Gửi Nhà xa nhớ - những tấm thiệp Xuân mang theo nỗi nhớ của các nữ sinh trường F đang thực tập tại Nhật

“Quà nào bằng gia đình sum họp, Tết nào vui bằng Tết đoàn viên”. Tết là dịp để mỗi đứa con trở về với mái ấm thân yêu cùng quây quần bên mâm cơm ngày Tết. Ở đâu đó, vẫn có những người vẫn đang nỗ lực cho tương lai nên vẫn chưa kịp bắt chuyến tàu về nhà đoàn tụ. 6 cô sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học FPT Cần Thơ cũng đang miệt mài hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong kỳ thực tập ở xứ sở hoa anh đào ngay cả khi Việt Nam tưng bừng đón Tết. Dẫu vậy, lòng của họ vẫn luôn hướng về Việt Nam, về cái không khí rộn ràng ngày Tết qua những tấm thiệp xuân mà họ gửi gắm cả tâm tư gửi về nhà.

Sau một năm bận rộn công việc với những nỗi lo toan, dự định, Tết là dịp để gia đình sum họp, quây quần bên nhau. Bất cứ ai dù đi đâu, làm gì thì đều có mong mỏi được ở bên những người thân yêu trong dịp Tết. Thế nhưng không phải ai cũng được hưởng một cái Tết đoàn viên, sung túc, nhất là những bạn sinh viên đang cố gắng vì tương lai ở một đất nước khác. Hiểu được điều đó, Đại học FPT Cần Thơ thực hiện một món quà nhỏ nhằm gắn kết tình thân giữa 6 cô gái thực tập sinh tại Nhật với gia đình trong ngày Tết. Hy vọng rằng, cánh én nhỏ từ những tấm thiệp xuân với lời chúc và hình ảnh của các bạn sẽ là món quà Tết đầy ý nghĩa dành tặng cho gia đình mình trong dịp năm mới.

Những tấm thiệp xuân mang theo nỗi nhớ quê hương từ Nhật Bản

Đây cũng là món quà mà Đại học FPT Cần Thơ muốn dành tặng đến các bạn và gia đình trong dịp Tết Canh Tý 2020

Chia sẻ của gia đình của Mỹ Ngân - sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật đang thực tập tại Nhật Bản

Phòng Tuyển sinh trực tuyến Đại học FPT Cần Thơ