Những đặc trưng của sinh viên Trường F

Môi trường chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo chất lượng, cơ hội việc làm đa dạng,...là những đặc điểm mọi người thường nghĩ đến khi nhắc tới Đại học FPT. Vậy còn sinh viên Đại học FPT có những đặc trưng nào?

Làm thế nào để chọn nghề phù hợp?

Làm văn phòng thì học ngành gì?

Có rất nhiều đặc điểm để mô tả sinh viên Trường F, tuy nhiên, hai nét đặc trưng khiến các bạn sinh viên Đại học FPT trở nên nổi bật đó là năng động và hội nhập.

Năng động để thích nghi với môi trường

Khả năng thích nghi tốt với môi trường làm việc là một trong những yêu cầu đầu tiên của nhà tuyển dụng với sinh viên mới ra trường. Sự năng động, thái độ tích cực để hòa nhập trong những môi trường mới cũng quan trọng không kém gì kiến thức chuyên môn.

Bước vào trường Đại học FPT, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi nguồn năng lượng tích cực phát ra từ các bạn sinh viên. Các bạn năng động, tích học học hỏi không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng qua các hoạt động, sự kiện tổ chức hàng tuần với nhiều chủ đề khác nhau.

Với hơn 20 câu lạc bộ, sinh viên Đại học FPT được tự do theo đuổi đam mê sở thích cũng như thể hiện năng lực bản thân trong suốt những năm tháng đại học. Đến khi bước lên nấc thang đầu tiên của sự nghiệp, các bạn không chỉ vững kiến thức mà còn giỏi kỹ năng nhờ vào thái độ luôn sẵn sàng cháy hết mình.

“Tôi rất ấn tượng và ghen tị với ngọn lửa đam mê đang chảy trong con người của các bạn. Các bạn đầy tự tin, năng nổ, và tràn đầy năng lượng tích cực. Tôi rất cám ơn Trường Đại học FPT Cần Thơ đã mang đến một môi trường tích cực để đào tạo nên một thế hệ tích cực.” Đại diện công ty ACT BRAIN Việt Nam chia sẻ sau buổi phỏng vấn với các sinh viên Đại học FPT Cần Thơ.

Đại học FPT là đại học đầu tiên chính thức đưa Kỹ năng mềm trở thành môn học chính khóa nhằm phát triển cá nhân toàn diện. Võ cổ truyền và Nhạc cụ dân tộc là những môn học bắt buộc nhằm giúp sinh viên sẵn sàng để trở thành công dân toàn cầu. Không như những trường Đại học khác, Đại học FPT đánh giá cao tính sáng tạo và thẩm mỹ của sinh viên nên không đưa ra những quy định quá khắt khe về trang phục, đầu tóc. Bên cạnh đó, tinh thần tập thể luôn được đề cao trong những hoạt động của trường nhằm giúp sinh viên phát huy tối đa kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo với những câu lạc bộ độc nhất vô nhị, những hoạt động đậm chất FPT-ers.

Hội nhập để bước ra thế giới

Định hướng quốc tế hóa được nhiều trường đại học hướng đến. Khi được làm quen với ngôn ngữ, cách tư duy, làm việc của người nước ngoài từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên sẽ dễ dàng hòa nhập khi có cơ hội học và làm việc tại các quốc gia khác. Xu hướng này đã được áp dụng và ảnh hưởng khá mạnh mẽ tới việc học tập, ước mơ của nhiều sinh viên tại Đại học FPT.

Hàng năm, Đại học FPT luôn khuyến khích và tạo cơ hội cho sinh viên được ra nước ngoài từ Á đến Âu, Mỹ để trải nghiệm và trau dồi kiến thức kỹ năng của bản thân cho hành trang việc làm toàn cầu. Đại học FPT cùng thường xuyên mời các chuyên gia, diễn ra đến từ các doanh nghiệp, các trường đại học nổi tiếng trên thế giới đến giao lưu và chia sẻ cùng sinh viên. Chưa cần phải "xuất ngoại" xa xôi, sinh viên có một môi trường hội nhập ngay tại trường - thông qua những chương trình giao lưu quốc tế, học kỳ trao đổi, dự án nghiên cứu...

Thu Phương (Sinh viên K14, ngành Quản trị Kinh doanh) chia sẻ: “Ước mơ của em là được đi nhiều nơi, làm việc ở một công ty nước ngoài, muốn tiếp xúc với các bạn ở nhiều quốc gia khác nhau để hiểu thêm về lối sống và văn hóa nước bạn. Ban đầu tiếng Anh là một trở ngại lớn với em vì bị mất gốc. sau một thời gian theo học tại trường, tình hình đã cải thiện đáng kể. Em có thể tự tin trao đổi, nói chuyện, tranh biện bằng tiếng anh với thầy cô, bạn bè ”.

Điều quan trọng là không ngừng học hỏi, không nản lòng ở những chặng đầu tiên, còn môi trường hoạt động thì không đáng lo chút nào. Vì ở đây, những chương trình ngoại khóa, phát triển kỹ năng, giao lưu quốc tế luôn được tổ chức thường xuyên để "mở cửa" cho sinh viên thử sức!

Năng động và hội nhập - hai điểm cộng nổi bật bên cạnh năng lực chuyên môn, sinh viên đã thành công trong việc tạo dựng "đặc điểm nhận diện" giữa thị trường nhân lực nhiều cạnh tranh hiện nay.

Khắc Phùng