệu/tháng và tang dần theo thời gian.

Anh Khoa cũng chia sẻ những tố chất để trở thành một kỹ sư công nghệ ô tô bao gồm: kỹ năng ngôn ngữ lập trình, thích làm việc với thiết bị ô tô, kiến thức về hệ điều hành, kiến thức về vi xử lý, vi điều khiển. Đặc biệt, anh nhấn mạnh vai trò của Ngoại ngữ đối với một kỹ sư phần mềm ô tô.


Đào tạo sát với nhu cầu thực tiễn – lấy người học làm trung tâmVới triết lý đào tạo hướng đến một thế hệ sinh viên phát triển toàn diện, Đại học FPT Cần Thơ mang đến cho sinh viên một môi trường với đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc thực hành như phòng máy iMac, phòng lab AI & IoT,… để sinh viên được học thật, trải nghiệm thật.

Thầy Huỳnh Văn Bảy chia sẻ: “Chương trình tại Đại học FPT được biên soạn dựa trên chuẩn quốc tế, trong đó sinh viên được tiếp cận với những dự án thực tế từ doanh nghiệp. Sinh viên không thi qua môn mà sẽ bảo vệ những dự án do mình thực hiện trước hội đồng mỗi cuối học kỳ. Như vậy, Đại học FPT hướng đến thông điệp “Học xong một môn thì các em sẽ làm được gì chứ không phải là nhớ được gì.” Bên cạnh đó, sinh viên ngành CNTT sau khi tốt nghiệp có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh và tiếng Nhật, điều đó giúp các em tự tin bước vào thị trường lao động quốc tế trong giai đoạn 4.0 hiện nay.

 

Anh Đinh Vũ Quốc Trung - Trưởng nhóm đào tạo học viện Fresher Academy, FPT Software HCMĐánh giá về sinh viên Đại học FPT đã và đang làm việc tại FPT Software HCM, anh Trung cho rằng thái độ và kỹ năng làm việc của các bạn sinh viên ĐH FPT rất tốt. “Một trong những điểm mạnh của các bạn chính là sự năng động và học hỏi rất nhanh. Đại học FPT là một trong những trường hiếm hoi mà chúng tôi sẵn sàng giao cho sinh viên thực hiện dự án cùng các anh chị nhân viên.”


Trải nghiệm môi trường học quốc tế với các chính sách ưu đãi học phíThầy Trần Thanh Danh chia sẻ trong năm 2020, Đại học FPT Cần Thơ xét tuyển khối ngành CNTT với 3 phương thức: xét học bạ từ với điểm tổ hợp môn từ 19,5 điểm; xét kết quả thi THPT Quốc gia 2020 điểm tổ hợp môn từ 21 điểm (cộng 3 điểm cho thí sinh đăng ký NV1/NV2/NV3 là “FPT”), và xét kết quả kỳ thi sơ tuyển bằng bài thi toán logic và nghị luận xã hội. Thầy cũng bật mí một phương thức tuyển sinh mới nhằm nâng ngưỡng đầu vào sẽ được công bố vào đầu tháng 4/2020.

Thầy Danh phân tích rõ mức học phí áp dụng cho khối ngành CNTT tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Theo đó, sinh viên đăng ký học tại Đại học FPT Cần Thơ sẽ được ưu đãi lên đến 40% với mức học phí chỉ 16.500.000 đồng/học kỳ (trung bình 50 triệu đồng cho 1 năm học).

 

Thầy Trần Thanh Danh, Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần ThơHọc bổng cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh, Thầy Danh liệt kê rõ các chương trình học bổng tại Đại học FPT Cần Thơ bao gồm xét cấp thẳng, thi giành học bổng và thi tài năng FPTU Talent. Thầy Danh chia sẻ “Mỗi bạn đều có một tố chất riêng, mỗi cá nhân là một sự khác biệt. Đại học FPT sẽ là môi trường để các bạn tỏa sáng tài năng đó. Nếu đánh giá một bạn được điểm 9 môn Toán giỏi hơn một bạn được điểm 9 môn Thể Dục thì chúng ta sẽ không thể nào có được những Công Phượng, Quang Hải,…như bây giờ. Đại học FPT là nơi tôn trọng sự khác biệt của các em. Chỉ cần em có tài năng, Nhà trường luôn tạo điều kiện ươm mầm cho tài năng của em phát triển ở bất kỳ lĩnh vực nào.”

Bên cạnh đó, Thầy Danh cũng cho biết nộp hồ sơ online vào Đại học FPT đang trở thành xu hướng trong giai đoạn dịch Covid-19 vì sự nhanh chóng, tiện lợi.

Các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm cũng có thể xem lại toàn bộ nội dung tư vấn TẠI ĐÂY.

Số tiếp theo của Chuỗi Livestream Tư vấn tuyển sinh “Hạ cánh Đại học FPT” với chủ đề “Sẵn sàng cho việc làm toàn cầu” sẽ phát sóng vào lúc 19h00 Thứ Tư tuần sau, ngày 01/4/2020. Các bạn thí sinh nhớ đón theo dõi trên fanpage facebook Đại học FPT Cần Thơ nhé!


Tin tức Liên quan