Làm văn phòng thì học ngành gì?

Bạn mong muốn theo đuổi công việc văn phòng nhưng thắc mắc làm văn phòng thì học ngành gì? Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Mục lục
1. Tổng quan về công việc văn phòng
2. Làm văn phòng thì học ngành gì?
3. Chương trình Đào tạo Cử nhân tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Tổng quan về công việc văn phòng

 

Công việc văn phòng là một trong những công việc phổ biến nhất trên toàn cầu, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác và kỹ năng quản lý thời gian tốt. 


Công việc văn phòng bao gồm trả lời điện thoại, quản lý thư từ, chuẩn bị và xử lý các tài liệu và báo cáo, quản lý lịch làm việc của sếp và hỗ trợ đồng nghiệp trong các tác vụ văn phòng khác,... Thể nên, để thành công trong công việc văn phòng, nhân sự cần có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc nhóm và sự kiên nhẫn trong xử lý các tình huống khó khăn.

 

 

Làm văn phòng thì học ngành gì?

 

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc học một ngành liên quan đến công việc văn phòng, có nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn. 


Các ngành như Kinh doanh, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Quản lý nhân sự, Marketing và Quản lý dự án đều cung cấp kiến thức và kỹ năng quan trọng cần thiết để làm việc trong môi trường văn phòng. 


Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ, ngành Công nghệ thông tin cũng là một lựa chọn hấp dẫn để bạn có thể học và trở thành một chuyên gia về các công nghệ và ứng dụng văn phòng hiện đại. Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn phải có đam mê với công việc này, và luôn sẵn sàng học hỏi và phát triển kỹ năng để trở thành một nhân viên văn phòng giỏi.

 

 

Chương trình Đào tạo Cử nhân tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ là chương trình học chuẩn quốc tế và được thiết kế song hành với nhu cầu liên tục biến đổi của các thị trường, ngành, nghề trong và ngoài nước. Không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà Đại học FPT Cần Thơ còn chú trọng đến các kỹ năng mềm. 


Tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng CNTT vào trong công việc, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn. Không những thế, sinh viên còn có cơ hội "cọ xát" với những kiến thức thực tế thông qua học kỳ thực tập tại Doanh nghiệp OJT vào năm 3. 


Ngoài ra, sinh viên theo học tại Đại học FPT sau ra trường sẽ thành thạo cả tiếng Anh và Tiếng Hoa hoặc Nhật. Đây có thể nói là một trong những điểm mạnh của sinh viên Đại học FPT so với sinh viên các trường khác.

 

 

Kết 

 

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc của bạn. Để tìm hiểu thêm về các chuyên ngành đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 

Tin tức Liên quan