Điểm chuẩn xét tuyển Đại học FPT Cần Thơ 2023

Điểm chuẩn xét tuyển Đại học FPT Cần Thơ hiện đang là câu hỏi được nhiều thí sinh đề cập đến. Cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhé!

1. Điểm chuẩn xét tuyển Đại học FPT Cần Thơ năm 2023
2. Học phí Đại học FPT Cần Thơ năm 2023
3. Chương trình học bổng Đại học FPT Cần Thơ năm 2023

Càng đến gần thời gian thi THPTQG, những thắc mắc về điểm chuẩn xét tuyển Đại học FPT Cần Thơ càng xuất hiện nhiều ở những diễn đàn. Để cung cấp thông tin chính xác nhất đến quý phụ huynh và các bạn học sinh, Đại học FPT Cần Thơ xin gửi đến bài viết chi tiết này. Cùng đọc tiếp nhé!

Điểm chuẩn xét tuyển Đại học FPT Cần Thơ năm 2023

Khác với xét tuyển theo khối thi, “điểm chuẩn” (hay còn biết đến là “chuẩn đầu vào tối thiểu” của một trường đại học) tại Đại học FPT Cần Thơ là như nhau và sẽ dựa vào công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc SchoolRank.

Năm 2023, chuẩn đầu vào tối thiểu (“điểm chuẩn”) của Đại học FPT Cần Thơ là TOP40 SchoolRank (thuộc 40% học sinh có kết quả học tập tốt nhất Việt Nam). Đặc biệt, nếu bạn là thế hệ 1 (người đầu tiên trong gia đình học Đại học FPT), thì bạn chỉ cần đạt TOP 50 SchoolRank. Xem thông tin chi tiết tại đây.

Học phí Đại học FPT Cần Thơ năm 2023

Học phí Đại học FPT Cần Thơ năm 2023 là 20,090,000 VNĐ/học kỳ (có tổng cộng 09 học kỳ chuyên ngành). Học phí có thể được điều chỉnh (tăng hoặc giảm) với biên độ dao động không quá 10%/năm.

Với chương trình học quốc tế (100% sử dụng tiếng Anh), tân sinh viên chưa có các chứng chỉ tiếng Anh sẽ cần phải tham gia kiểm tra tiếng Anh đầu vào để xếp lớp nâng cao trình độ ngoại ngữ phù hợp. Cụ thể sẽ có 6 mức tiếng Anh và học phí mỗi mức là 8,330,000 VNĐ.

Chương trình học bổng Đại học FPT Cần Thơ năm 2023

Nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài, Đại học FPT Cần Thơ còn có những chính sách học bổng hấp dẫn với giá trị lên đến 100% học phí toàn khóa.

Học bổng GS. Nguyễn Văn Đạo

a. Cấp thẳng học bổng

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Đại học FPT được cấp học bổng của Đại học FPT nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:

Học bổng 100%+ (học phí và sinh hoạt phí): Thoả mãn một trong các tiêu chí:
- Tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO, IOI.
- Đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Tin học.

Học bổng 70%: Đạt giải Nhì trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia môt trong các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Tin học.

Học bổng 50%: Thoả mãn một trong các tiêu chí:
- Đạt giải Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Tin học;
- Đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp (Phụ lục) hoặc các cuộc thi khác được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT.

b. Thi giành học bổng

Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2023, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10% - 100% (học phí toàn khóa học):
- Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh)

- Xếp hạng học bạ THPT 2023 đạt TOP30 THPT 2023 (chứng nhân thực hiên trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn)

- Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài)

*Lưu ý: Kỳ thi học bổng sẽ diễn ra vào ngày 07/05.

Chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023

Thông qua chương trình FPTU Scholarship 1000, Đại học FPT Cần Thơ sẽ tuyển chọn ra những cá nhân có tâm lẫn có tầm để trao học bổng. Khác với kỳ thi học bổng, các bạn sẽ phải trả lời ba câu hỏi: “Bạn là ai?”; “Bạn có thành tích gì?” và “Vì sao bạn chọn học Trường ĐH FPT?” để Hội đồng ĐH FPT xem xét chấp thuận đơn đăng ký xét học bổng.

Để nhận được học bổng từ Chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023, thí sinh cần đáp ứng những tiêu chí:
- Đủ điều kiện nhập học vào trường Đại học FPT (theo phương thức tuyển sinh: xét tuyển thẳng hoặc xét kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2023 bằng hệ thống xếp hạng SchoolRank)
- Nộp đơn và được Hội đồng Học bổng Trường ĐH FPT xem xét chấp nhận
- Hoàn tất các thủ tục đăng ký học bổng và đăng ký xét tuyển sau khi được chấp nhận cấp học bổng

Kết

Như vậy, Đại học FPT Cần Thơ vừa cung cấp thông tin về điểm chuẩn xét tuyển đại học. Cuối bài, quý phụ huynh và các bạn học sinh cần lưu ý phương thức xét tuyển Đại học FPT Cần Thơ sẽ được ưu tiên theo thứ tự xét tuyển thẳng, xét điểm học bạ và xét điểm thi THPTQG.

Vì thế, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây để nhận được hướng dẫn xét tuyển, “dành suất” sớm vào Đại học FPT Cần Thơ. Chúc các bạn có một kỳ thi đại học thành công và không áp lực nhé!