Đại học FPT Cần Thơ giải mã sức hút của Khối ngành Kinh tế trong xu thế hội nhập

Số thứ 3 của chuỗi Livestream “Hạ cánh Đại học FPT” diễn ra vào tối thứ 4, ngày 18/8/2020 tại Fanpage Đại học FPT Cần Thơ đã giúp các em học sinh lớp 12 khám phá các ngành Kinh tế đang được đào tạo tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Chương trình là cầu nối giữa Nhà trường với phụ huynh học sinh giữa mùa dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

 

Chuỗi livestream “Hạ cánh Đại học FPT” số thứ 3 với chủ đề “Khối ngành Kinh tế trong xu thế hội nhập” thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh học sinh

 

Tối ngày 18/3/2020, chuỗi livestream “Hạ cánh Đại học FPT” số thứ 3 với chủ đề “Khối ngành Kinh tế trong xu thế hội nhập” đã chính thức phát sóng tại Fanpage Đại học FPT Cần Thơ. Chương trình là kênh tương tác, giao lưu giữa Nhà trường và phụ huynh học sinh trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp. Nhờ đó, phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thêm về trường Đại học FPT Cần Thơ cũng như các thay đổi trong mùa tuyển sinh 2020.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của các diễn giả uy tín đến từ nhiều lĩnh vực: Chị Châu Thị Y Khoa - Tổng quản lý Khách sạn ÊMM Sài Gòn, Tiến sĩ Trần Hữu Hiệp - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long; Cô Trần Kiều Oanh – Phó Giám đốc Công ty Kiến trúc Xây dựng An Nam và Công ty BĐS S Land; Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ; Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Đa dạng phương thức tuyển sinh Khối ngành Kinh tế năm 2020 tại Đại học FPT Cần ThơThầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV cho biết, Đại học FPT nằm trong Top 1000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất trên thế giới và Top 2 trường có chất lượng đào tạo các ngành kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam. “Đại học FPT xuất phát từ doanh nghiệp là tập đoàn FPT nên Nhà trường hiểu được yêu cầu của doanh nghiệp từ đó xây dựng chương trình đào tạo bám sát với thực tiễn”, Thầy Danh chia sẻ.

Trao đổi về những điểm mới trong quy chế tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ năm 2020, Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV chia sẻ trong năm 2020, Đại học FPT Cần Thơ xét tuyển khối ngành Kinh tế với 3 phương thức: xét học bạ từ với điểm tổ hợp môn từ 19,5 điểm; xét kết quả thi THPT Quốc gia 2020 điểm tổ hợp môn từ 21 điểm (cộng 3 điểm cho thí sinh đăng ký NV1/NV2/NV3 là “FPT”), và xét kết quả kỳ thi sơ tuyển (dự kiến ngày 10.5.2020 và 19.7.2020) bằng bài thi toán logic và nghị luận xã hội. Bên cạnh đó, Nhà Trường xét tuyển các nhóm ngành Kinh tế bằng tổ hợp C00 (Văn – Sử - Địa). Thầy cũng bật mí một phương thức tuyển sinh mới nhằm nâng ngưỡng đầu vào sẽ được công bố vào đầu tháng 4/2020.

 

Thầy Trần Thanh Danh - Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Trường Đại học FPT Cần ThơThầy Danh phân tích rõ mức học phí áp dụng cho khối ngành Kinh tế tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Theo đó, sinh viên đăng ký học tại Đại học FPT Cần Thơ sẽ được ưu đãi lên đến 40% với mức học phí 13.500.000 đồng/học kỳ (trung bình 40 triệu đồng cho 1 năm học).

Học bổng cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh, Thầy Danh liệt kê rõ các chương trình học bổng tại Đại học FPT Cần Thơ bao gồm xét cấp thẳng, thi giành học bổng và thi tài năng FPTU Talent. Thầy Danh chia sẻ “Mỗi bạn đều có một tố chất riêng, mỗi cá nhân là một sự khác biệt. Đại học FPT sẽ là môi trường để các bạn tỏa sáng tài năng đó. Nếu đánh giá một bạn được điểm 9 môn Toán giỏi hơn một bạn được điểm 9 môn Thể Dục thì chúng ta sẽ không thể nào có được những Công Phượng, Quang Hải,…như bây giờ. Đại học FPT là nơi tôn trọng sự khác biệt của các em. Chỉ cần em có tài năng, Nhà trường luôn tạo điều kiện ươm mầm cho tài năng của em phát triển ở bất kỳ lĩnh vực nào.”

Bên cạnh đó, Thầy Danh cũng cho biết nộp hồ sơ online vào Đại học FPT đang trở thành xu hướng trong giai đoạn dịch Covid-19 vì sự nhanh chóng, tiện lợi.

Đào tạo sát với nhu cầu thực tiễnNăm 2020, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh 5 chuyên ngành thuộc khối ngành Kinh tế bao gồm: Truyền thông Đa Phương tiện, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Khách sạn; Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Thầy Bảy nhấn mạnh tất cả các chuyên ngành thuộc ngành Kinh tế đều được đào tạo bám sát với nhu cầu thực tiễn. Chương trình đào tạo được nhập khẩu từ nước ngoài nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với thị trường Việt Nam nói chung, Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng. “Tại Đại học FPT, sinh viên được học cùng các chuyên gia và được chú trọng thực hành kiến thức vào thực tế. Nhờ vậy mà các em sẽ biết được những điều mà trong sách không dạy để có thể thích nghi nhanh chóng khi đi làm.”

 


  Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ

 

Học kỳ OJT (On the job training) là học kỳ thực tập tại doanh nghiệp của sinh viên Đại học FPT. Học kỳ này diễn ra ở học kỳ thứ 6 trong chuỗi 9 học kỳ chuyên ngành của sinh viên. Đại học FPT ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng và đào tạo sinh viên, và cứ đến mùa OJT, các doanh nghiệp lại sẵn sàng chào đón sinh viên Đại học FPT đến thực tập. Thực tập ở đây không chỉ là đến xin số liệu hay bưng trà rót nước mà các em được làm việc thực sự, chịu sự quản lý của doanh nghiệp, được phân công nhiệm vụ rõ ràng và có lương chính thức. Nhà Trường chỉ hỗ trợ sinh viên tìm chỗ ở và xử lý các vấn đề trong sinh hoạt hằng ngày. Nhờ đó mà các em hiểu được công việc thực tế, mình còn thiếu kỹ năng gì và thái độ cần tu dưỡng phải ra sao. Nhờ đó, khi quay về trường tiếp tục học kỳ 7,8,9 các em sẽ hiểu được mình cần học hỏi thêm điều gì và hoàn thiện mình ra sao. Hầu hết các em sau khi đi thực tập đều được doanh nghiệp đánh giá cao và đặt hàng nhân sự sau khi ra trường.

Tiềm năng kinh tế - du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long và cơ hội nghề nghiệp đa dạngTiến Sĩ Trần Hữu Hiệp, đứng dưới góc độ nhà nghiên cứu kinh tế - du lịch vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nhận định: “Đồng bằng Sông Cửu Long với đặc thù du lịch sông nước miệt vườn, biển đảo chất lượng cao, du lịch nghỉ dưỡng, cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh đầu tư, theo đó là sự xuất hiện của các trung tâm du lịch như Phú Quốc, Cần Thơ,…tạo nên cơ hội việc làm đa dạng cho ngành kinh tế - du lịch. Các địa phương rất cần nguồn nhân lực về kinh tế và du lịch, điều này tạo ra một cơ hội việc làm cạnh tranh về chất lượng, giúp sinh viên phát huy được khả năng của mình.”

 


Tiến sĩ Trần Hữu Hiệp - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long

 

Dưới góc độ của một phụ huynh, Thầy cho biết “tôi thật sự đánh giá cao 3 món đặc sản của Trường Đại học FPT Cần Thơ: trang bị Tiếng Anh toàn diện cho sinh viên, học kỳ thực tập tại doanh nghiệp, giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài nhưng vẫn gắn kết với thực tiễn tại Việt Nam.”

Chị Châu Thị Y Khoa, dưới góc nhìn từ nhà tuyển dụng cho rằng, để đáp ứng được yêu cầu công việc trong giai đoạn hội nhập, một nhân sự cần phải hội tụ đủ 4 tiêu chí về ngoại ngữ, kiến thức chuyên môn, kiến thức bên ngoài và niềm đam mê với nghề. “Để hội nhập và gắn bó lâu dài với ngành, các bạn cần phải nâng cao trình độ chuyên môn, chủ động và tự tin hơn để nắm bắt cơ hội. Để trở thành sinh viên giỏi và một người làm du lịch giỏi thì cần rất nhiều yếu tố khác tuy nhiên có 2 điều căn bản nhất vẫn là niềm say mê và phải có cái tâm với nghề.” Chị Khoa chia sẻ.

 


Chị Châu Thị Y Khoa, Tổng quản lý Khách sạn ÊMM Sài Gòn

 

Trong giai đoạn chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, Cô Trần Kiều Oanh cho biết Digital Marketing là một điểm sáng của doanh nghiệp trong giai đoạn 4.0. Theo Trung tâm dự báo nguồn nhân lực tại TP HCM thì ngành Marketing mỗi năm cần thêm 10000 nhân lực và con số này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Tại Đại học FPT, sinh viên được đào tạo theo nhu cầu thị trường và Đại học FPT Cần Thơ cũng là trường tiên phong đào tạo Quản trị Kinh doanh theo hướng Digital Marketing.

 


Cô Trần Kiều Oanh – Phó Giám đốc Công ty Kiến trúc Xây dựng An Nam và Công ty BĐS S Land

 

Các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm cũng có thể xem lại toàn bộ nội dung tư vấn TẠI ĐÂY.

Số tiếp theo của Chuỗi Livestream Tư vấn tuyển sinh “Hạ cánh Đại học FPT” với chủ đề “CNTT và kỷ nguyên 4.0” sẽ phát sóng vào lúc 19h00 Thứ Tư tuần sau, ngày 25/3/2020. Các bạn thí sinh nhớ đón theo dõi trên fanpage facebook Đại học FPT Cần Thơ nhé!


Tin tức Liên quan