Làm thế nào để đăng ký xét tuyển học bạ vào Đại học FPT?

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc rằng làm thế nào để đăng ký xét tuyển học bạ vào Đại học FPT thì cùng bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Tổng quan về trường Đại học FPT

2. Các bước đăng ký xét tuyển học bạ vào Đại học FPT

3. Bảng phí tuyển sinh, kí túc xá và học phí tại Đại học FPT Cần Thơ

4. Thông tin tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ

Tổng quan về trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT được thành lập từ tháng 09/2006, đây là trường Đại học tư thục đầu tiên do một doanh nghiệp đứng ra thành lập với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn FPT. Hệ thống trường Đại học FPT trải dài khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP.HCM và Cần Thơ.

Suốt quãng thời gian qua, với phương châm “Làm khác để làm tốt”, Đại học FPT đã phần nào khẳng định, chứng tỏ và phát huy được những điểm mạnh của trường trong môi trường giáo dục. Điều ấy được thể hiện rõ qua số liệu thống kê tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi ra trường cũng đạt được con số ấn tượng. Hơn 98% sinh viên Trường Ðại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp; trong đó 9,8% cựu sinh viên trở thành lãnh đạo, quản lý; 10% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài.

Với cơ sở vật chất hiện đại, các giảng viên, nhân viên nhà trường lại vô cùng thân thiện, luôn nhiệt tình hết lòng vì sinh viên. Cùng với đó là chương trình đào tạo chất lượng theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Đại học FPT hứa hẹn rằng đây sẽ là môi trường học tập tốt, hiệu quả cho các bạn sinh viên để đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

Các bước đăng ký xét tuyển học bạ vào Đại học FPT

Bước 1: Đối tượng tuyển sinh

Các thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) của Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương tính đến thời điểm nhập học, có nguyện vọng theo học tại Trường Đại học FPT.

Bước 2: Phương thức xét điểm học bạ

Trong năm 2023, Đại học FPT đưa ra phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ THPT thuộc TOP40 Schoolrank. Đối với phương thức này, các bạn học sinh chỉ cần nhập điểm 9 môn trong học bạ của cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/. Học sinh có điểm thuộc TOP40 Schoolrank sẽ đủ điều kiện để xét tuyển vào Đại học FPT.

Với phương thức này, các bạn học sinh sẽ có thêm nhiều lợi ích như: giảm được áp lực thi cử, sớm được xét tuyển vào đại học và quá trình xét tuyển đơn giản.

Bước 3: Xác định ngành mà bản thân mong muốn theo học

Ngành QUẢN TRỊ KINH DOANH - Mã ngành: 7340101

Gồm các chuyên ngành:
Quản trị kinh doanh (đào tạo theo hướng Digital Marketing)
Kinh doanh quốc tế (đào tạo theo hướng Xuất nhập khẩu & Logistics)
Truyền thông đa phương tiện
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Quản trị khách sạn
Tài chính (đào tạo theo hướng Quản trị Tài chính doanh nghiệp) (dự kiến)

Ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - Mã ngành: 7480201

Gồm các chuyên ngành:
Kỹ thuật phần mềm
An toàn thông tin
Trí tuệ nhân tạo
Thiết kế đồ hoạ

Ngành NGÔN NGỮ ANH - Mã ngành: 7220201

Các chuyên ngành:
Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Anh - Trung (dự kiến)

Ngành NGÔN NGỮ NHẬT - Mã ngành: 7220209
Ngành NGÔN NGỮ HÀN - Mã ngành: 7220210

Bước 4: Liên hệ tư vấn (nếu có)

Bước 5: Làm thủ tục đăng ký

5.1 Hồ sơ đăng ký

● Phiếu đăng ký ĐH FPT;
● Bản photo/scan CMND/CCCD/hộ chiếu;
● Bản photo/scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ đăng ký theo kết quả Học bạ THPT) hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2023 (đối với hồ sơ đăng ký theo kết quả thi THPT năm 2023);
● Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2023 theo kết quả học bạ THPT/kết quả thi THPT trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn;
● Bản photo/scan các giấy tờ chứng nhận điều kiện đăng ký khác (nếu có).
● Lệ phí tuyển sinh: 200.000 đồng;

Đăng ký chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí tuyển sinh theo quy định.

5.2. Thời hạn đăng ký

Thời hạn đăng ký đợt 1: 31/05/2023

BẢNG PHÍ TUYỂN SINH, KÍ TÚC XÁ VÀ HỌC PHÍ TẠI ĐẠI HỌC FPT CẦN THƠ 2023

Áp dụng cho tân sinh viên K19 nhập học năm 2023 tại Đại học FPT Cần Thơ như sau:

Ghi chú: Học phí có thể được điều chỉnh (tăng hoặc giảm) hàng năm. Biên độ điều chỉnh hàng năm không quá 10%.

Đóng học phí tại:

Thông tin tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ năm 2023

Năm 2023, Đại học FPT dự kiến tuyển sinh các ngành, chuyên ngành gồm:

1. Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế đồ họa, An toàn & bảo mật thông tin, Trí tuệ nhân tạo

2. Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Truyền thông đa phương tiện, Tài chính (dự kiến)

3. Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh (Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung (dự kiến)) Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn

Hoàn thành chương trình học tại Đại học FPT, sinh viên dễ dàng theo đuổi các bậc học cao hơn, học chuyển tiếp tại các trường danh tiếng trên thế giới hay tự tin khẳng định bản thân tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

Lời kết

Trên đây là cách thức để đăng ký xét tuyển học bạ vào Đại học FPT. Hy vọng là bài viết này giúp ích được cho các bạn thí sinh khi quyết định nhập học tại trường.

Triều Tiên